ทำบุญตามวันเกิด

ทำบุญตามวันเกิด เสริมดวงให้ลูก ถูกวิธี ดีตลอดปี

Alternative Textaccount_circle
event
ทำบุญตามวันเกิด
ทำบุญตามวันเกิด

 

ทำบุญตามวันเกิด
เครดิตภาพ: MThai

สำหรับคนที่เกิดวันพุธ

สำหรับวันพุธกลางวัน ควรมีรูปปั้นสุนัขคู่ หรือปลาอุ้มมุก ไว้ที่บ้าน จะช่วยให้มีความร่มเย็น สมหวังในชีวิต เพราะเชื่อว่า สุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นเหมือนคนรู้ใจ และทำให้คุณก้าวหน้าได้ ส่วนการถวายเครื่องสักการะเสริมดวง ควรถวายด้วย ข้าวสวย ส้ม ใบขนุนค่ะ และถ้าต้องการทำบุญวันเกิดเสริมดวง ควรถวาย ไฟนีออน เพื่อเสริมแสงสว่างให้ชีวิต อธิษฐานขอพระเสริมความรุ่งเรืองในชีวิต

สำหรับวันพุธกลางคืน สามารถเสริมดวงได้ด้วยการบูชาพญาครุฑ หรือราหู จะช่วยให้ร่ำรวยขึ้น และไหว้ของดำทุกวันพุธ เชื่อว่าจะทำให้มีโชคลาภ และร่ำรวยขึ้น ส่วนการถวายเครื่องสักการะเสริมบารมี สามารถถวาย ข้าวสวย ดอกไม้เขียว ใบขนุน แอปเปิ้ล นม น้ำได้ และในส่วนของการทำบุญวันเกิดเสริมดวง สามารถไหว้พระราหูทุกวันพุธ เพื่อขอพรได้เช่นกัน

เพิ่มเติมสำหรับการเสริมดวงด้านอื่น ๆ ของคนที่เกิดวันพุธกลางวันและกลางคืน

  • ด้านการงาน: บูชา ไหว้ขอพร หลวงปู่ทวด เจ้าพ่อเสือ ท้าวทั้ง 4 พระกฤษณะเทพ ด้วย ส้ม หรือมะนาว 4 ผล
  • ด้านการเงิน: ทำบุญถวายสังฆทาน โดยเพิ่มของตัวแทนวันเกิด อย่าง หนังสือสวดมนต์ และยาสามัญประจำบ้าน
  • ด้านสุขภาพ: เน้นไปที่การทำบุญกับเด็กกำพร้า คนชรา ผู้ป่วยเบาหวาน ห้ามกินปู หรือหอย และควรทานส้ม น้ำสมุนไพร น้ำถั่วแดง เป็นต้น

สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

สำหรับการการเสริมดวงของคนที่เกิดตรงกับวันพฤหัวสดีนั้น ควรมีรูปปั้น หนูขลิบทองคู่ ไว้ตั้ง หรือแขวนที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ได้ โดยจะช่วยเสริมดวงด้าน ความสุข ความสมหวังในชีวิตได้ นอกจากนี้ ยังชื่อว่า หนู เป็นสัตว์ที่ให้ชีวิตใหม่ ๆ ได้อีกด้วยนะคะ

วิธีการทำบุญ: ควรบูชาด้วยเครื่องสักการะเสริมดวงนั้น คือ ข้าวตอกดอกไม้ ใบขนุน ดอกไม้ สีเมฆ ใบกล้วย ฟักทอง ทำบุญวันเกิด เสริมดวง ท่านควรไปปฏิบัติธรรม ปีละครั้งจะเสริมชีวิตดีขึ้น

  • ด้านการงาน: ให้บูชาไหว้ขอพรจาก พระพุทธชินราช หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโตฯ พระพรหม รัชกาลที่ 5  หลวงพ่อสด และพระแม่ลักษมีด้วย ฟักทอง 1 ลูก ดอกแคขาว 19 ดอก และแตงกวา 5 ผล
  • ด้านการเงิน: ทำบุญถวายสังฆทานโดยเพิ่มของตัวแทนวันเกิดอย่าง จีวร สบง และพระพุทธรูป
  • ด้านสุขภาพ: ให้สวดมนต์ทำสมาธิ ทำบุญกับคนพิการ งดการดื่มสุรา และควรทาน ผักบุ้ง ตำลึง และแอปเปิ้ลแทน

พร้อมแล้ว ไปดูวิธีการทำบุญตามวันเกิดนี้กันเลย >>

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up