ฝุ่นภายในบ้าน

ฝุ่นภายในบ้าน อันตรายใกล้ตัว ทำลูกเล็กป่วยภูมิแพ้!!

Alternative Textaccount_circle
event
ฝุ่นภายในบ้าน
ฝุ่นภายในบ้าน

ฝุ่นภายในบ้าน ฝุ่นละออง ไรฝุ่นที่ก่อให้เกิดมลพิษ เศษผมและเศษเซลล์ผิวหนังตายที่หลุดลอกมา จะฝังตัวอยู่กับใยผ้าจากชุดเครื่องนอน โซฟาผ้า ฯลฯ ไร้ฝุ่นนั้นจะเติบโตอยู่ได้ เกิดจากการกินเศษเซลล์ผิวหนังตายของคนและสัตว์เป็นอาหารค่ะ

ซึ่งทั้งไรฝุ่นและเศษสิ่งสกปรกต่างๆ คือวายร้ายที่ส่งผลให้สุขภาพของเด็กๆ รวมถึงทุกคนในบ้านเสี่ยง ต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ฉะนั้นเพื่อปกป้องสุขภาพของลูกน้อยและทุกคนในบ้าน การดูแลทำความสะอาดบ้านให้ปราศจากฝุ่น ไรฝุ่น จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญกันอย่างมากเลยค่ะ

ฝุ่นภายในบ้าน

ฝุ่นภายในบ้าน ทำความสะอาดอย่างไรดี ?

อย่างที่บอกไปค่ะว่า ฝุ่นภายในบ้าน คือสาเหตุที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆที่ภูมิคุ้มกันร่างกายยังไม่แข็งแรง หากต้องสัมผัสอยู่กับฝุ่นหรือไรฝุ่นที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าอยู่ทุกวัน ก็ยิ่งง่ายต่อการป่วยภูมิแพ้ค่ะ

วิธีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้ทางเดินหายใจที่เกิดจากฝุ่นหรือไรฝุ่นที่ได้ผลดี ก็คือการดูแลทำความสะอาดบ้านทุกวันด้วยการปัดกวาด เช็ดถูเอาสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามพื้นบ้าน บนชั้นวางทีวี ขอบตู้ ขอบเตียง หรือตามซอกมุมของบ้านให้สะอาดหมดจด แต่การทำความสะอาดบ้านด้วยการใช้ไม้กวาดพื้นหรือไม้ปัดขนไก่ อาจยังหลงเหลือคราบฝุ่นละอองที่กำจัดออกไปไม่หมด ซ้ำร้ายก็คือฝุ่นละอองที่ฟุ้งกระจายจากการปัดกวาดทำความสะอาดบ้าน หากหายใจเข้าไปในระบบทางเดินหายใจ ในปอดจะทำให้ป่วยภูมิแพ้ได้เช่นกัน รวมถึงคนที่มีอาการโรคหอบหืดก็จะกำเริบมากขึ้นได้ค่ะ

ฝุ่นภายในบ้าน

อาการแพ้ฝุ่นที่ร่างกายจะมีปฏิกิริยาออกมาทันที คือ มีอาการคันตา แสบตา เคืองตา น้ำตาไหล จาม คัดจมูก  เป็นต้น จึงแนะนำว่าเพื่อไม่ให้สุขภาพของลูกน้อย ทุกคนในบ้านแย่และเจ็บป่วย ควรกำจัดฝุ่นด้วยเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลังเพื่อลดการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองแทนการปัดกวาดค่ะ

เครื่องดูดฝุ่นทรงพลังที่ว่านั้นคือ Dyson V11 Absolute เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ใช้ระบบชาร์จแบตเตอรี่ มี HEPA Filter เป็นตัวกรองที่สามารถกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 99.97% ขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน เช่น แบคทีเรีย ฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้ ซึ่งอย่างการที่จะดูด PM 2.5 นี่เป็นเรื่องง่ายๆไปเลยค่ะ อีกทั้งยังสามารถกำจัดมลพิษ เส้นผม ไรฝุ่นตามใยผ้าบนเตียงนอนของลูก หรือฝุ่นผงที่ลอยเกาะติดอยู่กับผ้าม่าน ก็ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เหมาะกับกลุ่มคนรักสุขภาพ ครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือในบ้านที่มีคนป่วยเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ก็จะช่วยให้บ้านสะอาดสดชื่น ปราศจากฝุ่น สุขภาพดีได้ค่ะ

