พาลูกเที่ยว ปิดเทอม

8 สถานที่ พาลูกเที่ยว ปิดเทอม สนุกได้ประโยชน์

event
พาลูกเที่ยว ปิดเทอม
พาลูกเที่ยว ปิดเทอม

บ้านไหนมีโปรเจค พาลูกเที่ยว ปิดเทอม หรือไปทำกิจกรรมที่ไหนกันบ้าง ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาสถานที่สำหรับพาเด็ก ๆ ไปทำกิจกรรมหรือหาประสบการณ์ใหม่ ๆ มากกว่าการนั่งอยู่หน้าจอหรืออยู่บ้านเฉย ๆ ในช่วงปิดเทอม Amarin Baby & Kids ขอแนะนำ …

8 สถานที่ พาลูกเที่ยว ปิดเทอม สนุกได้ประโยชน์

#1 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
ขอบคุณภาพจากเพจ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติที่เปิดโลกอีกใบให้กับเด็ก ๆ ที่จะตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์หลากสายพันธุ์ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ได้มองเห็นชีวิตสัตว์อย่างใกล้ชิด และบางโซนก็ปล่อยให้สัตว์บางชนิดเดินหากินใช้ชีวิตตามธรรมชาติแบบไม่มีซี่กรงมากัน อย่างเจ้ากวางน้อยหลายตัวตรงลานหญ้าที่รอเด็ก ๆ เดินเข้าไปป้อนหญ้า ครอบครัวเป็ดที่เดินหากินอยู่ริมน้ำ เป็นต้น

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

ในสวนสัตว์เขาเขียว เราสามารถขับรถวนรอบสวนสัตว์ไปตามเส้นทางที่ไม่ยากนัก อยากดูโซนไหนก็หาที่จอดรถแล้วเดินเข้าไปดู แต่ละจุดก็จะมีการแสดงโชว์เป็นรอบ ๆ ในเวลาที่แตกต่างกัน เช่น การแสดงโชว์จากสัตว์ในโซนต่าง ๆ อย่าง โชว์ว่ายน้ำจากช้างพังแสงดาว ร้องว้าว ๆ ไปกับการแสดงในโซนเสือ โชว์เจ้าเพนกวินเดินพาเหรดน่ารักๆ  พร้อมกับไปทักทายแม่มะลิ และสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่ย้ายมาจากสวนสัตว์ดุสิต ที่นี้จัดว่าเป็นสวนสัตว์ใกล้กรุงเทพที่ไม่ควรพลาดพาเด็ก ๆ มาเที่ยวกันเลย ได้ทั้งความสนุกและเกร็ดความรู้เกี่ยวกับชีวิตสัตว์เติมประสบการณ์ช่วงปิดเทอมได้วิเศษสุดทีเดียวค่ะ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/kkopenzoo

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ที่ตั้ง : 235 ม.7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

หรือหากบ้านไหนเป็นสายเที่ยวรักธรรมชาติแล้วละก็ เราขอแนะนำสถานที่เพิ่มพิเศษให้อีกหนึ่งที่ สถานที่ที่เพิ่งเปิดใหม่กันสด ๆ ร้อน ๆ แต่เป็นขวัญใจเด็ก ๆ มาเนิ่นนานสมัยรุ่นพ่อแม่เสียด้วย “สวนสัตว์ใหม่ปทุมธานี เขาดินคลอง 6 หรือ Mini Zoo ธัญบุรี”

Mini Zoo ธัญบุรี คลอง 6

13 มีนาคม 2665 องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีโครงการ Mini Zoo สวนสัตว์เขาดิน คลองหก ธัญบุรี แห่งใหม่ขึ้น เปิดให้เข้าชมเป็นแรก ในวันที่ 13 มีนาคม 2565 นี้ ที่ย่านคลองหก ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

โดยมีการจัดพื้นที่เป็น 5 โซนการแสดงของสัตว์ ประกอบด้วย

  1. ทุ่งกระเรียนไทย
  2. ส่วนแสดงสัตว์เลื้อยคลาน (เต่าซูลคาต้า, เต่าบึง)
  3. ส่วนแสดงแรคคูน
  4. สัตว์ตระกูลลิง (ลิงลีเมอร์,ลิงกระรอก)
  5. หนูยักษ์คาปิบารา

