ดอกเบี้ย เงินฝาก 2560 ทั้ง ออมทรัพย์ และฝากประจำ ของแต่ละธนาคาร

event

ดอกเบี้ย เงินฝาก 2560 …หากคุณพ่อคุณแม่คิดจะวางแผนฝากเงินเก็บไว้ให้ลูกน้อย ซึ่งในเรื่องดอกเบี้ย ก็ถือว่าสิ่งสำคัญ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเช็กกันก่อน แล้วอัตรา ดอกเบี้ย เงินฝาก 2560 นี้ ทั้งเงินฝากออมทรัพย์และฝากประจำของแต่ละธนาคาร จะให้ดอกเบี้ยเท่าไหร่กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ดอกเบี้ย เงินฝาก 2560 ทั้งออมทรัพย์และฝากประจำ ของแต่ละธนาคาร

ดอกเบี้ย เงินฝาก 2560

เรื่องการออมเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาของลูก โดยมีเป้าหมายเป็นตัวเลขค่าเทอมว่าแต่ละช่วงอายุนั้นใช้จำนวนเท่าไหร่ วิธีที่ดีที่สุดควรแยกบัญชีเงินเพื่อการศึกษาของลูกส่วนนี้ออกมาต่างหาก เพื่อกันเราสับสนหรือแอบหยิบไปใช้ โดยวิธีการเหล่านี้เป็นเพียงทางเลือกเท่านั้น ซึ่งควรนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว

การแบ่งเวลาการออมออกเป็น 3 ระยะ คือ

การออมระยะสั้น

  • เป็นการออมเงินเพื่อใช้จ่ายในช่วงสั้นกับเรื่องรายจ่ายจิปาถะต่างๆ เช่น ค่าขนม ค่าโทรศัพท์ ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าเรียนพิเศษ ค่าไปเที่ยวเพื่อสร้างพัฒนาการ ฯลฯ ซึ่งเป็นเงินที่ใช้จ่ายต่างๆทั่วไป รูปแบบเงินออมควรอยู่กับสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องหรือเรียกง่ายๆว่าจะถอนออกมาใช้เมื่อไหร่ก็ได้

ตัวอย่างการออมระยะสั้น การฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง ถ้าลูกเราโตขึ้นจนสามารถรับผิดชอบอะไรได้บ้างแล้วควรให้เงินส่วนนี้เป็นก้อนเพื่อจะได้รู้จักวิธีจัดการเรื่องเงินเองได้ เช่น จากที่ให้ค่าขนมเป็นรายวันก็เป็นรายสัปดาห์และรายเดือน ถ้าลูกใช้หมดก่อนครบกำหนดก็จะต้องมาดูว่าใช้ไปกับอะไรบ้าง ฝึกให้คิดว่าจะทำอย่างไรให้เงินพอใช้

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน >> สอนลูกเรื่องเงิน ไม่ต้องรอให้เริ่มต้นที่โรงเรียน
♥ บทความแนะนำน่าอ่าน >> รู้ 3 ความจริงเรื่องเงินทอง เคล็ดลับชวนเด็กน้อยออมเงิน

การออมระยะปานกลาง

• เป็นการออมเพื่อเป็นค่าเทอมในระดับอนุบาลจนกระทั่งเรียนจบมัธยมปลาย ซึ่งต้องใช้วินัยในการออมเงินค่อนข้างสูงโดยจะเป็นการออมในลักษณะบังคับห้ามขาย

การออมระยะยาว

  • เป็นการออมเพื่อเป็นค่าเทอมในระดับอุดมศึกษาขึ้นไป ต้องใช้วินัยในการออมค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นรูปแบบการออมควรเป็นลักษณะออมแบบอัตโนมัติโดยใช้ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ระยะยาว ที่มีช่วงเวลาการได้รับเงินคืนพอดีกับช่วงเวลาจ่ายค่าเทอม

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายครอบครัวเป็นห่วงสถานะทางการเงินของลูก กลัวว่าเมื่อลูกโตขึ้นจะไม่มีเงินเป็นทุนการศึกษาไปจนจบปริญญา Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมอัตรา ดอกเบี้ย เงินฝาก ออมทรัพย์ และฝากประจำ ของแต่ละธนาคารในปี 2560 มาฝาก ซึ่งธนาคารไหน จะมีดอกเบี้ยเท่าไหร่กันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ >> “เช็กพร้อมเปรียบเทียบ ดอกเบี้ย เงินฝาก 2560 แบบออมทรัพย์และฝากประจำ ของแต่ละธนาคาร” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up