คาร์ซีท จำเป็นไหม

คาร์ซีท คือสิ่งจำเป็นแค่ไหนสำหรับลูกน้อย?

event
คาร์ซีท จำเป็นไหม
คาร์ซีท จำเป็นไหม

คุณพ่อ คุณแม่หลายคน อาจจะสงสัยว่า คาร์ซีท จำเป็นไหม สำหรับลูกน้อย เมื่อในบางครั้ง คุณพ่อ คุณแม่อาจจะไม่ได้เดินทางไกล จึงมองข้าม และไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ แต่คาร์ซีทคืออุปกรณ์จำเป็นที่เด็กทุกคนต้องใช้ ขณะอยู่บนรถยนต์ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง

คาร์ซีท จำเป็นไหม

คุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ได้ให้คำตอบเอาไว้ว่า ในประเทศที่เห็นความสำคัญในสวัสดิภาพของเด็ก จะมีกฎหมายบังคับใช้คาร์ซีท และต้องใช้ตั้งแต่คลอด ไม่เช่นนั้นจะถูกจับ และปรับ หรือยึดใบขับขี่ การใช้คาร์ซีทจะช่วยปกป้องอันตรายที่จะเกิดกับศีรษะ คอ และหลังของลูกน้อย ช่วยป้องกันไม่ให้สมอง และไขสันหลังถูกทำลายจากการกระแทก

คาร์ซีทสำคัญอย่างไร
การใช้คาร์ซีทจะช่วยปกป้องอันตรายที่จะเกิดกับศีรษะ คอ และหลังของลูกน้อย ช่วยป้องกันไม่ให้สมอง และไขสันหลังถูกทำลายจากการกระแทก

ภาพเด็กที่ได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์

อุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นอันตรายร้ายแรงสำหรับเด็กทารกที่กำลังเดินทาง แต่คุณพ่อ คุณแม่สามารถป้องกันได้ด้วยการใช้คาร์ซีท แต่ปัญหาคือ คนส่วนใหญ่ใช้คาร์ซีทไม่ถูกต้อง คุณพ่อ คุณแม่ควรเลือกคาร์ซีทที่มีมาตรฐาน และติดตั้งคาร์ซีทเอาไว้ที่เบาะหลัง โดยหันคาร์ซีทไปที่ท้ายรถ ห้ามวางไว้ที่เบาะหน้า เพราะลูกน้อยจะได้รับอันตรายจากถุงลมนิรภัยที่กระแทกจนเสียชีวิตได้

การเลือกคาร์ซีทที่ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อย ถ้าคุณพ่อ คุณแม่จะซื้อคาร์ซีทมือสอง อย่าเลือกซื้อที่มีอายุการใช้งานนานเกิน 5 ปี หรือมีประวัติการชนมาก่อน เพราะอาจจะมีการชำรุด หรือมีอุปกรณ์ไม่ครบ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “คาร์ซีทมี 3 ชนิด” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up