เซรั่มกระชับช่องคลอด

เซรั่มกระชับช่องคลอด ผู้หญิงจำเป็นต้องใช้จริงหรือ?

Alternative Textaccount_circle
event
เซรั่มกระชับช่องคลอด
เซรั่มกระชับช่องคลอด

ผู้เขียนเป็นคนนึงที่เคยผ่านการคลอดลูก ซึ่งเป็นการเบ่งคลอดธรรมชาติ และหลังคลอดคุณหมอได้เย็บช่องคลอด และยังบอกเคล็ดลับช่วยให้ช่องคลอดกลับมาฟิตแข็งแรงด้วยการฝึกขมิบ คุณหมอยังบอกอีกว่าสามารถขมิบได้ทุกทีทุกเวลา โดยเริ่มจากขมิบวันละน้อยๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มจำนวนการขมิบให้มากขึ้นในทุกๆ วัน เช่นอาจจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นวันละ 50 ขมิบ ที่รับรองว่าหลังคลอดช่องคลอดกลับมาฟิตอย่างแน่นอนค่ะ เอาเป็นว่าเราไปฝึกขมิบพร้อมกันค่ะ กับท่ากายบริหารที่ช่วยให้ช่องคลอดของคุณแม่ และสาวๆ  ฟิตกระชับ ไม่ต้องง้อเซรั่มใดๆ เลยค่ะ

5 วิธีฝึกขมิบช่องคลอดให้กระชับหลังคลอด

การคลอดลูกด้วยการเบ่งคลอดธรรมชาติ อาจทำให้การบีบรัดของช่องคลอดทำงานได้ไม่ดีเหมือนเดิม ซึ่งการฝึกขมิบช่องคลอดจะช่วยให้กล้ามเนื้อรอบช่องคลอดกระชับแข็งแรงขึ้นได้ อย่างนั้นอย่ารอช้า คุณแม่ และสาวๆ เราไปฝึกขมิบช่องคลอดให้กระชับฟิตพร้อมกันค่ะ

1. นอนปั่นจักรยานขมิบช่องคลอด

หลังคลอดอยากให้หุ่นเฟิร์ม พร้อมด้วยช่องคลอดที่ฟิต แนะนำให้ออกกายบริหารด้วยท่าปั่นจักรยาน ที่คุณแม่ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใดๆ เลยค่ะ เพราะจะนอนอยู่บนเตียง หรือโซฟา ก็ปั่นออกกำลังขา พร้อมกับขมิบช่องคลอดไปด้วยได้เลย ให้คุณแม่นอนราบลงกับพื้นเตียง หรือพื้นห้อง(มีผ้าหรือเสื่อโยคะรองไว้) จากนั้นให้ยกขาทั้งสองขึ้นมาระดับอก แล้วปั่นขาทั้งสองข้าง  ระหว่างนี้ก็ให้ขมิบช่องคลอดไปด้วยพร้อมกัน ฝึกขมิบช่องคลอดให้ได้ 100 ครั้ง

2. ซิทอัพขมิบช่องคลอด

กายบริหารท่านี้จะทำที่ห้องนั่งเล่น หรือสนามหญ้าหน้าบ้านก็ได้ค่ะ ให้คุณแม่นอนลงบนเสื่อโยคะแล้วเอามือทั้งสองข้างยกลำตัวช่วงบนขึ้นมาเล็กน้อย งอขาทั้งสองข้าง ให้หายใจเข้า พร้อมงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามาให้ขมิบช่องคลอดนับ 1 หายใจออกวางขาลง / หายใจเข้า พร้อมงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามาให้ขมิบช่องคลอดนับ 2 หายใจออก แนะนำว่าควรขมิบช่องคลอดด้วยท่าซิทอัพให้ได้ทั้งหมด 50 ครั้ง

