ที่เที่ยวหน้าหนาว

5 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุง ไม่ต้องขึ้นเหนือก็พาลูกรับลมหนาวได้จ้า

event
ที่เที่ยวหน้าหนาว
ที่เที่ยวหน้าหนาว

ลมหนาวมาเมื่อไหร่ ใคร ๆ ก็อยากมีโอกาสไปสัมผัสความหนาว สะบัดเสื้อกันหนาวที่เก็บเอาไว้ในตู้มานานได้เอามาใช้กันเต็มที่ สำหรับบ้านไหนที่กำลังแพลนพาเจ้าตัวเล็กไปสัมผัสความเย็นกันบ้าง ทีมแม่ ABK รวบรวม ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงมาฝาก เหมาะที่จะพาลูก ๆ ไปสัมผัสกับประการณ์ความเย็นในช่วงฤดูหนาวนี้กันค่า

5 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุง ไม่ต้องไกลก็พาลูกรับลมหนาวได้ มีที่ไหนกันบ้าง

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

1.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวรับลมหนาวแบบไม่ใกลกรุงอันดับต้น ๆ ต้องยกให้ที่ เขาใหญ่ นี่เลยจ้า มาสัมผัสธรรมชาติที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าเข้าสู่ฤดูหนาวคงไม่ต้องพูดถึงว่าอากาศบนเขาใหญ่จะฟินได้ใจขนาดไหน ยิ่งขึ้นไปกางเต็นท์นอนด้านบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รับรองได้เลยว่าทุกคนจะได้สัมผัสความหนาวเย็น สูดอากาศบริสุทธิ์ สดชื่น และชมวิวธรรมชาติเขียวขจี ตื่นเช้ามามีทะเลหมอกให้ได้ส้มผัสกันด้วยนะ

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/KhaoyaiTrip

นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วตามเส้นทางที่มุ่งสู่อุทยาน ฯ ยังมีที่แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เชิงธรรมชาติ ฟาร์มแกะ ชมวิวทุ่งดอกไม้ ที่บอกได้เลยว่าพรรณไม้เมืองหนาวที่เขาใหญ่สวยงามไม่แพ้ที่เที่ยวภาคเหนือกันเลยที่เดียว หรือแหล่งท่องเที่ยวทางสถาปัตยกรรมที่จำลองเมืองสไตล์ยุโรป รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ วิวสวย ให้ไว้ถ่ายรูปชิค ๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว พาลูกเที่ยว มาเป็นแก๊งเพื่อน คู่รัก ที่หนาวนี้ไม่ต้องไปไกลมาแค่เขาใหญ่ ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมง ก็มาเช็กอินความฟินได้แล้ว จัดว่าเป็นเส้นทางแห่งความสุขสำหรับพาลูกเที่ยวในช่วงหน้าหนาวได้ทุกปีกันเลยค่า

2.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ขยับจากเขาใหญ่อีกนิดก็เลยมา วังน้ำเขียว ที่ได้บรรยากาศหนาวฟิน ๆ สดชื่นไม่แพ้กัน ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เป็นพื้นที่ราบสลับแนวเทือกเขา วังน้ำเขียวจึงได้รับอิทธิพลลมหนาวที่พัดมาจากประเทศจีนเต็ม ๆ มีผลทำให้อากาศของที่นี่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี และถ้าอยากได้ความหนาวแบบสุด ๆ ควรมาในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เรียกว่าจะได้สัมผัสอากาศหนาวแบบจริงจังกันเลย ในช่วงเช้า ๆ ก็สัมผัสกับไอหมอกพูดออกเป็นควันได้ไปต่างไปจากบนดอยเหมือนกันนะ และยังมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามไปด้วยภูเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จนถูกขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน และยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนที่บริสุทธิ์อันดับ 7 ของโลกเชียวนะ

วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/wnkinlove
วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/FloraparkWNK

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในวังน้ำเขียวก็มีมากมายหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ไร่สตรอเบอรี่ สวนดอกไม้นานาชนิด ผาเก็บตะวัน เขาแผงม้า ฯลฯ รับรองว่าพาเจ้าตัวเล็กมาเที่ยวก็ได้ประสบการณ์สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นได้อย่างเต็มที่สุด ๆ เลยล่ะ

เขาค้อ-ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
เขาค้อ-ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

3.เขาค้อ-ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ขับรถจากเมืองกรุงมุ่งสู่ เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่ในช่วงหน้าหนาวที่ใคร ๆ ก็ต่างปักหมุดเพื่อขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ เพราะที่นี่โอบล้อมไปด้วยกลุ่มภูเขาน้อยใหญ่เขียวขจี มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 18-25 องศาเซลเซียส สมกับฉายานามที่ว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ได้พาลูกมาสัมผัสอากาศในจุดนี้ก็ฟินแล้ว ที่เขาค้อมีจุดท่องเที่ยวที่สามารถชมวิวทะเลหมอกกว้างไกลแบบสุดลูกหูลูกตา อาทิเช่น อุทยานแห่งชาติเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว พระตำหนักเขาค้อ จุดชมวิวเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย เป็นต้น

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 5 ที่เที่ยวรับลมหนาวใกล้กรุง คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
ที่เที่ยวหน้าหนาว
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up