แม่โกหก

รู้บ้างไหม? แม่โกหกเรากี่ครั้งในชีวิต

event
แม่โกหก
แม่โกหก

คงเป็นเรื่องที่แย่ไม่ใช่น้อยถ้าเราถูกใครสักคนแสดงความไม่จริงใจกับเรา โดยเฉพาะถ้าคนๆ นั้นเป็นคนที่มีความสำคัญกับชีวิตของเรา เมื่อ แม่โกหก ไม่ว่าจะพูดเพื่ออะไร จุดประสงค์อะไร หรือมีเจตนาที่ดีแค่ไหน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี สำหรับเนื้อหานี้จะทำให้คุณประทับใจความรักอันยิ่งใหญ่ของแม่

แม่โกหก 8 ครั้งในชีวิต

1.The story began when I was a child;

I was born as a son of a poor family. Even for eating, we often got lack of food. Whenever the time for eating, mother often gave me her portion of rice. While she was removing her rice into my bowl, She would say “Eat this rice, son. I’m not hungry”. That was Mothers First Lie.

เรื่องเริ่มขึ้นตอนเมื่อผมเป็นเด็กๆ ผมเกิดในครอบครัวยากจน ครอบครัวของเราจนมากจนต้องอดข้าวบ่อยๆ เมื่อไหร่ก็ตามเมื่อถึงเวลากินข้าว แม่จะแบ่งข้าวมาให้ผมเพิ่มขึ้นอีกพร้อมทั้งพูดว่า “ลูกต้องกินข้าวเพิ่มขึ้นนะ ส่วนแม่ไม่ค่อยหิว” นี้เป็นครั้งแรกที่ แม่โกหก ผม

แม่โกหก
แม่โกหก 8 ครั้งในชีวิต

2.When I was getting to grow up;

The persevering mother gave her spare time for fishing in a river near our house, She hoped that from the fishes she got, She could gave me a little bit nutritious food for my growth. After fishing, she would cook the fishes to be a fresh fish soup, which raised my appetite. While I was eating the soup, Mother would sit beside me and eat the rest meat of fish, which was still on the bone of the fish I ate. My heart was touched when I saw it. I then used my chopstick and gave the other fish to her. But she immediately refused it and said “Eat this fish, son. I don’t really like fish.” That was Mothers Second Lie.

เมื่อผมเติบโตขึ้น แม่เพียรพยายามหาเวลาว่างไปตกปลาในแม่น้ำ เพื่อว่าผมจะได้กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของผม แม่ต้มปลาที่ตกมาได้ทำเป็นซุปให้ผมกินในขณะที่ผมกินแกงต้มปลา แม่จะนั่งข้างๆ ผม แทะกินเศษเนื้อปลาที่ติดอยู่ตามก้างปลา หลังจากที่ผมได้กินเนื้อปลาไปแล้ว ผมรู้สึกตื้นตันใจมาก ผมพยายามแบ่งเนื้อปลาให้แม่ แต่แม่ปฏิเสธทันควันพร้อมกับกล่าวว่า “ลูกกินเถอะ แม่ไม่ค่อยชอบกินเนื้อปลา” นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่ แม่โกหก ผม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “รู้บ้างไหม? แม่โกหกเรากี่ครั้งในชีวิต” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up