    Mini Zoo ธัญบุรี
    Mini Zoo ธัญบุรี

โดยหากน้อง ๆ หนู ๆ ได้ไปเยี่ยมชมในช่วงเวลานี้ ฝากไปทักทายลูกนกกระเรียนไทยตัวแรก ที่เพิ่งลืมตาดูโลก อวดโฉมให้เด็ก ๆ มาชื่นชมกัน คุณอาคม มณีกุล ผอ.สำนักพัฒนากายภาพและจัดการสิ่งแวดล้อม (ผู้จัดการโครงการก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ส่วนจัดแสดงที่ดูแลสัตว์นกกระเรียน ในสวนสัตว์ขนาดเล็ก Mini Zoo ธัญบุรี แจ้งว่า ได้เกิดสมาชิกใหม่เป็นลูกนกกระเรียนพันธุ์ไทย ยังไม่ทราบเพศ ซึ่งเกิดจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์นกกระเรียนที่มีเพียง 1 คู่ที่ทุ่งรังสิต  เป็นลูกนกกระเรียนตัวแรกของทุ่งรังสิต หลังจากที่นกพันธุ์นี้หายสาบสูญจากทุ่งรังสิตไปนานกว่า 100 ปี โดยทางสวนสัตว์พร้อมที่จะโชว์ความน่ารักน่าชังให้กับประชาชน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์ Mini Zoo ธัญบุรี ฟรีไม่เสียค่าผ่านประตู

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ธัญบุรี Mini Zoo

พิกัด สถานที่ : พื้นที่คลองหก ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี บนที่ดินพระราชทานจำนวน 300 ไร่ โทร. 02 577 5222

เวลาเปิด-ปิด : สอบถามเพิ่มเติมตามวันและเวลาราชการ

#2 ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย แหล่งท่องเที่ยว ตักบาตร ถ่ายรูปสวย อร่อยกับอาหาร กิจกรรม DIY ใต้ร่มไม้ ริมลำธาร เป็นแหล่งวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชุมชนชาวสวนผึ้ง ราชบุรี หากคุณพ่อคุณแม่พาลูกมาเที่ยว ปิดเทอม ที่นี่จะได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่จริงของชาวกะเหรี่ยง ที่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไฮไลท์ของที่นี่ คือ บรรยากาศเช้าใส่บาตรพระล่องแพ เป็นการตักบาตรบนแพไม้ จะมีพระสงฆ์บิณฑบาตมาทางน้ำ โดยการถ่อแพไม้ไผ่มา ให้ชาวบ้านได้รอใส่บาตรกันตรงริมน้ำเลย เรียกได้ว่าได้บรรยากาศชิล ๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้ แถมยังให้ลูกได้เรียนรู้วัฒนธรรมของไทย ที่นับวัน จะเลือนหายไป นอกจากนั้นยังสามารถเดินชม ช็อปของอร่อย สะอาด ราคามิตรภาพ ในบรรยากาศใต้ร่มไม้ใหญ่ติดแม่น้ำลำภาชีที่ร่มรื่นให้เพลิดเพลินได้อีกด้วย ได้กลิ่นอายอบอุ่น แบบไทย ๆ แบบนี้ลองหาเวลาพาครอบครัวไปสัมผัส ปิดเทอมนี้กันเลยดีไหม

ขอขอบคุณภาพจาก ตลาดโอ๋ะป๋อย
ขอขอบคุณภาพจาก ตลาดโอ๊ะป๋อย

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม ตลาดโอ๊ะป่อย
ที่ตั้ง : 
ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 064 985 7533
เวลาให้บริการ เสาร์-อาทิตย์ 7.00-14.00น.

#3 มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ในวัยอยากรู้ อยากเห็น ได้มาสัมผัสกับเรื่องราวต่าง ๆ จากนิทรรศการที่จัดแสดง มิวเซียมสยาม ถือเป็นพิพิธภัณฑ์แนวใหม่ที่เปิดประสบการณ์และมุมมองในการชมพิพิธภัณฑ์แบบไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยมีแนวคิด “Play + Learn = เพลิน” ผ่านสื่อการเรียนรู้ในด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่และกิจกรรมสร้างสรรค์ นำเสนอความรู้ต่างๆ ที่กระตุ้นให้เด็ก ๆ เกิดความสงสัย กระหายใคร่รู้มาก เข้าถึงและเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ทำให้ได้ทั้งความรู้และความสนุกแบบเพลิดเพลินไปเรื่อย ๆ ในแต่ละห้องที่จัดแสดง ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วยนิทรรศการถาวร นิทรรศการหมุนเวียน และกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่าง ๆ เป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะเด็กไทยได้รู้จักรากเหง้าตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก ทำให้สามารถมาเรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ ได้ตลอด ซึ่งตอนนี้การเดินทางไปมิวเซียมสยามนั้นก็แสนจะง่าย เพียงแค่ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ไปลงที่สถานีสนามไชยก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้วคะ

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม Museum siam
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/museumsiamfan

พาลูกเที่ยว ปิดเทอม มิวเซียม สยาม
ที่ตั้ง : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 225 2777
เวลาให้บริการ : วันอังคาร – อาทิตย์ 10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

อ่านต่อ>> ที่เที่ยวปิดเทอม 8 สถานที่น่าพาลูกไปมาก คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up