นิทานเจ้าหญิง

รวม 8 นิทานเจ้าหญิง ยอดนิยม ไว้เล่าให้ลูกสาวฟังก่อนนอน

event
นิทานเจ้าหญิง
นิทานเจ้าหญิง

บ้านไหนมีลูกสาว คงหนีไม่พ้นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเจ้าหญิง ไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าหญิง เครื่องประดับ ตุ๊กตา ฯลฯ และแน่นอน นิทานเจ้าหญิง จะต้องมีอยู่ในใจลูกสาวตัวน้อยทุกคน

รวมนิทานที่เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับเจ้าหญิง ให้คุณแม่คลิกเล่าให้เจ้าหญิงตัวน้อยฟังก่อนนอนกันค่ะ

8 นิทานเจ้าหญิง ยอดนิยม ไว้เล่าให้ลูกสาวฟังก่อนนอน

#1 โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Beauty and the Beast

โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าเรื่องของ “เบลล์” ที่ถูกจับไปเป็นเชลยโดยเจ้าชายที่ถูกสาปให้กลายร่างเป็นอสูรจากแม่มดลึกลับเพื่อเป็นการลงโทษความใจร้าย แต่ท้ายที่สุดทั้งคู่ก็รักกันเนื่องจากความเข้าใจในตัวตน

นิทานเจ้าหญิง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร
credit photo : www.facebook.com/DisneyBeautyAndTheBeast/

อ่านนิทานเจ้าหญิง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร คลิก

#2 ซินเดอเรลล่า Cinderella

ในปี 2004 ซินเดอเรลล่า ได้รับการโหวตจากเด็ก ๆ กว่า 1,200 คนจากการสำรวจโดย cinema chain UCI เป็นเทพนิยายยอดนิยมอันดับหนึ่งในดวงใจ และผลสำรวจจากกูเกิ้ลเทรนดส์ในปี 2008 ก็พบว่า ซินเดอเรลล่า เป็นเทพนิยายที่ได้รับความนิยมและกล่าวถึงมากที่สุดในโลกอินเทอร์เน็ต มีการดัดแปลงเป็นรูปแบบต่าง ๆ มากมายกว่าพันครั้ง

รู้ไหมคะ เจ้าหญิงของเด็ก ๆ ในเรื่องนี้จริง ๆ เธอชื่อว่า เอลลา แต่แม่เลี้ยงกับพี่สาวใจร้ายของเธอพากันเรียกเธอว่า ซินเดอเรลล่า (Cinderella) อันหมายถึง “เอลลาผู้มอมแมม” จึงกลายชื่อเรียก นิทานเจ้าหญิง เรื่องนี้ไปโดยปริยาย (ข้อมูลอ้างอิง : th.wikipedia.org )

นิทานเจ้าหญิง ซินเดอเรลล่า
credit photo : http://princess.disney.com/cinderella

อ่านนิทานเจ้าหญิง ซินเดอเรลล่า คลิก!

#3 เอลซ่า Frozen

เจ้าหญิงเอลซ่า ไม่มีเด็กผู้หญิงคนไหนไม่รู้จักเจ้าหญิงคนนี้พร้อมร้องเพลงประจำตัวของเธอได้แทบทุกคน เป็นขวัญใจของเด็กหญิงทั่วโลก เอลซ่ามีมนต์วิเศษที่มือซึ่งสามารถเสกทุกอย่างรอบตัวให้กลายเป็นน้ำแข็ง แต่ก็นั้นแหละพลังที่แอบแฝงอยู่ทำให้น้องสาวของเธอตกอยู่ในอันตราย จนต้องเนรเทศตนเองไปอยู่ในแดนน้ำแข็งเพียงลำพัง

นิทานเจ้าหญิง เอลซ่า
credit photo : myenglishis.blogspot.com

อ่านนิทานเจ้าหญิงเอลซ่า คลิก!

#4 เจ้าหญิง จัสมิน Jasmine

เจ้าหญิงจัสมิน เป็นเจ้าหญิงคนที่ 6 แห่งเมืองอักราบาห์ สำหรับชื่อ Jasmine แปลว่า ดอกมะลิ เจ้าหญิงจัสมินในนิทานมีผิวสีน้ำผึ้ง รูปร่างสวย อ้อนแอ้นเหมือนนาฬิกาทราย แต่มีนิสัยเอาแตใจ ขี้เล่น และอยากไปท่องเที่ยวผจญภัยนอกวัง นิทานเจ้าหญิงเรื่องนี้ออกแนวแฟนซีที่มียักษ์ในตะเพียงวิเศษสามารถขอพรวิเศษได้

นิทานเจ้าหญิง จัสมิน
credit photo : disneyworldprincess.weebly.com

อ่านนิทานเจ้าหญิงจัสมิน คลิก!

#5 เงือกน้อยผจญภัย The Little Mermaid

เจ้าหญิงแอเรียล ธิดาคนสุดทองของจ้าวมหาสมุทร เงือกสาวแสนสวยที่อยากจะออกไปผจญภัยจากโลกใต้สมุทร และได้พบกับเจ้าชาย เธอจึงยอมแลกหางของเธอกับเสียงที่ไพเราะเพื่อจะได้ขาทั้งสองข้าง เป็น นิทานเจ้าหญิง ที่น่าตื่นเต้นและชวนลูกสาวตัวน้อยลุ้นระทึกอยู่ใกล้ ๆ จริง ๆ ค่ะ

นิทานเจ้าหญิง เงือกน้อยผจญภัย
Credit Photo : th.facebook.com/DisneyTheLittleMermaid/

อ่านนิทานเจ้าหญิง เงือกน้อยผจญภัย คลิก! 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 8 นิทานเล่าให้เจ้าหญิงตัวน้อยฟังก่อนนอน  คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up