ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ แบบไม่นอนโรงพยาบาล สำหรับลูกป่วยบ่อย

Alternative Textaccount_circle
event
ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เมื่อลูกป่วยบ่อยๆ คุณพ่อ คุณแม่หลายคนอาจเกิดความกังวลใจเรื่องค่าใช้จ่ายที่ตามมากับค่ารักษาพยาบาล ถึงแม้ว่าลูกน้อยจะมี ประกันสุขภาพ อยู่แล้ว ก็ไม่สามารถเบิกได้ในกรณีที่ไม่ได้นอนโรงพยาบาล เรามาหาประกันสุขภาพสำหรับเด็กแบบไม่ต้องนอนโรงพยาบาลก็เบิกได้กันค่ะ

 กระทู้ใน pantip ของ Ms.Many/แม่มณี กล่าวไว้ดังนี้

ประกันสุขภาพ

“หาประกันแบบไม่ต้องนอน รพ. ก็เบิกได้ (OPD) สำหรับเด็ก ตัวเลือกมีไม่กี่บริษัท งบประมาณหมื่นกว่าวิ่งหาซบอก อลั้นลา กรุงเก่า เจ้านี้เค้าเน้น OPD จริงๆ”

แม่ประยงค์ เพื่อนบ้านคุ้งน้ำติดกัน มาปรึกษาแม่มณีว่าจะมองหาประกันสุขภาพให้ลูกเพิ่ม เพราะลูกมีประกันสุขภาพอยู่แล้ว แต่เบิกได้แค่กรณีที่นอน รพ. แล้วแม่ประยงค์เธอก็ขี้ตื่นนัก พาลูกข้ามฝั่งคลองไปหาหมอให้ได้ชาร์จกันเป็นหลักพันอยู่ร่ำไป เธอกลุ้มใจเลยมาถามกับแม่มณี ว่าพอจะมีบ้างมั้ยที่คุ้มครองแบบผู้ป่วยนอกด้วย เจ็บคอ เป็นไข้ ท้องเสีย พาลูกไปหาหมอแล้วเบิกได้แม้ไม่นอน รพ.

แม่มณีก็เข้าใจได้ เพราะเด็กเล็กๆ นั้นเปรียบประหนึ่งปริศนาธรรม ตัวร้อนป่วยหนักป่วยเบาก็ไม่พูดไม่บอก ร้องไห้เป็นอย่างเดียว แล้วโรคเดี๋ยวนี้ก็ร้ายแรงหนักหนา ไข้หวัดธรรมดายังเจียนตายกันได้ พ่อแม่ที่ไหนจะไปกล้าเสี่ยงก็ต้องอุ้มไปให้ รพ. เข้ามาชาร์จๆๆ พลัง พร้อมจ่ายตังค์กันเพื่อความสบายใจ บางครั้งก็ไม่ได้หนักจนต้องนอน รพ. เบิกไม่ได้ จ่ายเพื่อความสบายใจหลายๆ ครั้ง พ่อแม่ก็ชักจะร้อนใจเหมือนกัน

แต่ทีนี้ฟากฝั่งบริษัทประกัน ก็ใช่ว่าจะเป็นมูลนิธิ ประกันผู้ป่วยนอกสำหรับเด็กนั้น เคลมกันสะบัด ลางขาดทุนมากกว่ากำไรเห็นๆ เป็นใครจะอยากขาย โดยส่วนใหญ่เลยจะเริ่มขายกันที่อายุ 6 ขวบ ซึ่งตอนนั้นฉันไม่ค่อยจะอยากได้แล้วย่ะ ฉันอยากได้บัดเดี๋ยวนี้ที่ลูกฉันป่วยบ่อยมว้ากกกกก คุยกันไม่รู้เรื่องเนี่ยแหล่ะ แม่มณีลองหาดูก็เจออยู่ 3 ที่ที่ชัวร์ว่าขายประกัน OPD สำหรับเด็กจริงๆ คือเริ่มตั้งแต่แบเบาะเลย คือ อลั้นลา กรุงเก่า, อ้าซ่า และ ปูผ้า ขออนุญาตไม่รวมฝั่งประกันวินาศภัยเจ้าอื่นๆ นะจ้ะ เพราะแม่มณีไม่ถนัด อีกทั้งมีมากมายหลายบริษัท กำลังบ่าวไพร่ไม่เพียงพอ

คลิกอ่านต่อหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up