จัดกระเป๋าพกพาของใช้ลูกเล็ก ฉบับประหยัดเงินในกระเป๋าพ่อแม่

Alternative Textaccount_circle
event

วันหยุดหลายครอบครัวคงมีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่  แต่หากคุณเพิ่งจะมีลูกน้อยเป็นคนแรก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านคงจะกังวลว่าจะเอาอะไรใส่กระเป๋าดี!  ฉบับนี้ผมขอแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะพ่อมือใหม่เช่นกันเอาละครับ…เมื่อทุกอย่างพร้อม เรามาจัดสัมภาระ และอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับลูกน้อยกันครับ

03

หมวดที่ 1 อุปกรณ์ให้นม

สมัยนี้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นสิ่งสำคัญมากครับ เครื่องปั้มนมจะเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ซึ่งในปัจจุบัน คุณแม่สามารถพกพาได้สะดวกด้วยเครื่องปั้มที่สามารถใช้ถ่านไฟฉายหรือแบตเตอรี่ครับ และต้องมาคู่กับผ้าคลุมให้นมสำหรับคุณแม่นะครับ อีกประการที่จำเป็นครับ คุณแม่ที่รู้ตัวเองว่ามีปริมาณน้ำนมมาก ควรนำถุงเก็บน้ำนมไปด้วยนะครับ อันนี้เพื่อความสบายของคุณแม่เอง แต่ผมไม่แนะนำให้เก็บเยอะในระหว่างการเดินทางนะครับ นมแม่สามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องได้ดี 4-6 ชั่วโมง วันนี้เรามาเดินทางควรให้น้อยดื่มแต่พอควรนะครับ ไม่จำเป็นต้องนำกลับหรือหากล่องต่างๆมาแช่ไว้

            และสำหรับคุณแม่ที่ลูกน้อยดื่มนมผสมครับ ผมขอแนะนำให้คุณแม่เตรียมขวดนม และขวดน้ำ แต่พอดีครับ พกกระติกเก็บน้ำร้อนขนาดเล็ก 1 ใบจะเป็นการดี คุณแม่ต้องขยันล้างหน่อยครับ และลวกน้ำร้อนพอประมาณเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคครับ สิ่งสำคัญครับอย่าลืมน้ำยาล้างขวดนมนะครับ อันนี้ขาดไม่ได้ทีเดียวอย่าใช้ปนกับน้ำยาล้างจานของผู้ใหญ่นะครับ และสำหรับคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการความสะดวก ผมแนะนำเป็น ถุงนึ่งขวดนมสำเร็จรูปครับ แวะจุดบริการหรือปั้มน้ำมัน นำเข้าไมโครเวฟก็สามารถใช้ได้ครับ ส่วนที่เหลือก็คือนมผงของลูกน้อยและแหละครับ คุณแม่ต้องกะประมาณให้เพียงพอแก่การเดินทางนะครับ

 

หมวดที่ 2 ชุดเสื้อผ้า

สำหรับสิ่งนี้ผมเชื่อครับว่าคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่จะจัดเต็มสำหรับลูกน้อยเป็นแน่ ผมแนะแนะนำอย่างนี้ครับ ให้คุณพ่อคุณแม่คำนึงถึงกิจกรรมที่จะใช้ในการเดินทาง เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมและเผื่อจำนวนไว้สักนิดนะครับ.

หมวดที่ 3 ผ้าอ้อมและอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาด

หมวดนี้จะขาดไม่ได้นะครับ ผ้าอ้อมแผ่นยางรองเปลี่ยน หากคุณแม่จะต้องการความสะดวกและความสะอาด ผมขอแนะนำแผ่นรองซับสำหรับผู้ใหญ่ครับ มีหลายแบรนด์ในท้องตลาด ราคาไม่แพงครับ ใช้ในการรองเปลี่ยนผ้าอ้อมของลูกน้อยให้สถานที่สาธารณะได้เลยครับ สะดวก สะอาดแน่นอน ยังซึมซับได้ดีอีกด้วยครับ กระดาษทิชชู่เปียก สำหรับคุณแม่และคุณลูกนะครับ การเลือกนำผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็เป็นสิ่งสำคัญครับ คุณแม่ต้องเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมและช่วงเวลานะครับ

 

อ่านเรื่อง “จัดกระเป๋าพกพาของใช้ลูกเล็ก ฉบับประหยัดเงินในกระเป๋าพ่อแม่” คลิกหน้า 2

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up