สะโพกใหญ่

นั่งนาน ทำ สะโพกใหญ่ ป่วยง่ายจริงหรือ?

Alternative Textaccount_circle
event
สะโพกใหญ่
สะโพกใหญ่

 

 

สะโพกใหญ่ ลดได้ด้วย 5 วิธีนี้!

  1. ควบคุมอาหาร วิธีสุดง่ายที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แค่คุณแม่งดแป้งและน้ำตาล น้ำอัดลม น้ำผลไม้สำเร็จรูป ขนมหวานทานจุกจิกระหว่างมื้อ และหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่น ผักหรือผลไม้ เท่านี้ก็พอแล้วละค่ะ
  2. หมั่นออกกำลังเป็นประจำ โดยให้เน้นไปทางคาร์ดิโอหรือการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เน้นบริหารช่วงล่างเป็นหลัก และต้องออกกำลังกายติดต่อกันประมาณ 40-60 นาที ออกวันเว้นวันหรือออกทุกวันได้ยิ่งดีเลยนะคะ
  3. ลุกเดินบ่อย ๆ ถ้าไม่อยากให้สะโพกใหญ่ อย่างที่แจ้งว่า นั่งนานทำสะโพกใหญ่ ดังนั้น คุณแม่ควรหาโอกาสลุกเดินให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ เพราะการนั่งแช่อยู่กับที่เป็นเวลานาน ๆ จะส่งผลให้เนื้อเยื่อตรงส่วนนั้นขยายใหญ่ขึ้นและไม่กระชับ ทำให้สะโพกดูใหญ่ขึ้นนั่นเองค่ะ
  4. นวดสะโพกสลายเซลลูไลท์ จะใช้น้ำมัน เจลนวด ครีมนวด หรือครีมลดไขมันเฉพาะส่วนอะไรก็ได้ค่ะ โดยให้คุณแม่นำมาลูบไล้ให้ทั่วบริเวณสะโพก แล้วนวดคลึงแบบหมุนวนไปเรื่อย ๆ ประมาณ 20-30 นาที ให้ทำทุกวันหลังอาบน้ำและก่อนออกกำลังกาย จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต รวมทั้งขจัดเซลลูไลท์และไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้สะโพกกระชับและดูเล็กลงได้ แต่ต้องหมั่นทำเป็นประจำทุกวันนะคะ ไม่อย่างนั้น ไม่เห็นผลไม่รู้ด้วย
  5. เลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่สักนิด อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ นั่นคือ การสวมใส่กางเกง กระโปรง หรือเดรสสีเข้ม เช่น สีดำ น้ำเงิน น้ำตาล เพื่อช่วยพรางท่อนล่าง ส่วนท่อนบนให้ใส่เสื้อสีสว่าง ๆ เสื้อที่มีดีเทลเยอะ ๆ เพื่อช่วยดึงความสนใจ รวมไปถึงผ้าพันคอและเครื่องประดับต่าง ๆ ที่มีสีสันสดใสแวววาว เลือกใส่เสื้อยาวคลุมสะโพก ใส่กระโปรงหรือกางเกงเอวสูงเพื่อช่วยพรางสะโพกให้ดูเล็กลงและมีเอวมากขึ้น และสวมใส่รองเท้าส้นสูงเพราะจะทำให้รูปร่างดูเพรียว และพยายามหลีกเลี่ยงการใส่ กางเกงหรือกระโปรงที่มีดีเทลเยอะ ๆ กางเกงที่เป็นลายขวาง เข็มขัดเส้นใหญ่ ๆ กระโปรงทรงสอบหรือทรงดินสอ เพราะจะทำให้สะโพกดูผายมากขึ้น ส่วนการใส่กางเกงหลวม ๆ ตัวใหญ่ ๆ ก็ไม่ควรเช่นกัน แนะนำให้ใส่กางเกงเข้ารูปจะดีกว่าค่ะ

ดังนั้น ไม่อยากสะโพกใหญ่ ไม่อยากให้โรคภัยถามหา อย่าลืมเปลี่ยนอิริยาบถกันด้วยนะคะ

เครดิต: Med Thai และ กรุงเทพธุรกิจ

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up