มีลูกสองคน

เทียบชัดๆ มีลูกคนเดียว กับ มีลูกสองคน ต่างกันแค่ไหน?

มีลูกสองคน
มีลูกสองคน

การ “มีลูกสองคน” ต่างกันอย่างไรกับการมีลูกคนเดียว ที่แน่ ๆ ความวุ่นวายต่าง ๆ ต้องมีแน่ จะมีมากหรือน้อยมาดูกัน

 

เทียบชัดๆ มีลูกคนเดียว กับ มีลูกสองคน ต่างกันแค่ไหน?

มีลูกคนเดียวว่าเหนื่อยแล้ว เชื่อเถอะว่า มีลูกสองคน นั้น เหนื่อยยิ่งกว่า! ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลตัวเอง การเลี้ยงดู แต่ที่แน่ ๆ แม่อย่างเราเข้าขั้นมือโปรแน่นอน แต่จะมืออาชีพขนาดไหน แล้วจะแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ทีมงานได้เตรียมภาพการ์ตูนน่ารัก ๆ สนุก ๆ ดูแล้วเพลิดเพลินมาฝากคุณแม่ทุก ๆ ท่านกันค่ะ … บอกเลยดูครั้งนี้ไม่โดนใจ ไม่ได้แล้ว

ต่างอย่างไรในช่วงตั้งครรภ์

มีลูกสองคน

ท้องแรก: ด้วยความที่ยังเป็นคุณแม่มือใหม่ จะทานอะไรทีก็ต้องนึกถึงโภชนาการเอาไว้ก่อน ลูกจะได้ออกมาแข็งแรง ต้องเน้นโปรตีน ผักผลไม้ ลดอาหารหรือขนมหวาน เรียกได้ว่า กลายเป็นคนที่ดูดี คลีน ไปโดยปริยาย

ท้องสอง: “ฉันจะกินอะไรก็ได้ที่ฉันอยากกิน!” ไม่ใช่ไม่รักลูกนะ แต่ฉันรู้แล้วว่า อะไรที่ทานได้หรือทานไม่ได้แล้วต่างหากละ เอาน่า นิด ๆ หน่อย ๆ คงไม่เป็นไร

 

ความต่างของพัฒนาการ

มีลูกสองคน

ลูกคนแรก: เวลาลูกอะไรได้นี่ ตื่นเต้น ต้องเรียกคนนู้นคนนี้มาดู ประหนึ่งว่าลูกฉันเป็นเด็กอัจฉริยะ เกิดมาด้วยพรสววรค์ที่สวรรค์มอบให้

ลูกคนที่สอง: ไม่ว่าลูกจะทำอะไรยิ่งใหญ่ขนาดไหน ก็สามารถปรับอารมณ์ให้นิ่งได้ ก็แหงสิ พอมารู้ความจริงว่า เออนะ เด็กก็ทำได้แบบนี้ทุกคนนั่นแหละ

 ความต่างของการรักความสะอาด

มีลูกสองคน

ลูกคนแรก: ไม่ได้นะ ก่อนลูกจะหยิบจับอะไร ของใช้ของลูกต้องสะอาด ต้องผ่านการฆ่าเชื้อก่อน ใครจะจับลูกก็ต้องไปล้างมือให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง

ลูกคนที่สอง: เออ! ช่างเหอะ อยากทำไรก็ทำ ปล่อยให้ลูกได้มีภูมิคุ้มกันบ้างก็ดี สะอาดมากอ่อนแอกันพอดี ว่าแล้วก็ดูขำดีนะ ขอถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกหน่อยก็แล้วกัน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up