5 วิธี ชวนให้ ลูก สนุกกับการ อาบน้ำ

event
การหัดให้ลูกรักการอาบน้ำแต่เนิ่นๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้แม่ๆ ดูแลความสะอาดผิวลูกน้อยได้ง่ายขึ้น และนอกจากจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกแล้ว ยังถือเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลบำรุงผิว ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนในการอาบน้ำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี เนื่องจากเด็กๆ มักจะผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะยังไม่มีการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์ เมื่อเจออะไรระคายเคือง ก็ทำให้ไม่สบายตัว งอแงได้ง่าย ทีมแม่ ABK มาแนะนำ 5 วิธีที่จะช่วยให้ ลูกๆ สนุกกับการอาบน้ำมากขึ้นค่ะ!

1. เตรียมอุณหภูมิน้ำให้ไม่อุ่น หรือเย็นจนเกินไป     

น้ำร้อนเกินไปจะทำให้ผิวบอบบางของลูกแห้ง ทำให้เกิดปัญหาการระคายเคืองตามมา แต่ถ้าน้ำเย็นเกินไปก็จะทำให้ลูกรู้สึกหนาว ไม่อยากอาบน้ำ การให้ ลูก อาบน้ำ อุณหภูมิห้องดีที่สุด สำหรับบ้านเราที่อากาศร้อน ควรอาบน้ำให้ลูกวันละ 2-3ครั้ง ตอนสายกับตอนบ่ายและตอนเย็น 

 

2. หาของเล่น หรือนิทานลอยน้ำ เพื่อช่วยให้ลูกเพลิดเพลิน

ชวนลูกให้มาสนุกกับการอาบน้ำด้วยของเล่นหรือเกม ที่คิดขึ้นเองระหว่างแม่ ลูก เอามาเล่นกันเฉพาะเวลา อาบน้ำ หรือจะเป็นนิทานลอยน้ำ หนังสือที่ทำจากวัสดุทนน้ำ ให้ลูกสามารถอ่านระหว่างอาบน้ำได้ไม่ต้องกลัวเปียก ทำให้ลูกเพลิดเพลินและรักการอาบน้ำยิ่งขึ้น

 

3. เปิดเพลง หรือร้องเพลงชวนอาบน้ำ 

เพลงก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของแม่ที่ทำให้ลูกชอบอาบน้ำ อาจลองหาเพลงชวนอาบน้ำมาเปิดเชิญชวนกันก่อน โดยบางวันแม่ลองสลับเป็นการร้องเพลงกับลูกระหว่างอาบน้ำ จะทำให้ลูกรู้สึกสนุกที่ได้มีส่วนร่วมไปด้วย

 

4. สำหรับเด็กโตขึ้นมา ให้ ลูก มีส่วนร่วมในการเลือกผลิตภัณฑ์ อาบน้ำ

 

เมื่อลูกโตพอที่จะพาไปช็อปปิ้งด้วยกันได้ แม่ๆ อาจให้ลูกช่วยเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำด้วยตัวเอง ลองดมกลิ่น ดูแพคเกจ สีผลิตภัณฑ์ว่าชอบแบบไหน เมื่อถึงเวลาอาบน้ำ ลูกจะเห็นว่าได้ใช้ของที่ตัวเองเลือกมา แล้วจะรู้สึกเอนจอยกับการอาบน้ำไปด้วย

5. ชวนลูกทำฟองสบู่เล่นระหว่างอาบน้ำ

การได้ทำฟองสบู่ระหว่างอาบน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เด็กชอบ เพราะจะได้สร้างสรรค์ฟองสบู่ฟูฟ่องจากมือตัวเอง ตามจินตนาการ ทำให้สนุก เพลิดเพลิน ซึ่งคุณแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่ระคายเคืองตา จะได้ไม่รบกวนการเล่นระหว่างอาบน้ำของลูกน้อย

ทีมแม่ ABK แนะนำ! เเคร์ เฮดทูโท สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก สูตรอาบ-สระ ครบ จบในขวดเดียว (Head to toe) อ่อนโยน ด้วยสูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ไม่มีสารเคมี ปราศจากสารอันตราย 5 ชนิด ได้แก่ ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่มีกลูเตน และ ไม่มี Phthalates มาพร้อมค่า pH Balance ที่ช่วยปกป้องและรักษาสมดุลให้ผิวแพ้ง่ายไม่ระคายเคือง นอกจากอาบสะอาดแล้ว ยังมี “สารสกัดจากนิวทริ-โอ๊ต” ที่ช่วยบำรุงผิวเด็กให้นุ่มชุ่มชื้นหลังอาบน้ำ อีกทั้งยังมอบกลิ่นหอมละมุนจากสารสกัดธรรมชาติ รับรองว่าผ่อนคลายทั้งคุณลูกและคุณแม่

แคร์ เฮดทูโท นิวทริโอ๊ต เชอร์รี่ บลอสซัม

  • ผสานสารสกัดจากเชอร์รี่ บลอสซัม และคุณค่าสารสกัด นิวทริโอ๊ต ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี ให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง
  • สูตร pH Balance เหมาะสำหรับผิวบอบบาง เพื่อการดูแลผิวและผมของลูกน้อย ให้สุขภาพดีตามธรรมชาติ
  • สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ทำความสะอาดผิวลูกน้อยอย่างอ่อนโยน 
  • ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้* ปลอดภัยต่อผิวบอบบาง
  • ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง**

*ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในกลุ่มทดลอง เว้นแต่การแพ้ส่วนบุคคลหรือการระคายเคือง
**จากผลการทดสอบในอาสาสมัครจำนวน 204 คน โดยบริษัท TKL Research Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา ปี 2564

สามารถติดตามอ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่

https://www.care.co.th/product/head-to-toe/head-to-toe-nutri-oat-and-cherry-blossom

 

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง   https://bangkokhatyai.com/knowledge/view/473

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up