BABY POOL สร้าง STAR จากจุด START ของพ่อแม่

ดูเหมือนการว่ายน้ำของเหล่าเบบี๋ จะเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ การที่คุณพ่อคุณแม่พาลูกเรียนว่ายน้ำ ไม่ใช่กระแสฮิตหรือตามเทรนด์ แต่เมื่อพ่อแม่มีกำลังในการสรรค์หาสิ่งดีๆ ให้กับลูก “ว่ายน้ำ” เป็นลำดับต้นๆ ที่พ่อแม่เลือก และยังเลือกที่จะพาเด็กๆ ไปเรียนอย่างต่อเนื่อง เพราะผลที่ได้รับเป็นที่น่าชื่นใจในพัฒนาการของลูกเมื่อเราได้มองเห็น STAR ดวงน้อยของเราสนุกสนาน  แข็งแรง และตามมาด้วยทักษะการช่วยเหลือตัวเองในน้ำ (water safety skills) และนั่นแหละคือของขวัญพิเศษสำหรับเจ้าตัวเล็กตลอดชีวิต

page

ด้วยมาตรฐานของ BABY POOL ทั้ง 5 สาขา เรามุ่งมั่นในการสร้าง STAR ตัวน้อยให้ช่วยเหลือตัวเองในน้ำได้ จากประสบการณ์หลายปีที่ผ่านมา จากรุ่นสู่รุ่นที่ START ที่ BABY POOL ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหลักสูตรของเราสามารถสร้างให้เด็กว่ายน้ำได้และมีทักษะการช่วยเหลือตัวเองในน้ำจริง ไม่ใช่เพียงส่วนหนึ่งของนักเรียนของเรา แต่เป็นส่วนใหญ่หรือเรียกได้ว่าทั้งหมดที่มีความสม่ำเสมอและต่อเนื่อง  และอย่าลืมว่าของขวัญชิ้นนี้ต้องอาศัยความสม่ำเสมอของคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ

การที่เราส่งเสริมให้เริ่มว่ายน้ำกันตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไปนั้น เนื่องจากเด็กแรกเกิดและทารกที่อายุน้อยกว่า 1 ปียังพร้อมที่จะยอมรับน้ำโดยง่ายดายมากกว่าเด็กโต  โดยน้ำช่วยเพิ่มการทำงานอย่างประสานกันและความสมดุลด้วยการบังคับให้ทารกเคลื่อนไหวในทุกแนวพร้อมๆกันเพื่อให้เกิดความสมดุล  ความกลัวน้ำนั้นสามารถเกิดเมื่อเด็กอายุมากขึ้น  ยิ่งให้เด็กห่างจากน้ำนานยิ่งมีแนวโน้มที่จะพัฒนาเป็นความหวาดกลัวในการลงน้ำ

44

55

อีกทั้งเด็กแรกเกิดและทารกสามารถออกกำลังกล้ามเนื้อได้มากกว่าเมื่ออยู่ในน้ำ เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านแรงโน้มถ่วงน้อยกว่า  และความสามารถในการนั่งหรือยืนจะพัฒนาได้ดี  ความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้นนี้มักจะส่งผลด้านพัฒนาการด้านร่างกายเบื้องต้นเช่นการเดิน การว่ายน้ำช่วยพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวใจในทารกและเด็กเล็ก แม้ว่าทารกและเด็กเล็กจะยังมีข้อจำกัดในการพัฒนาด้านความอดทน  แต่การว่ายน้ำก็ยังส่งผลที่ดี

นอกจากประโยชน์ทางร่างกายแล้ว  การว่ายน้ำในน้ำอุ่นและการออกกำลังอย่างนุ่มนวลจะทำให้เด็กเล็กผ่อนคลายและกระตือรือร้นล้น ส่งผลให้เด็กๆทานอาหารและนอนหลับได้ดีในวันว่ายน้ำ ทางด้านอารมณ์ก็เช่นกัน  การว่ายน้ำยังช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์ หรือ EQ ในทารกและเด็กเล็ก  การที่คุณพ่อคุณแม่ช่วยประคองทารกในระหว่างการว่ายน้ำทำให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเพิ่มสมาธิ  การได้ขยับแขนขาด้วยตนเองในน้ำจะช่วยสร้างความมั่นใจและความอิสระด้วย  กิจกรรมว่ายน้ำยังช่วยสร้างการสัมผัสระหว่างเด็กแรกเกิด ทารก และเด็กเล็กกับคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งนักจิตวิทยากล่าวว่าจะมีส่วนช่วยในการสร้างสายสัมพันธ์แบบลึกซึ้งระหว่างกัน

66

77

นั่นคือเหตุผลที่ศูนย์ว่ายน้ำ BABY POOL ทั้ง 5 สาขาได้รับการออกแบบและก่อสร้างมาเพื่อเป็นสระว่ายน้ำสำหรับทารกและเด็กเล็กโดยเฉพาะ  ด้วยสระน้ำอุ่นในร่มระบบเกลือ ควบคุมอุณหภูมิน้ำที่ 32-34 องศาเซลเซียส และผ่านการทดสอบตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด  ด้วยมาตรฐานการเรียนการสอนที่เหมือนกันในทุกสาขา  ด้วยครูผู้มีประสบการณ์และได้รับประกาศนียบัตรด้านการสอนว่ายน้ำทารกและเด็กเล็ก (Baby and Toddler Swim Teaching Certificate) จากสถาบันชั้นน้ำในยุโรปและออสเตรเลีย  ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทารกและเด็กเล็กที่สะดวก สะอาดและปลอดภัย  คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจได้ว่ามาตรฐานของ BABY POOL สามารถสร้าง STAR ดวงน้อยๆสำหรับครอบครัวให้เป็นอย่างที่เราหวังด้วยพัฒนาการตามวัยของเขา

ไม่ว่าจะ Start ที่ BABY POOL สาขาไหน  (สุขุมวิท38  เลียบทางด่วน  ราชพฤกษ์  บางนา  และรังสิต) ลูกคุณก็เป็น STAR ได้ค่ะ

www.babypoolthailand.com

www.facebook.com/babypoolthailand

Call Center: 081-933-7030

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up