9 ไอเดีย DIY เล่นสนุกกับลูกรับวาเลนไทน์

Alternative Textaccount_circle
event

งานของเด็กคือการเล่น และยิ่งเล่นก็ยิ่งได้เรียนรู้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่คือเพื่อนเล่นที่ดีที่สุดของเด็ก!

การเล่นกับลูกนอกจากจะทำให้ลูกได้รับความสนุก ต่อยอดความคิดในสมอง และได้ซึมซับความผูกพันภายในครอบครัวแล้ว ยังทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้รับรู้ถึงพัฒนาการในหลายๆ ด้านของลูกด้วย อีกทั้งยังเป็นการใช้เวลาว่างอย่างมีคุณภาพ

วันนี้ Amarin ฺBaby & Kids มีไอเดียงาน DIY สุดเก๋ที่ทำง่าย รับรองว่าหากชวนเด็กๆ มาเล่นสนุกกับกิจกรรมเหล่านี้เมื่อไร เจ้าตัวน้อยจะต้องวิ่งมานั่งรอคุณพ่อคุณแม่เตรียมอุปกรณ์กันอย่างใจจดจ่อเลยทีเดียว และยังสามารถให้ลูกนำสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ไปมอบเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นเนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ได้ด้วยเช่นกัน

 

1 ผีเสื้ออมยิ้ม

ตัดกระดาษสีให้เป็นรูปปีกผีเสื้อ แล้วทำช่องเล็กๆ ไว้ตรงกลาง ให้ขนาดพอดีกับก้านอมยิ้ม จากนั้นก็นำก้านอมยิ้มมาเสียบไว้ตรงกลาง ตกแต่งปีกให้สวยงาม ติดตาผีเสื้อ หรือจะใช้ปากกาเมจิกวาดเป็นตาก็ได้

diy6

 

2. ส่งอมยิ้มผ่านภาพถ่าย

เพียงให้เด็กๆ ถ่ายภาพในลักษณะกำมือชูออกมา หรือจะหาจากภาพที่คุณพ่อคุณแม่มีอยู่แล้ว จากนั้นก็นำภาพมาเจาะรูตรงบริเวณที่เป็นมือ แล้วนำก้านอมยิ้มไปเสียบไว้

diy3

 

3. ดินสอหัวใจ

ใช้ก้านลวดกำมะหยี่พันที่ปลายดินสอแล้วดัดให้เป็นรูปหัวใจตามภาพ หรือจะดัดให้เป็นตัวอักษรย่อของชื่อลูกก็ได้ สามารถพันกับแท่งสีไม้หรือสีเทียนก็ได้เช่นกัน

diy7

 

4. ปั๊มมือลงหัวใจ

วาดรูปหัวใจลงบนกระดาษ หรือจะเขียนข้อความน่ารักๆ ต่อกันยาวๆ ให้เป็นรูปหัวใจก็ได้ จากนั้นก็ให้ลูกจุ่มมือลงบนสีแล้วก็ปั๊มลงบนกระดาษ รับรองว่าเจ้าตัวเล็กจะขอปั๊มไม่หยุด

diy5

 

5 ปั้มดอกไม้จากลำต้นของผัก 

เลือกผักที่มีลำต้นค่อนข้างใหญ่ และมีคุณสมบัติซึบซับน้ำได้บ้าง อาจใช้เป็นผักกวางตุ้งก็ได้ ตัดที่โคนลำต้นให้มีขนาดพอมี แล้วให้ลูกจุ่มลำต้นลงในสี ปั้มเล่นได้สนุกตามจินตนาการ แล้วอย่าลืมทำอาหารให้ลูกทานโดยมีส่วนประกอบของผักกวางตุ้ง เพื่อจูงใจให้ลูกทานผักไปในตัวด้วย

diy4

 

6. หัวใจกระดาษ

ตัดกระดาษให้เป็นเส้นยาว แล้วนำมาม้วนให้เป็นรูปหัวใจตามภาพ จากนั้นจะนำมาต่อร้อยให้เป็นโมบายแต่งบ้านก็ยิ่งสวย แนะนำให้ใช้กระดาษที่ไม่บางมาก เพื่อที่หัวใจจะได้คงรูปดี

diy2

 

7. หัวใจจากแกนกระดาษทิชชู

เพียงนำแกนกระดาษทิชชูมาบีบให้เป็นรูปหัวใจ แล้วให้ลูกรักจุ่มสี ปั๊มลงบนกระดาษก็เล่นสนุกได้นานทีเดียว

diy1

 

8 หัวใจสวมนิ้ว

ตัดกระดาษแข็งให้เป็นรูปหัวใจ เจาะรูให้ใส่นิ้วได้ แล้วตกแต่งตามจินตนาการ แค่นี้เด็กๆ ก็ได้ของเล่นชิ้นใหม่แล้ว

DIY วาเลนไทน์  เล่นกับลูก

 

9 เต่าทองรูปหัวใจ

ตัดกระดาษสีแดงและสีดำให้เป็นรูปทรงหัวใจ แต่แตกต่างขนาดกัน จากนั้นก็นำกระดาษทั้งหมดมาติดกาวประกอบกันเป็นเต่าทองตามภาพ

diy8

 

ภาพจาก www.woohome.com

เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ Amarin ฺBaby & Kids

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up