ของใช้ใกล้ตัว

เผย! ของใช้ใกล้ตัว 15 ชนิด มีเชื้อโรคสะสมมากที่สุด

ของใช้ใกล้ตัว
ของใช้ใกล้ตัว

คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่ ของใช้ใกล้ตัว ที่คุณใช้และสัมผัสอยู่เป็นประจำนั้น! เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย แล้วจะมี ของใช้ใกล้ตัว อะไรบ้างที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคเยอะที่สุด ตามมาดูกันเลยค่ะ

ความสกปรกย่อมมากับเชื้อโรคต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดความเจ็บป่วย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจจะคิดว่าเชื้อโรคเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ แล้วเชื้อโรคอันตรายบางชนิดก็อยู่กับ ของใช้ใกล้ตัว โดยที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

เผย! ของใช้ใกล้ตัว 15 ชนิด ที่พ่อแม่ต้องระวัง
มีเชื้อโรคสะสมมากที่สุด

ของใช้ใกล้ตัว

ทราบหรือไม่? มีสิ่งของบางอย่าง ของใช้ใกล้ตัว หรือ สถานที่บางสถานที่ ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่คิดว่าจะเป็นที่อยู่ของเชื้อโรคได้ก็อาจจะเป็นที่ที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคอันตรายก็เป็นได้ ด้วยความปรารถนาดี Amarin Baby & Kids จึงมีได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับแหล่งที่สกปรกและเป็นแหล่งของเชื้อโรคที่มีอยู่ในของใช้ใกล้ตัว โดยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่รู้ตัวมาบอกค่ะ เพื่อป้องกันให้ตัวคุณเองและลูกน้อยมีสุขอนามัยที่ดี ห่างใกล้จากเชื้อโรค

โดยของใช้ใกล้ตัวต่อไปนี้… เป็นของที่อยู่ใกล้ตัวและคุณพ่อคุณแม่ใช้บ่อยมากที่สุด ซึ่งหากไม่ดูแลให้ดีอาจเป็นที่สะสมเชื้อโรค และเมื่อลูกน้อยไปสัมผัสหรือเข้าใกล้ก็อาจทำให้ป่วยได้ง่าย โดย ของใช้ใกล้ตัว ทั้ง 15 อย่างนี้เป็นข้อมูลจาก Health Media ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งยังได้แนะนำวิธีใช้ที่ถูกต้อง ไว้ดังนี้…

Must read : หมอชี้ 4 อาการร้าย! ที่บอกว่าลูกคุณเป็น โรคภูมิแพ้
Must read : 9 จุดเสี่ยงภูมิแพ้ในบ้านที่ลูกน้อยควรหลีกเลี่ยง

ของใช้ใกล้ตัว

สบู่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

สำหรับของใช้ใกล้ตัว อย่าง สบู่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจใช้ล้างมือหรืออาบน้ำถูตัวเพื่อห่าเชื้อโรคนั้น มีข้อมูลจาก เอฟดีเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า สารไตรโคลซาน (Triclosan) ที่เป็นส่วนประกอบในสบู่ชนิดนี้ ไม่ได้มีประสิทธิภาพเพียงฆ่าเชื้อแบคทีเรียเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อระดับฮอร์โมนในสัตว์ทดลอง และส่งผลต่อการดื้อยาของแบคทีเรียด้วย ฉะนั้น ก่อนซื้อควรอ่านฉลากให้มั่นใจก่อนทุกครั้ง

แปรงสีฟัน

แปรงสีฟัน ของใช้ใกล้ตัว ที่แม้ว่าจะเป็นเครื่องมือในการทำความสะอาดเชื้อโรคในช่องปาก แต่ตัวแปรงสีฟันเองก็มีการสะสมเชื้อโรคอันเนื่องมาจากการใช้งาน และการเก็บที่ผิดวิธี สมาคมทันตกรรม ประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนำว่า ควรเปลี่ยนแปรงสีฟันใหม่ทุกๆ 3 เดือน เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดซอกฟัน และป้องกันการสะสมของเชื้อโรค

ฟองน้ำล้างจาน

จากข้อมูลงานวิจัย พบว่า การใช้ฟองน้ำทำความสะอาดไมโครเวฟ หลังจากการอบเนื้อ หรือไก่ หากซักฟองน้ำไม่สะอาด และผึ่งไว้จนแห้งสนิท อาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรงได้

อ่านต่อ >> “รวมของใช้ใกล้ตัวที่พ่อแม่ต้องระวัง มีเชื้อโรคสะสมมากที่สุด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X