ไอเดียแต่งห้องเด็ก

บ้าน พื้นที่แรกแห่งการเรียนรู้ : Home is where the learning starts

event
ไอเดียแต่งห้องเด็ก
ไอเดียแต่งห้องเด็ก

พื้นที่แรกที่เด็กใช้เวลาในชีวิตมากที่สุดคือ “บ้าน” เพราะครอบครัว คือพื้นฐานของชีวิต รากฐานของครอบครัวที่ดีเริ่มต้นได้ที่บ้าน ดังนั้นการจัดพื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์ในทุกช่วงเวลาชีวิตของลูกจึงมีความสำคัญ การจัดระเบียบบ้านให้ก่อเกิดการเรียนรู้ และสร้างสุขภาวะ หรือภาวะสบายให้กับแม่และคนในครอบครัว จึงควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก และนี่คือ ไอเดียแต่งห้องเด็ก ไอเดียจัดห้องให้พร้อมรับกับทุกสถานการณ์

ไอเดียแต่งห้องเด็ก Bedroom and Baby: ห้องนอนใหญ่ พร้อมขยาย

จากวันที่เคยเป็นห้องของสองเรา มีการขยับเพิ่มสมาชิกคนสำคัญการจัดระเบียบห้องใหม่จึงเป็นสิ่งจำเป็น ควรจัดเตรียมไว้ให้พร้อม เพื่อแบ่งพื้นที่ให้ใช้งานได้สะดวกทั้งพ่อแม่มือใหม่และลูกน้อย

– มุมเปลี่ยนผ้าอ้อม มองหาตู้ลิ้นชักที่เก็บรวมของใช้ลูกน้อยไว้ได้ทั้งหมด หรือเลือกโต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อมที่มีการจัดเก็บในตัว เพื่อเตรียมของไว้ให้พร้อม ทั้งผ้าอ้อม เสื้อผ้า ของใช้ทำความสะอาดและยาสามัญประจำตู้สำหรับเด็ก ทั้งยาใช้ภายนอกและยารับประทาน แยกไว้ให้เป็นหมวดหมู่ ก็จะมองหาและหยิบใช้งานได้ง่าย

– เตียงเด็กที่ปรับเปลี่ยนให้ติดกับเตียงผู้ใหญ่ ให้ลูกอยู่ใกล้ สะดวกในการให้นมในท่านอน ไม่ต้องกังวลใจและลูกอยู่ในสายตาแม่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกให้ลูกนอนได้เองแบบที่ตัวไม่ต้องติดอยู่กับแม่ ลูกได้มีพื้นที่เป็นของตัวเอง ได้นอนหลับอย่างเต็มที่

ไอเดียแต่งห้องเด็ก PLAY AREA:  พื้นที่ปล่อยใจ ปล่อยจอยในบ้าน

มุมที่นับว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้กับลูก กิจกรรมที่ผู้ปกครองสามารรถปล่อยเด็กๆไว้กับมุมนี้ได้เลย พื้นที่กิจกรรมสำหรับลูกที่แม่และพ่อสามารถออกแบบให้เหมาะกับแต่ละครอบครัวได้เอง สังเกตได้จากความชอบของลูก แล้วเอามาขยายให้เป็นมุมใหญ่ เป็นมุมใหม่ๆที่ลูกและทั้งครอบครัวได้สนุกและใช้เวลาร่วมกัน เช่น มุมงานประดิษฐ์ งานปั้นดิน หรืองานศิลปะ จัดวางเก้าอี้เตี้ยให้นั่งทำงานได้สบาย วางลิ้นชักจัดเก็บให้เป็นระเบียบสวยงาม ได้ฝึกวินัยในการจัดเก็บไปในตัว

 

ไอเดียแต่งห้องเด็ก READING AREA :  

การอ่านหนังสือมีข้อดีเพราะเป็นรากฐานสำคัญของพัฒนาการด้านวิชาการ ทำให้เด็กเกิดความคุ้นชินกับหนังสือ เป็นความเคยชินที่จะทำให้พวกเขารักในการอ่าน ซึ่งเป็นพื้นฐานของความเข้าใจในการเรียนรู้ มุมอ่านหนังสือจึงเป็นมุมสำคัญของบ้าน  ออกแบบเป็นชั้นจัดเก็บ จัดวางแบบให้หยิบเลือกได้ง่าย มองเห็นปกหนังสือให้ดึงดูดเด็กๆเพื่อไปเลือกหยิบหามาอ่าน การอ่านหนังสือกับลูกคือการได้ใช้เวลาดีๆร่วมกัน ได้ฟังเสียงของแม่ เสียงหัวเราะของลูก ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการฟัง ได้เรียนรู้รูปแบบภาษา สร้างสมาธิและฝึกการสังเกต ที่สำคัญการอ่านให้ลูกยังเป็นโอกาสที่จะได้พักและผ่อนคลายและสังเกตความรู้สึกของลูกไปร่วมกัน

 

 

และทั้ง 3 มุมนี้ เป็น ไอเดียแต่งห้องเด็ก โซนใหม่ ABK Kids Room Ideas ไอเดียจัดมุมห้องต่างๆ สำหรับครอบครัวที่เตรียมมีสมาชิกใหม่ หรือจะมีสมาชิกตัวน้อยที่กำลังเติบโต การจัดพื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์ในทุกช่วงเวลาชีวิตของลูกมีความสำคัญ สร้างสุขภาวะ ให้กับทุกคนในครอบครัว โดย #ทีมแม่ABK ได้คัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่เป็นไอเดีย เพิ่มพื้นที่ความสุขในบ้าน
 ตามมาสัมผัสประสบการณ์กับพื้นที่ไซส์ห้องตัวอย่าง พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ช็อปของลูกโปรเด็ดๆ ได้ที่ & สินค้าเพื่อแม่ – ลูก จัดเต็ม จัดหนัก ช๊อปรัวๆ 4 วันรวด
.
❤ ลงทะเบียนล่วงหน้า รับฟรี!! 2 ต่อ
คลิกเลย https://cooll.ink/abkgrow2024/
ต่อที่ 1 : รับฟรี! ชาม ABK+ ผลิตภัณฑ์แม่ลูก + ABK คูปองสิทธิพิเศษ
ต่อที่ 2 : ลุ้นรับ ฟรี! รางวัลมูลค่ากว่า 30,000 บ.
.
ช็อปกันให้มันส์
️ 4-7 ก.ค. 67
จัดเต็ม 2 ฮอลล์ ไบเทค บางนา
โทร ! 085-661-4629
Editor :  อัจฉรา  จีนคร้าม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up