เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็ก ไอเท็มยอดฮิตครอบครัวยุคใหม่ เลือกแบบไหนใช้งานง่าย ลูกนั่งสบายและปลอดภัย

Alternative Textaccount_circle
event
เป้อุ้มเด็ก
เป้อุ้มเด็ก

พ่อแม่สมัยใหม่หันมาใช้ เป้อุ้มเด็ก กันมากขึ้น เพราะไม่ต้องอุ้มลูกจนเมื่อยแขน ปวดหลังแล้ว ลูกน้อยรู้สึกสบายและปลอดภัยที่ได้อยู่ใกล้ชิดพ่อแม่มากกว่าการนั่งรถเข็นในบางสถานการณ์ สามาถเคลื่อนที่ได้คล่องตัว ใช้งานสะดวก เหมาะสถานที่จำกัด คนพลุกพล่าน หรือสภาพพื้นที่ไม่เหมาะกับการใช้รถเข็น เช่น สวนสาธารณะ งานแฟร์

เป้อุ้มเด็กในท้องตลาดมีให้เลือกหลายแบบ มีฟังก์ชั่นมากมายที่สามารปรับใช้เหมาะกับการงานของแต่ละบ้าน ซึ่งอาจทำให้พ่อแม่มือใหม่สับสน และตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกซื้อ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนให้ลูกดีถึงจะคุ้มค่า ปลอดภัยกับลูกน้อย

เป้อุ้มเด็ก คุ้มค่าแค่ไหน

หลายบ้านตัดสินใจไม่ถูกว่าซื้อรถเข็นเด็กแล้ว เป้อุ้มเด็กจำเป็นไหม ความจริงแล้วฟังก์ชั่นการใช้งานของอุปกรณ์ทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกัน มีเงื่อนไขที่ช่วยในการตัดสินใจดังต่อไปนี้

พาลูกเที่ยวนอกบ้านนอนแค่ไหน

ถ้าวันนั้นพาลูกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะแถวบ้านสัก 30 นาที เป้อุ้มเด็กจะเหมาะมาก หากคุณต้องเดินช้อปของในห้างหลายชั่วโมงๆ การแบกน้ำหนักลูกไว้กับตัวคงไม่ไหว รถเข็นเด็กจะช่วยให้ทั้งตัวคุณแม่และลูกสบายมากกว่า

ขนของใช้ลูกเยอะไหม

เป้อุ้มเด็กอาจไม่เหมาะกับการมีสัมภาระจำนวนมาก เพราะคุณแม่ต้องแบกน้ำหนักของลูกและของใช้ไปพร้อมกัน ซึ่งเป้อุ้มเด็กจะกลายเป็นภาระมากกว่าตัวช่วยในการเดินทาง

เดินทางด้วยวิธีไหน

หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคุล เป้อุ้มเด็กอาจไม่จำเป็นนัก แต่ถ้าต้องเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า เครื่องบิน การอุ้มลูกแนบตัวช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวกกว่ามาก

เมื่อคุณแม่ตัดสินใจว่าจะใช้ เป้อุ้มเด็ก แล้ว เรื่องต่อไปที่ต้องพิจารณาคือฟังก์ชั่นการใช้ของเป้อุ้มเด็กแต่ละแบบ ซึ่งควรเข้ากับไลฟ์สไตล์ของทั้งคุณพ่อคุณแม่ด้วย จริงๆ แล้วสามารถใช้เป้อุ้มเด็กกับลูกแรกเกิดได้ แตควรเลือกอุ้มแบบนอนราบจะปลอดภัยที่สุด หรือรอให้ลูกชันคอได้อายุราว 3 เดือน ค่อยซื้อเป้อุ้มแบบให้ลูกนั่งได้จะคุ้มค่ากว่า

เป้อุ้มเด็ก
เป้อุ้มเด็ก แบบสลิง เหมาะกับแม่ลูกอ่อนให้นม

เลือกเป้อุ้มเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า

อย่ามองแค่ใช้ได้นาน คุ้มราคา

การซื้อเป้อุ้มที่ใช้ได้จนลูกโต จาก 3 เดือนจนถึง 3 ปี ดูคุ้มค่า แต่เด็กแต่ละคนมีรูปร่างและน้ำหนักไม่เท่ากัน และด้วยท่าอุ้มที่ต้องเปลี่ยนไปตามวัยอาจไม่เหมาะกับสรีระของลูกในเวลานั้น จะดีกว่าหากเลือกซื้อเป้ตามอายุและขนาดร่างกายของลูกเป็นหลัก

นอกจากนี้ท่าอุ้มของเด็กแต่ละวัยก็ไม่เหมือนกัน หลักๆ มีด้วยกัน 5 ท่าได้แก่ ท่าอุ้มแบบนอนราบ เหมาะกับเบบี๋แรกเกิดที่คอยังชันไม่ได้ ท่าอุ้มแบบหันหน้าแนบตัว เหมาะกับเด็กวัย3 – 6 เดือน เพื่อให้ลูกรู้สึกปลอดภัย ไม่หวาดกลัว  ท่าอุ้มให้เด็กหันหน้าออกด้านนอก เหมาะกับเด็กวัย 7 เดือนขึ้นไปที่สามารถนั่งได้ และพร้อมเรียนรู้โลกภายนอกแล้ว นอกจากนี้ยังมีท่าทั่วไปอย่างอุ้มเข้าสะโพก หรือสะพายหลังด้วย คุณแม่สามารถเลือกให้เหมาะกับท่าอุ้มลูกที่ตัวเองถนัด เพื่อความปลอดภัย

