พาลููกเที่ยว พัทยา

พาลููกเที่ยว พัทยา 6 ที่เที่ยวมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ถูกใจลูกแน่!

พาลููกเที่ยว พัทยา
พาลููกเที่ยว พัทยา

พาลููกเที่ยว พัทยา ทริปตอบโจทย์การเดินทางในวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวได้เวิร์กสุด เพราะจุดหมายปลายทางห่างจากกรุงเทพแค่ไม่เกินสองชั่วโมง ก็มีที่เที่ยวแบบมีกิจกรรม เสริมประสบการณ์ให้เจ้าตัวเล็กเพียบ!! แต่ที่ไหนจะถูกใจวัยซน ที่พร้อมจะปล่อยพลัง เป็นที่เที่ยวและแหล่งเรียนรู้ให้กับหนู ๆ ได้จบในที่เดียว มีที่ไหนกันบ้าง ทีมแม่ ABK คัดมาให้แล้ว มาดูกันเลยค่า

พาลูกเที่ยว พัทยา 6 ที่เที่ยวที่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ!!

#1 Frost Magical Ice of Siam

พาเด็ก ๆ มาท้าทายความเย็นสุดขั้วที่ Frost Magical Ice of Siam กันค่า เมืองพัทยาไม่ได้มีดีแค่ทะเลให้นอนชิลรับลมทะเล แต่ยังมีอาณาจักรน้ำแข็งในอุณหภูมิ -10 ให้เข้ามาเดินชมกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่สะท้อนความเป็นไทยผ่านการแกะสลักน้ำแข็งได้อย่างสวยงามตระการตา เป็นการเปิดประสบการณ์ความหนาวและความแปลกที่ทำให้เจ้าตัวเล็กไม่เคยเห็นและสัมผัสได้ที่ไหนมาก่อนในเมืองพัทยา ภายในจะแบ่งเป็น

  • โซนหิมพานต์ ที่จัดแสดงประติมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์ ชมความมหัศจรรย์ของการแกะสลักน้ำแข็งที่เป็นรูปร่างต่าง ๆ สวยงาม
  • โซน Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักและโดมน้ำแข็งที่งดงามและใหญ่ที่สุดในอาเซียน แสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองไทย วรรณคดีไทย สถานที่สำคัญ และวิถีชีวิตของไทยและไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมีโอกาสเข้ามา คือ การท้าทายความหนาวด้วยการดื่มเครื่องดื่มในแก้วน้ำแข็งที่บาร์น้ำแข็ง เจ้าตัวเล็กคนไหนที่ร้องบอกให้พ่อแม่พาไปเมืองนอก ลองพามาทดสอบความหนาวที่นี้กันก่อนดีกว่า ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงเมืองนอกกันแล้ว
พาลููกเที่ยว Frost Magical Ice of Siam
พาลููกเที่ยว พัทยา ที่ Frost Magical Ice of Siam

พาลูกเที่ยว Frost Magical Ice of Siam
ที่ตั้ง : 75/6 หมู่ 3 ถนนกระทิงลาย – พัทยา (ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์)
เบอร์โทรศัพท์ :  063-669-4559
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-20.30 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 350 บาท / เด็ก 250 บาท
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : frostpattaya

#2 เลเจนด์สยาม

อีกหนี่งแลนด์มาร์คใหม่ของพัทยาที่เที่ยวสำหรับครอบครัวและทุกคน เปิดประสบการณ์แปลกใหม่และใส่ชุดไทยไปเดินเล่นที่ เลเจนด์สยาม กันค่ะ ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอตำนาน วิถีชีวิตและอารยธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่าง ๆ เต็มรูปแบบแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 164 ไร่ หรือ กว่า 100,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นทั้งหมด 3 โซนคือ

  • โซนความศิวิไลซ์แห่งอารยะธรรมสยาม ชมประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่จำลองไว้ได้อย่างสวยงามตระการตา
  • โซนไทยอารยะ เดินชมภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้งศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้า อาหารคาวหวาน การละเล่น การร้องรำ อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติของไทยจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ ในบรรยากาศตลาดบกและตลาดน้ำ งานวัด เรือนริมน้ำ ที่จะเพลินเพลินได้ตลอดทั้งวัน
  • และโซนภูมิแผ่นดิน ชวนเด็ก ๆ มาเรียนรู้วิถีชีวิตชาวนาด้วยการทดลอง เรียนรู้ ลงมือเป็นชาวนาด้วยตัวเอง ผ่านการดำนา เกี่ยวข้าว ฝัดข้าว ตำข้าว การหุงข้าวในสมัยก่อน ผ่านทุ่งนาเขียวขจี และเรื่องราวสานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ชมท้องน้ำเลข ๙ ป่าไม้จำลอง ยกให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม มีกิจกรรมเกี่ยวกับความเป็นไทยให้เด็ก ๆ ได้ลองทำและเรียนรู้ น่าปักหมุด ไว้ทุกครั้งเวลา พาลูกเที่ยว พัทยา คราวหน้ากันเลย

พาลูกเที่ยว พัทยา เลเจนด์สยาม
ที่ตั้ง : อ.นาจอมเทียน ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากพัทยาใต้ 20 กิโลเมตร
เบอร์โทรศัพท์ :  033 073 333
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
ค่าเข้าชม : 350 บาท ราคาโปรโมชั่น คลิก!
เฟซบุ๊ก :  legendsiampattaya

#3 Monsters Aquarium Pattaya

มาต่อกันอีกที่กับ Monsters Aquarium Pattaya เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ของเจ้าตัวเล็กที่ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ภายในอควาเรียมมีเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ สัตว์แปลก สัตว์เผือก สัตว์หายากทั้งไทยและต่างประเทศที่แต่ละพันธุ์จัดว่าหาดูยากมาให้ชม ไฮไลท์ของที่นี่คืออุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ทอดเป็นแนวยาวตลอดทั้งสองข้างทาง ที่ชวนให้เด็ก ๆ เปิดจินตนาการไปกับโลกใต้ทะเล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ร่วมสนุกกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เช่น ถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารปลา ให้อาหารกระต่าย ขี่ม้าแคระ เป็นต้น จัดว่าเป็นสวนสัตว์ในร่มที่เหมาะให้เด็ก ๆ ได้เดินชมและได้รับความเพลิดเพลินอีกที่ในพัทยาเลยค่ะ

พาลููกเที่ยว Monsters Aquarium Pattaya
Monsters Aquarium Pattaya

พาลูกเที่ยว Monsters Aquarium Pattaya
ที่ตั้ง : 125/1 หมู่ 8 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เบอร์โทรศัพท์ : 085 152 3715
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 120 บาท/ เด็ก 60 บาท/ เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 100 ซม.เข้าชมฟรี
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก MonstersaquariumPattaya

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 6 ที่เที่ยวพัทยา ฟินกันวันหยุด มีกิจกรรมให้ทำเพียบ!! คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว พัทยา
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X