พาลูกเที่ยว ปิดเทอม

คัดมาแล้ว 8 สถานที่ พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ที่น่าไปมาก

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม
พาลูกเที่ยว ปิดเทอม

บ้านไหนมีโปรเจค พาลูกเที่ยว ปิดเทอม หรือไปทำกิจกรรมที่ไหนกันบ้าง ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาสถานที่สำหรับพาเด็ก ๆ ไปทำกิจกรรมหรือหาประสบการณ์ใหม่ ๆ มากกว่าการนั่งอยู่หน้าจอหรืออยู่บ้านเฉย ๆ ในช่วงปิดเทอม Amarin Baby & Kids ขอแนะนำ …

8 สถานที่ พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ที่น่าไปมาก

#1 ช่างชุ่ย

อาณาจักรที่เดินเข้าไปก็ได้กลิ่นอายศิลปะ อีกหนึ่งสถานที่ที่เปิดกว้างให้เป็นที่ท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ของเด็ก ๆ ในคอนเซ็ปต์ “เด็กชุ่ย” ภายในช่างชุ่ยมีพื้นที่ให้ปลดปล่อยจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ เหมือนเป็นการรวมศิลปะทุกแขนงมาอยู่ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น หนัง ภาพยนตร์ งานประดิษฐ์ รูปวาด ฯลฯ ที่มาจอยกันได้ทุกเพศทุกวัย มีกิจกรรมพิเศษสำหรับเด็ก ๆ ให้มาร่วมเวิร์กช้อปและสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัด เช่น กิจกรรม DIY การแสดงออกของเด็ก ๆ ร้านค้าเด็ก เป็นต้น

ไฮไลท์ของที่นี้ที่น้อง ๆ ต้องแหงนคอมองก็คือ เครื่องบินลำยักษ์ที่ตั้งตระหง่านเป็นแลนด์มารก์ของช่างชุ่ย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์สัตว์สตาฟ ร้านรวงที่ตกแต่งแบบสไตล์ใครสไตล์มันทั้งสุดครีเอท แหวกแนว ชิค ๆ อาร์ต ๆ ที่ชวนให้เด็ก ๆ ได้เห็นอะไรใหม่ ๆ รับประสบการณ์และจินตนาการกลับบ้านไปเต็ม ๆ เลยจ้า

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ช่างชุ่ย
พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ช่างชุ่ย

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ช่างชุ่ย
ที่ตั้ง : 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม.
เบอร์โทรศัพท์ : 081 817 2888
เวลาให้บริการ : 11:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

#2 KidZania

แหล่งเรียนรู้สร้างสรรค์กลางใจเมืองสำหรับเด็กตั้งแต่วัย 4 – 14ปี ในเมือง KidZania เป็นเมืองเสมือนจริงที่เด็ก ๆ จะได้สวมบทบาทสมมติและสนุกไปกับอาชีพต่าง ๆ เช่น แอร์โฮสเตส นักบิน คุณหมอ นักธุรกิจ ดารานักร้อง นักดับเพลิง เชฟ เกษตรกร ตำรวจ ช่างเสริมสวย ช่างซ่อมรถ นักวิจัย แดนซ์เซอร์ นักข่าว นักกีฬา และอีกหลากหลายกว่า 80 อาชีพในเมืองจำลองแห่งนี้ เด็ก ๆ จะได้รับแรงบันดาลใจไปกับอาชีพในฝันของตัวเอง หรืออาชีพใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัส จากบทบาทอาชีพที่เด็ก ๆ จะต้องเข้าไปเรียนรู้ด้วยตนเองในหนึ่งวัน ได้ฝึกทักษะหลากหลายผ่านการเล่นอย่างสนุกสนาน ฝึกการเข้าสังคมจากการทำกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่ม เรียกว่าในเมืองนี้สร้างมาเพื่อเสริมประสบการณ์ดี ๆ และความสนุกให้กับเด็ก ๆ ด้วยตัวเองล้วน ๆ โดยคุณพ่อคุณแม่เป็นได้แค่ผู้สังเกตการณ์เท่านั้นจริง ๆ ค่ะ

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม kidzania
kidzania

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม KidZania
ที่ตั้งชั้น 5 สยามพารากอน
เบอร์โทรศัพท์ : 02 683 1888
เวลาให้บริการ : 10:00 – 17:00 น.

#3 มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ในวัยอยากรู้ อยากเห็น ได้มาสัมผัสกับเรื่องราวต่าง ๆ จากนิทรรศการที่จัดแสดง มิวเซียมสยาม ถือเป็นพิพิธภัณฑ์แนวใหม่ที่เปิดประสบการณ์และมุมมองในการชมพิพิธภัณฑ์แบบไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยมีแนวคิด “Play + Learn = เพลิน” ผ่านสื่อการเรียนรู้ในด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่และกิจกรรมสร้างสรรค์ นำเสนอความรู้ต่างๆ ที่กระตุ้นให้เด็ก ๆ เกิดความสงสัย กระหายใคร่รู้มาก เข้าถึงและเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ทำให้ได้ทั้งความรู้และความสนุกแบบเพลิดเพลินไปเรื่อย ๆ ในแต่ละห้องที่จัดแสดง ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วยนิทรรศการถาวร นิทรรศการหมุนเวียน และกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่าง ๆ เป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะเด็กไทยได้รู้จักรากเหง้าตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก ทำให้สามารถมาเรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ ได้ตลอด ซึ่งตอนนี้การเดินทางไปมิวเซียมสยามนั้นก็แสนจะง่าย เพียงแค่ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ไปลงที่สถานีสนามไชยก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้วคะ

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม Museum siam
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/museumsiamfan

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม มิวเซียม สยาม
ที่ตั้ง : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 225 2777
เวลาให้บริการ : วันอังคาร – อาทิตย์ 10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ ที่เที่ยวปิดเทอม 8 สถานที่น่าพาลูกไปมาก คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ปิดเทอม
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up