บอร์ดเกมเด็ก

8 บอร์ดเกมเด็ก ต้องมีติดบ้าน ช่วยเพิ่มทักษะรอบด้านให้ลูก

บอร์ดเกมเด็ก
บอร์ดเกมเด็ก

รวม Board Game บอร์ดเกมเด็ก บอร์ดเกมส์สำหรับครอบครัว บอร์ดเกมฝึกสมอง เกมกระดาน เสริมปัญญา เพิ่มพูนทักษะชีวิตรอบด้านให้ลูก เล่นสนุกได้ทั้งบ้าน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

8 บอร์ดเกมเด็ก บอร์ดเกมสุดฮิตต้องมีติดบ้าน
ช่วยเพิ่มทักษะรอบด้านให้ลูก

เกมเศรษฐี, เกมบันไดงู ถือเป็น 2 ใน บอร์ดเกม สุดฮิต!! ที่เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนต้องเคยเล่นกันมาก่อน ซึ่ง บอร์ดเกม หรือในภาษาไทยเรียกกันว่า เกมกระดาน เป็นเกมรูปแบบหนึ่ง ที่มีความซับซ้อนในการเล่น มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งระบบการเล่นของบอร์ดเกมยุคใหม่นี้ก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การทอยลูกเต๋า และเอาตัวหมากของเราเดิมตามช่องอีกแล้ว แต่มีการออกแบบตัวเกมให้ต้องใช้ความคิดมากขึ้น และมักจะให้ทรัพยากรเริ่มต้นเรามาจำนวนหนึ่ง โดยให้เอาทรัพยากรที่มีอย่างจำกัดนั้นไปเปลี่ยนเป็นคะแนน จึงจำเป็นที่ผู้เล่นต้องวางแผนให้รอบคอบ … และปัจจุบันก็มีการนำบอร์ดเกมไปใช้ในทางการศึกษา เสริมสร้างการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ในโรงเรียน เพื่อใช้ฝึกภาษา การคำนวณ และประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้จุดเด่นของ บอร์ดเกม ที่แตกต่างจากการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ นอกจากความสนุกเพลิดเพลินแล้ว ก็คือการที่ได้มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่น ได้เรียนรู้นิสัยใจคอ เป็นการละลายพฤติกรรมอย่างหนึ่งที่ดีเลยทีเดียว จึงถือว่า บอร์ดเกมเด็ก บอร์ดเกมฝึกสมอง เป็นกิจกรรม ที่ช่วยเสริมทั้งพัฒนาการด้านสมอง ร่างกาย เเถมยังช่วยสร้างความสัมพันธ์ได้อีกด้วย ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกไกลห่างจอมือถือ หรือห่างไกลจากเกมคอมพิวเตอร์ การชวนหันเล่นบอร์ดเกม ก็สามารถช่วยให้ลูกสนุกจนลืมเทคโนโลยีเหล่านั้นไปได้

Must read >> 5 วิธีสร้างความอบอุ่น และผูกพันในครอบครัว

Must read >> 7 วิธีป้องกันและแก้ปัญหาลูกติดเกม

และเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหา บอร์ดเกมเด็ก ไว้สำหรับเล่นกันในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นยามว่าง หรือตอนออกไปเที่ยวค้างคืนนอกบ้าน ก็สามารถพกไปเล่นกันได้ ทีมแม่ ABK จึง มี 8 บอร์ดเกมเด็ก แสนสนุกมาแนะนำ ซึ่งเป็น บอร์ดเกมฝึกสมอง ประลองปัญญา ชิงไหวชิงพริบ บอร์ดเกมส์สำหรับครอบครัว Board Game สุดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน เล่นง่ายๆ แถมช่วยเพิ่มทักษะรอบด้านให้ลูกได้เป็นอย่างดี เหมาะกับวัยเด็กเล็กตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ก็เล่นได้…ว่าแต่จะมี บอร์ดเกมเด็ก อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

Spot It!

บอร์ดเกมเด็ก

บอร์ดเกมเด็ก หรือการ์ดเกมแบบแรกที่แนะนำนี้เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับเด็กจริงๆ โดยอายุที่เหมาะสมเพียงแค่ 3 ขวบก็สามารถเล่นได้ และจะมีเปลี่ยนไปตามธีมจนถึงอายุ 10 ขวบทีเดียว ซึ่งผู้ใหญ่เองก็สนุกกับเกมส์นี้ได้ เพราะมีธีมให้เลือกเยอะมาก ทั้งธีมแบบ Classic ธีมตั้งแคมป์ Gone Camping ที่เน้นรูปภาพเกี่ยวกับการตั้งแคมป์ หรือ ธีม Numbers & Shapes สำหรับเด็กเล็กก่อนวัยเรียน เป็นต้น

Spot It สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เกมส์นี้สามารถให้เด็กๆ เล่นได้เลย โดยไม่ต้องปรับกฏใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ต้องรู้จักรูปภาพและคำที่อยู่ในการ์ดชุดนั้นๆ เช่น รูปภาพสิ่งของ สัตว์ สี ตัวเลข รูปทรง คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ และวิธีการเล่นก็ง่ายมาก คือ หารูปที่เหมือนกันในการ์ดแต่ละใบ และเก็บสะสมการ์ดไปเรื่อยๆ โดยสามารถจัดเรียงกองการ์ดได้ 3 แบบ

  • แบบแรก เอากองการ์ดไว้ตรงกลาง และแข่งกันหารูปเหมือนกับการ์ดใบของตัวเอง พอได้มาให้ทับไว้บนสุดของกองตัวเองและหารูปเหมือนจากใบที่เพิ่งได้มา เกมส์จบเมื่อกองกลางหมด ใครมีการ์ดเยอะที่สุดเป็นผู้ชนะ
  • แบบที่ 2 แบ่งการ์ดออกให้ทุกคน คนละเท่ากันๆ และวางใบเปิดไว้ตรงกลาง แข่งกันหารูปเหมือนและวางการ์ดของตัวเองทับกองกลางไปเรื่อยๆ ใครการ์ดหมดก่อนเป็นผู้ชนะ
  • และแบบที่ 3 เอากองการ์ดไว้ตรงกลาง และแข่งกันหารูปเหมือนกับการ์ดใบของคนข้างๆ พอได้มาให้ทับไว้บนสุดของกองคนข้างๆ และหารูปเหมือนจากใบที่เพิ่งได้มา เกมส์จบเมื่อกองกลางหมด ใครมีการ์ดน้อยที่สุดเป็นผู้ชนะ

บอร์ดเกมเด็ก

บอร์ดเกมเด็ก นี้ช่วยพัฒนาทักษะที่สำคัญหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องการให้รู้จักตัวเลข สี และรูปทรง จับคู่ภาพเหมือน มีความช่างสังเกต เพิ่มสมาธิ และการเคารพกฏ กติกา นอกจากนี้แล้ว ยังช่วยพัฒนะทักษะเล็กๆน้อยๆ เช่นการจัดการอารมณ์ของตัวเองเมื่อหารูปภาพได้ช้ากว่าคนอื่น หรือเมื่อเล่นแพ้คนอื่นนั่นเอง

>> ดูต่ออีก 7 บอร์ดเกมสำหรับเด็ก เล่นได้ทั้งครอบครัว คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
บอร์ดเกมเด็ก
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up