ลดหย่อนภาษี คู่สมรส

รวม 5 สิทธิประโยชน์ ลดหย่อนภาษี คู่สมรส

Alternative Textaccount_circle
event
ลดหย่อนภาษี คู่สมรส
ลดหย่อนภาษี คู่สมรส

ทีมงาน  Amarin Baby & Kids มี 5 สิทธิประโยชน์ ดีๆ ลดหย่อนภาษี คู่สมรส มาฝากกัน ใครยังไม่มีคู่รีบเลย ส่วนคนมีครอบครัวแล้ว หรือกำลังวางแผนมีครอบครัว ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีข้อไหน โดนใจกันบ้าง

5 สิทธิประโยชน์ ลดหย่อนภาษี คู่สมรส

ลดหย่อนภาษี คู่สมรส

  1. แต่งงานแล้วลดหย่อนภาษี คู่สมรส ได้

สำหรับผู้หญิงที่แต่งงาน แล้วเป็นแม่บ้านอย่างเดียว โดยที่ไม่มีรายได้เลย ต้องบอกว่า ยินดีกับคุณสามีม๊ากมากค่ะ เพราะคุณสามีสามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีภรรยา ได้ถึง 60,000 บาท ซึ่งรวมกับค่า ลดหย่อนภาษีของคุณสามีเองอีก 60,000 บาท เท่ากับ ได้ค่าลดหย่อนภาษี รวมกัน 120,000 บาท

เช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณสามีไม่มีรายได้ ภรรยาก็สามารถใช้สิทธิ หักลดหย่อนภาษีสามีได้ 60,000 บาท รวมทั้งคู่สมรสม ที่มีเงินได้จาก ดอกเบี้ยเงินฝาก หรือ เงินปันผล แต่เงินได้ก้อนนี้ภาษีหัก ณ ที่จ่ายไปแล้ว และยื่นภาษีร่วมกัน โดยไม่นำเงินได้จากดอกเบี้ย หรือ เงินปันผลมาคำนวณรวมกับเงินได้อื่น ก็ให้ถือว่า เป็นคู่สมรสที่ไม่มีรายได้ ดังนั้น ก็สามารถใช้สิทธิลดหย่อนคู่สมรสที่ไม่มีรายได้ ได้เหมือนเดิม

*** ที่สำคัญมากๆ คือ คู่สามี ภรรยา ที่จะใช้สิทธินี้ได้ต้อง จดทะเบียนสมรส เท่านั้น ถ้าแต่งงานเฉยๆ โดยที่ ไม่ได้จดทะเบียนสมรส จะใช้สิทธินี้ไม่ได้ค่ะ  ถ้าแต่งงานแต่ไม่จดทะเบียนสมรส เมื่อเวลายื่นแบบแสดงรายการจะต้องแจ้งสถานะ โสด แต่ถ้าจดทะเบียนสมรสแล้ว แต่คู่สมรสไม่มีรายได้ ก็ต้องแจ้งว่า คู่สมรสไม่มีเงินได้ และที่สำคัญที่สุด คือ ใช้สิทธิ ลดหย่อนภาษี คู่สมรส ได้สูงสุดเพียง 1 คนเท่านั้น นะคะ

 

อ่านต่อหน้า 2 >>> สิทธิประโยชน์ ลดหย่อนภาษี คู่สมรส

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up