เหนื่อย เครียด เลี้ยงลูก

เหนื่อย เครียด เลี้ยงลูก พบข้อคิดดีๆช่วยให้แม่มีความสุขได้

เหนื่อย เครียด เลี้ยงลูก
เหนื่อย เครียด เลี้ยงลูก

เหนื่อย เครียด เลี้ยงลูก >> พบ 12 ข้อคิดดีๆ
ช่วยให้แม่มีความสุขได้ ♥

หากคุณแม่กำลัง เหนื่อย เครียด เลี้ยงลูก ไม่ไหว …ลองดู  12 ข้อคิดดีๆ แสนง่าย ซึ่งถ้าคุณแม่คิดและทำให้ได้แบบนี้ รับรองว่าจะช่วยให้ชีวิตของคุณแม่ มีความสุขมากยิ่งขึ้น ได้แน่นอน

1. แม่คนอื่นๆ ไม่ได้เจ๋งไปกว่าคุณหรอก

แม่แต่ละคนก็แตกต่างกัน บางคนอาจทำอาหารเก่ง บางคนอาจเล่านิทานเก่ง คุณแม่ลองหาสิ่งที่ตัวเองทำได้ดี แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ ก็ตาม ชื่นชมในสิ่งที่ตัวเองทำ สิ่งไหนที่ยังทำได้ไม่ดีก็อย่าไปใส่ใจมากค่ะ ไม่มีใครที่จะทำได้ดีไปหมดทุกสิ่งทุกอย่างหรอก

2. บ้านจะรกบ้างก็ไม่เป็นไร

บ้านไหนมีเด็กจะรู้ดีค่ะว่าไม่ว่าคุณแม่จะขยันเก็บกวาดสักแค่ไหน บ้านก็กลับมารกอยู่ดี บ้านจะสะอาดเรียบร้อยอยู่เพียงไม่นาน พอตกเย็นก็เต็มไปด้วยของเล่นและของใช้ของเด็กๆ บ้านจะรกไปบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ ท่องไว้ จะได้ไม่เครียดนะคะ

3. เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

ในแต่ละวันคุณแม่มีสิ่งที่จำเป็นต้องทำมากมาย บางวันคุณแม่อาจได้เล่นสนุกกับลูกๆ ในสวนและทำกิจกรรมกลางแจ้งนานหลายชั่วโมง แต่มีจานที่ยังไม่ได้ล้างกองพะเนินอยู่ในครัว คุณแม่ก็ไม่ต้องกลุ้มใจค่ะ บอกกับตัวเองว่าอย่างน้อยเราก็ได้เล่นสนุกและมีช่วงเวลาดีๆ กับลูก เลือกสิ่งดีๆ หนึ่งสิ่งที่คุณแม่ทำสำเร็จในแต่ละวันและชื่นชมมันค่ะ ไม่มีใครสามารถทำทุกอย่างสำเร็จในหนึ่งวันหรอก

ข้อคิดในการเลี้ยงลูก
ข้อคิดในการเลี้ยงลูก

4. ปรับชีวิตให้ช้าลง

ชีวิตของผู้ใหญ่ในปัจจุบันต่างเร่งรีบดำเนินไปแข่งกับเวลา แต่สำหรับชีวิตของเด็กทารกแล้ว เขาก้าวย่างด้วยอัตราเร็วที่ช้ากว่าเรามาก ๆ คุณแม่เองลองปรับการใช้ชีวิตของตัวเองให้ช้าลงตาม คุณก็จะรู้สึกเย็นลง และผ่อนคลายมากขึ้นได้ค่ะ

5. มองโลกในแง่ดี

คุณจะได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่มือใหม่เพียงแค่ไม่กี่เดือนหลังจากคลอดลูกเท่านั้น อาจจะเหนื่อยอย่างนี้ไปสักพัก แต่จะไม่ยาวนานแน่นอน ลองคิดดูว่าคุณสามารถทำอะไรให้ลูกในช่วงเวลานี้ได้บ้างดีกว่า และลงมือทำมันให้ได้มากที่สุด

6. หาทางผ่อนคลายตัวเองบ้าง

การดูแลลูกน้อยกินพลังงานคุณไปมาก จึงจำเป็นที่จะต้องเติมพลังงานให้กลับมาเต็มเปี่ยมเหมือนเดิม ลองหากิจกรรมที่ชื่นชอบที่คุณสามารถทำได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง อย่างออกไปเดินเล่น อ่านหนังสือ แช่น้ำอุ่น จิบน้ำชา นั่งคุยกับเพื่อนบ้าน ก็จะช่วยให้คุณเติมความสดชื่นและคืนพลังงานกลับมาได้อีกครั้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X