ผู้ลงทะเบียนคนจน

กระทรวงการคลังไม่จ่ายเงินผู้ลงทะเบียนคนจน?

event
ผู้ลงทะเบียนคนจน
ผู้ลงทะเบียนคนจน

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ยังระบุอีกว่า ยังพบผู้ที่ลงทะเบียนคนจน แจ้งข้อมูลไม่ตรงกับความจริง ในเรื่องของรายได้ ซึ่งในแบบฟอร์มลงทะเบียน ได้ระบุไว้ชัดเจนแล้วว่า ขอให้ลงทะเบียนและแจ้งข้อมูลที่เป็นจริง ถ้าแจ้งข้อมูลที่เป็นเท็จ ทางกระทรวงการคลังจะสามารถตัดสิทธิ์ได้ในทันที โดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ

“เท่าที่ตรวจสอบ พบว่ามีผู้ที่มีรายได้เกิน กลุ่มคนต่างด้าว และเสียชีวิตไปแล้วประมาณ 6 หมื่นราย ต้องใช้เวลาอีกสักพัก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังทำงานอยู่”

เงินคนจนนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า การตรวจสอบรายชื่อผู้มีรายได้น้อย คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะจ่ายผ่านธนาคารที่ร่วมโครงการทั้ง 3 แห่ง

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า การจ่ายเงินช่วยเหลือไม่ได้ล่าช้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบความถูกต้อง ถ้าไม่ติดปัญหาจะสามารถจ่ายได้ภายใน 1 – 31 ธันวาคมนี้ และมั่นใจว่าจะเรียบร้อยก่อนช่วงวันหยุดปีใหม่แน่นอน

การจ่ายเงินสวัสดิการแห่งรัฐ จะจ่ายเงินให้กับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี ซึ่งจะจ่ายให้คนละ 3,000 บาท แต่ถ้ามีรายได้เกิน 30,000 บาทต่อปี แต่ไม่เกิน 100,000 บาท จะได้รับเงิน 1,500 บาท ซึ่งต้องรอจนกว่าการตรวจสอบนี้จะเสร็จสิ้นก่อน และจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2560 เพื่อนำข้อมูลมาเชื่อมโยงกับสวัสดิการในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ลงทะเบียนมากกว่ารอบแรก เพราะจากการประเมินพบว่ามีผู้ที่มีรายได้น้อยจำนวนกว่า 10 ล้านคน

เครดิต: ข่าวสด, คมชัดลึก, ทีนิวส์การเมือง, เพชรกันยา

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

ผู้ลงทะเบียนคนจนเตรียมเฮ! พร้อมเช็คสิทธิ์

รัฐบาลแจกเงินให้ผู้มีรายได้น้อย 3,000 บาท

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ประจำปี 2560 เรื่องดีๆ ที่พ่อแม่ต้องรู้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Save

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up