ฝุ่นภายในบ้าน

Dyson V11 Absolute เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลังและชาญฉลาดที่สุดของ Dyson1   ที่มาพร้อมกับแอร์วัตต์ที่สูงถึง 185 แอร์วัตต์ ซึ่งถือว่าสูงที่สุดที่วางจำหน่ายในท้องตลาด ณ ขณะนี้ ส่วนความชาญฉลาดก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีฟีเจอร์ใหม่ คือหน้าจอ LCD ที่มีโหมดการใช้งานให้เลือกถึง 3 โหมดด้วยกัน คือ ECO, AUTO และ BOOST ให้เหล่าคุณแม่ๆ เลือกสรรใช้ตามความต้องการและระยะเวลาการใช้สูงสุดถึง 60 นาที2 ที่ให้พลังแรงดูดต่อเนื่อง แรงดูดไม่ตก หรืออ่อนลงระหว่างใช้งาน

ความพิเศษของหน้าจอ LCD คือ จะสามารถแสดงผลขณะใช้งานให้ทราบแบบเรียลไทม์ คุณแม่จะรู้ได้ทันทีว่าแบตเตอร์รี่จะหมด ต้องชาร์จแบต หรือแจ้งเตือนว่าเหลือเวลาใช้งานอีกเท่าไหร่ เช่น โหมด Eco จะใช้งานได้ 60 นาที แต่ระหว่างดูดทำความสะอาดไปแล้วก็จะโชว์ว่าเหลือกี่นาทีก่อนแบตหมด ที่สำคัญจะมีระบบ DLS ที่สามารถรับรู้และปรับเปลี่ยนความเร็วมอเตอร์โดยอัตโนมัติตามประเภทของพื้นที่แตกต่างกัน

ฝุ่นภายในบ้าน

นอกจากนี้ก็จะมีเตือนการบำรุงรักษาให้ทำความสะอาด เช่น บอกว่าถึงเวลาเปลี่ยนฟิลเตอร์ จะเตือนเมื่อเวลาดูดแล้วมีเศษสิ่งอุดตันอยู่ หรือบอกว่าถังขยะเต็ม ซึ่งถังเก็บฝุ่นจะมีกลไกการทิ้งฝุ่นแบบ point & shoot ที่จะไม่ทำให้หกเลอะขณะเทฝุ่นออกจากถังเก็บฝุ่นค่ะ

Dyson V11 Absolute มีหัวดูดทำความสะอาด 2 หัว คือหัวดูดแรงหมุนสูงและหัวดูดแบบลูกกลิ้งนุ่ม และมีอุปกรณ์เสริมอีก 5 ชิ้น คือ หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2 in 1, หัวดูดปากแคบ, แปรงดูดฝุ่นฝังแน่นและแปรงดูดฝุ่นขนนุ่ม  ซึ่งช่วยให้ทำให้สะอาดหมดจดไม่หลงเหลือคราบฝุ่นละอองเลยค่ะ อย่างหัวดูดแบบลูกกลิ้งนุ่ม จะมีเส้นใยคาร์บอนต้านไฟฟ้าสถิต สามารถขจัดเศษฝุ่นขนาดเล็กและสารก่อภูมิแพ้ หรือหัวดูดทำความสะอาดแรงหมุนสูงที่จะใช้กับโหมด Auto เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นแข็งและพื้นพรม ไม่ว่าจะเป็นพรมหน้าห้องน้ำ พรมในห้องนั่งเล่นค่ะ

ครอบครัวไหนที่อยากให้บ้านสะอาด ปราศจากฝุ่น ลูกน้อยรวมถึงทุกคนในบ้านไม่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยจากโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ โรคหอบหืด ฯลฯ การทำความสะอาดกำจัดฝุ่นในบ้านด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นจะดีต่อสุขภาพมากกว่าการทำความสะอาดบ้านด้วยวิธีเดิมๆอย่างแน่นอนค่ะ

สนใจเครื่องดูดฝุ่น Dyson V11 Absolute สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shop.dyson.co.th/th-TH/vacuums

ฝุ่นภายในบ้าน

*1 ผ่านการทดสอบการดูดฝุ่นตามมาตรฐาน IEC 62885-2 วรรคที่ 5.8 ด้วยสาย/ด้ามดูด ทดสอบในโหมดแรงพิเศษ

** 60 นาที เป็นการใช้งานสำหรับโหมด ECO

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up