3. นอนตะแคงยกขาเป็นรูปตัวแอลขมิบช่องคลอด

– คุณแม่นอนตะแคงตัวด้านซ้าย  ยกขาขวาขึ้นเกร็งส้นเท้าค้างไว้(หายใจเข้านับ 1 ขมิบ) หายใจออกเอาขาลง / ยกขาขึ้นค้างไว้(หายใจเข้านับ 2 ขมิบ) หายใจออกเอาขาลง โดยทำให้ได้ 50 ครั้ง

– คุณแม่นอนตะแคงตัวด้านขวา ยกขาซ้ายขึ้นเกร็งส้นเท้าค้างไว้(หายใจเข้านับ 1 ขมิบ) หายใจออกเอาขาลง / ยกขาขึ้นค้างไว้(หายใจเข้านับ 2 ขมิบ) หายใจออกเอาขาลง โดยทำให้ได้ 50 ครั้ง

4. นั่งทำงานพร้อมขมิบช่องคลอด

คุณแม่ต้องกลับไปทำงานเข้าออฟฟิศอีกครั้ง อาจไม่สะดวกที่จะออกกำลังกายได้ทุกวัน แต่เรื่องฝึกขมิบสามารถทำได้ทุกวันทุกที่และทุกเวลาเลยค่ะ ระหว่างที่นั่งทำงานอย่าได้ปล่อยเวลาเสียไปเปล่าๆ ค่ะ  เพราะคุณแม่สามารฝึกขมิบช่องคลอดให้กล้ามเนื้อฟิตกระชับได้ จะขมิบช่วงเช้า 100 ครั้งต่อเนื่องกัน และช่วงบ่ายขมิบอีก 100 ครั้งต่อเนื่อง ถ้าทำได้แบบนี้ทุกวัน รับรองกล้ามเนื้อช่องคลอดฟิตสามีหลงแน่นอนค่ะ

5. ตื่นนอนตอนเช้าก็ขมิบช่องคลอดได้นะ

ทุกช่วงเวลามีค่าเสมออย่าได้ปล่อยไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองนะคะ ยิ่งโดยเฉพาะกับคุณแม่ที่ทุกเช้าหลังตื่นนอน หากมีเวลาที่จะนอนเล่นเพลินๆ ก่อนที่จะลุกจากเตียงไปทำงาน หรือไปเตรียมอาหารให้ลูกให้สามี ก็ฝึกขมิบช่องคลอดกันสักนิดค่ะ ช่วงตื่นนอนตอนเช้าก่อนลุกขึ้นจากเตียงให้ขมิบช่องคลอดประมาณ 50-100 ครั้ง  การฝึกขมิบช่องคลอดนอกจากจะช่วยให้ช่องคลอดฟิตแข็งแรงแล้ว ก็ยังช่วยควบคุมไม่ให้ปัสสาวะเล็ดเวลาที่ไอหนักๆ ได้ด้วย ดียกกำลังสองแบบนี้ จะไม่ลองฝึกขมิบช่องคลอดกันก็น่าเสียดายแย่เลยค่ะ

 

อยากบอกว่าการมีสุขภาพดีบางครั้งไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมายไปกับการเสียเงินเสียทองกันเลยค่ะ เพียงแค่เริ่มทำจากเรื่องใกล้ตัวเราก่อน เท่านี้ก็สวยสุขภาพดีได้ง่ายๆ ผู้เขียนหวังว่าคุณแม่ และสาวๆ ที่คิดกำลังอยากจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ความงามอะไรสักอย่างกันอยู่ ขอให้มีการคิดไตร่ตรองศึกษาข้อมูลก่อนที่จะซื้อมาใช้  …ด้วยความห่วงใยค่ะ

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อบทความเรื่องอื่นที่น่าสนใจคลิก

สุดยอด 5 แกงไทย! ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว
เตือนแม่!! 11 ภาชนะ ห้ามใส่อาหารเข้าอุ่นไมโครเวฟ อันตรายต่อสุขภาพลูกน้อย
ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น ที่ดีต่อสุขภาพคุณแม่

 

 


ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก www.hfocus.org

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up