ทำบุญตามวันเกิด

ทำบุญตามวันเกิด เสริมดวงให้ลูก ถูกวิธี ดีตลอดปี

Alternative Textaccount_circle
event
ทำบุญตามวันเกิด
ทำบุญตามวันเกิด

 

ทำบุญตามวันเกิด

ทำบุญตามวันเกิด อย่างไรให้ถูกวิธี

สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์

วิธีการทำบุญสำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือคุณลูกที่เกิดวันอาทิตย์นั้น ว่ากันว่า ควรมีรูปปํ้นพระยาครุฑบูชา หรือรูปสิงห์ เพราะเชื่อว่าจะเสริมดวงให้มีอำนาจ ชนะศัตรู หรือหาครุฑมาห้อยคอ รวมถึงการหามาตั้งบูชาไว้ประจำบ้าน จะทำให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น โดยถวายเครื่องสักการะเสริมดวง อย่างเช่น ฉัตรคู่ ข้าวตอกดอกไม้ กุหลาบชมพู และส้ม เป็นต้น

วิธีการทำบุญ: ควรเลือกการทำบุญแบบปล่อยสัตว์ลงน้ำ เพราะเชื่อว่าปล่อยทุกข์ปล่อยโศกลงแม่นำเจ้าพระยา ทำให้คลายทุกข์ได้ นอกจากนี้แล้ว หากต้องการเสริมดวงต่าง ๆ แยกย่อยลงไปอีก ก็สามารถทำได้ ดังนี้ค่ะ

  • ด้านการงาน: ให้บูชาไหว้พระขอพร พระแก้วมรกต เจ้าพ่อหลักเมือง พระสยามเทวาธิราช พระศิวะมหาเทพ เจ้าพ่อกวนอู ด้วยมะพร้าวอ่อนมีเปียไม่ปอกเปลือก 1 ผล และไข่ต้ม 6 ฟอง
  • ด้านการเงิน: ทำบุญถวายสังฆทาน โดยเพิ่มของตัวแทนวันเกิด อย่างเช่น ไฟฉาย เทียน แว่นตา และน้ำตาลปี๊บ เพิ่มด้วยก็ดีนะคะ
  • ด้านสุขภาพ: ทำบุญที่เกี่ยวกับดวงตาและหัวใจ ห้ามกินอาหารที่มีไขมันมาก ควรทาน ส้ม ถั่ว ผัก ให้มาก ๆ

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์

สำหรับครอบครัวไหนที่มีสมาชิกที่เกิดตรงกับวันนี้ ควรมีรูปปั้น เสือ หรือสิงห์ หลวงปู่ปางห้ามญาติ พระโพธิสัตว์ กวนอิม พระแม่ลักษมี ปู่ฤาษีประดับไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน จะทำให้ก้าวหน้าขึ้น และแก้เคล็ดเรื่องเลวร้ายได้ หรือหา รูปปั้นสิงห์โตคาบดาบ รูปปั้นเสือทอง มาตั้ง เพราะจะทำให้ชีวิตมีความสุขขึ้น

วิธีการทำบุญ: ให้ไปนมัสการขอพรที่ วัดแขก สีลม หรือเทวสถาน เพื่อขอพรขอให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น นอกจากนี้แล้ว หากต้องการเสริมดวงด้านต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ ดังนี้ค่ะ

  • ด้านการงาน: ให้บูชาไหว้ขอพร เจ้าแม่กวนอิม พระสุรัสวดี ท้าวสุรนารี พระสุพรรณกัลยา หรือวีรสตรีต่าง ๆ ด้วยอ้อยจำนวน 2 ข้อ หรือ 15 ท่อน พร้อม ดอกมะลิ ดอกเบญจมาศ ดอกไม้สีขาว และสีเหลือง เป็นต้น
  • ด้านการเงิน: ให้ทำบุญถวายสังฆทานโดยเพิ่มของตัวแทนวันเกิด อย่าง กาน้ำ กระติกน้ำ หรือน้ำบำรุงสุขภาพ
  • ด้านสุขภาพ: แนะนำให้ไปทำบุญที่เกี่ยวกับรักษาโรค ห้ามกิน เนื้อวัว และเครื่องในหมู และควรทานน้ำขิง กล้วย สับปะรด

สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร

สำหรับการเสริมดวงของคนเกิดวันอังคารนั้น ควรมีรูปปั้นราชสีห์ขลิบทอง ตั้งหรือประดับไว้ทางทิศตะวันออกเพราะเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตมั่นคงขึ้น ด้วยความที่วันอังคารดวงแข็ง หากมีราชสีห์ไว้ดวงจะดีขึ้น มีอำนาจขึ้น  ส่วนการถวายเครื่องสักการะเสริมดวง คือ เมี่ยงหมาก ดอกไม้ชมพู ใบมะม่วง

วิธีการทำบุญ: ควรไปนมัสการขอพรที่วัดโพธิ์ ซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด จะทำให้ชีวิตดีขึ้น ส่วนด้านอื่น ๆ นั้นก็สามารถทำได้ดังนี้ค่ะ

  • ด้านการงาน: ให้บูชา ไหว้ขอพร พระพิฆเนศ เจ้าพ่อเห้งเจีย พระนอนฯ พระนเรศวรฯ พระเจ้าตากสินด้วยกุหลาบสีชมพู 8 ดอก พุทราดิบ 8 ลูก ทับทิม 3 ลูก ฝักบัว 5 ฝัก
  • ด้านการเงิน: ให้ทำบุญถวายสังฆทาน โดยเพิ่มของตัวแทนวันเกิด มีดโกน กรรไกร
  • ด้านสุขภาพ: ควรทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์ เครื่องมือแพทย์ ห้ามกินเลือดทุกชนิด ควรทานมังสวิรัติเสริมดวง เป็นต้น

พร้อมแล้ว ไปดูวิธีการทำบุญตามวันเกิดนี้กันเลย >>

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up