เลือกเป้แบบสะพาย อุ้มได้หลายท่าและคล่องตัว

นิยมมากที่สุด เพราะทนทานแข็งแรง อุ้มได้หลายท่า เป้อุ้มเด็กในท้องตลาดจะเปลี่ยนได้ 3-5 ท่า อาจมีสายรองสะโพกของลูกน้อยเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักจากบ่าไปยังสะโพก ช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้ แต่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ พกพาไม่สะดวก

เลือกเป้แบบสลิงสำหรับแม่ให้นม

คล้ายผ้าห่อตัวเด็ก ไม่มีฟองน้ำหนาๆคอยพยุงหลัง คุณแม่ต้องใช้มือประคองแทน สะดวกกับการให้นม จึงเหมาะกับแม่ลูกอ่อน ถอดใส่ง่าย พับเก็บเป็นชิ้นเล็กได้ แต่ระมัดระวังเรื่องการใส่เพราะอาจทำให้กระดูกสะโพกลูกเคลื่อน ถ้าแน่นเกินไปลูกหายใจไม่ออก หลวมเกินไปลูกลื่นหล่นได้

พ่อช่วยอุ้ม เลือกแบบขนาดได้

ถ้าคุณแม่จะคอยอุ้มลูกเป็นหลักเวลาไปนอกบ้าน ควรเลือกเป้อุ้มเด็กที่สามารถปรับขนาดได้มาก เพื่อให้เหมาะกับสรีระของคุณพ่อด้วย อุ้มนานแค่ไหนก็ไม่บาดเจ็บ

ระบายอากาศดี ลดการอับชื้น

วัสดุเป้อุ้มเด็กส่วนใหญ่เป็นผ้า และฟองน้ำ ถ้าอุ้มเป็นเวลานานอาจเกิดความอับชื้น ระคายเคือง หรือเสียดสีผิวบอบบางของลูก ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเป้ที่ทำจากผ้าฝ้ายจะดีที่สุด

ถอดง่ายด้วยตัวเอง

จุดเล็กๆที่ไม่ควรมองข้ามคือต้องใส่และถอดได้ง่ายด้วยตัวเอง เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน ดังนั้นจึงควรไปทดลองใส่จริงก่อนตัดสินใจซื้อ

เป้อุ้มเด็ก

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้เป้อุ้มเด็ก POGNAE ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Baby Carrier

Pognae เป็นแบรนด์เป้อุ้มเด็กจากประเทศเกาหลี ที่โดดเด่นเรื่องดีไซน์ให้เข้ากับฟังก์ชั่นอย่างลงตัว โดยเฉพาะรุ่น POGNAE No.5 Plus  เป็นเป้แบบ All in One สามารถอุ้มแบบนอนราบด้วยอุปกรณ์เสริมโดยเฉพาะ  หรือนั่งพยุงได้ และมี Hip seat (ฮิปซีท)ที่ช่วยให้ลูกนั่งได้อย่างอิสระ และได้รับการโหวตจากผู้บริโภคทั่วโลกแล้วว่าเป็น Hip seat มีขนาดที่เหมาะสมกับการอุ้มเด็กที่สุด กระจายน้ำหนักได้ดี จึงไม่กดทับหน้าท้องโดยเฉพาะบริเวณแผลผ่าคลอด

เป้อุ้มเด็กแบรนด์นี้ผ่านการออกแบบให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ จึงช่วยให้การอุ้มเด็กอ่อนกระชับปลอดภัย และพยุงไม่ให้เด็กหลังงอด้วยการพยุงหัวไหล่และตรงเอว ด้วยที่เสริมหลัง 4 ชั้น นอกเหนือจากนี้เด็กทารกสามารถเคลื่อนไหวได้และไม่กดทับบริเวณขาและแขน พร้อมทั้งใช้ง่ายด้วยระบบการเกี่ยวที่ไม่ทำให้เกิดเสียงดังต่อเด็ก ใส่ง่ายหลุดยากปลอดภัยมั่นใจ ปรับช่วงขาได้ 3 ระดับ

ใช้ซิปไร้เสียงช่วยให้คุณสวนใส่เป้ตอนที่ลูกหลับได้โดยไม่รบกวน สายสะพายรัดด้านหลัง ช่วยพยุงสะบัก จึงไม่รู้สึกปวดหลัง และกระจายน้ำหนักทั้งสองข้างเท่ากัน  มีช่องระบายอากาศส่วนพยุงหลัง ปิด-เปิดด้วยซิป ทำจากผ้าจึงระบายอากาศได้ดี มีตะขอสำหรับเกี่ยวหมวกอยู่ที่สายสะพาย พร้อมรองรับทุกสถานการณ์

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า TRYLAGINA  ได้รับ รางวัล Editor’s Choice  Best Facial Skincare จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

 

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

ชมภาพบรรยากาศ งานมอบรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up