สุดน่ารัก เมื่อพี่อลิน ฝึกตั้งไข่ได้ น้องอลันจึงแสดงความดีใจด้วยวิธีนี้! (มีคลิป)

event

นับเป็นความรักอันยิ่งใหญ่ของคนเป็นพ่อแม่อย่าง หมอโอ๊ค และ โอปอล์ หลังจากเฝ้าดูแลลูกชายลูกสาวฝาแฝดที่คลอดก่อนกำหนดอย่างใกล้ชิดมาตั้งแต่แรกคลอด    จนเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ฝาแฝดทั้งสองก็มีอายุครบ 1 ขวบและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ   แม่โอปอล์จึงถือโอกาสดีในวันครบรอบวันเกิดของลูกๆ มาแบ่งปันสิ่งของที่จำเป็นให้กับน้องๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กพิการบ้านเฟื่องฟ้า ปากเกร็ด  สอนลูกๆ ให้รู้จักให้ มีน้ำใจตั้งแต่เด็ก

พี่อลิน ฝึกตั้งไข่ได้

พี่อลิน ฝึกตั้งไข่ได้

ทั้งนี้ภาพความน่ารักของสองพี่น้องฝาแฝด ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ทุกวัน ตามโซเชียลต่างๆ ซึ่งก็จะเห็นพัฒนาการของน้องอลินและอลัน อยู่เรื่อยๆ และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Facebook เพจ Opal Panisara Official ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดน่ารักของสองพี่น้องอลินกับอลันที่แม่โอปอล์ถ่ายไว้ ซึ่งเป็นภาพที่พี่อลินกำลังฝึกยืนตั้งไข่ได้ด้วยตัวเอง โดยตามพัฒนาการของเด็กในช่วง 9-12 เดือน ก็จะเริ่มมีพัฒนาการที่เรียกว่า “ตั้งไข่” ซึ่งเป็นรอยต่อที่สำคัญจากเวลาที่ผ่านมาที่เด็กได้สะสมทักษะต่างๆ เตรียมความพร้อมการใช้มือ การใช้สายตากะระยะ และการหันมองหาที่มาของเสียง

พี่อลิน ฝึกตั้งไข่ได้ น้องอลันจึงแสดงความดีใจด้วยวิธีนี้!

โดยในคลิปพี่อลิน กำลังฝึกยืนตั้งไข่ด้วยตัวเองอย่างตั้งอกตั้งใจจนสำเร็จ คุณแม่โอปอล์ตื่นเต้นดีใจและให้น้องอลันที่ยืนจับโซฟาอยู่ด้านหลังช่วยตบมือแสดงความดีใจให้พี่อลิน

1

แต่แทนที่น้องอลันจะหันมาตบมือแสดงความดีใจให้กับพี่อลินตามที่แม่โอปอล์บอก  กลับหันมาเจอในจังหวะที่พี่อลินล้มตัวนั่งลงแล้ว ประกอบกับมือและตาของน้องอลันไปโฟกัสจับจ้องที่จุกผมของพี่อลินพอดี ก็เลยเข้าทางน้องอลันไปเลย งานนี้คุณแม่โอปอล์ก็ได้แต่คอยดูอยู่ห่างๆ และสอนน้องว่าอย่าทำพี่สาวนะคะ ^^  เหตุการณ์ของสองพี่น้องที่กำลังฝึกตั้งไข่จะน่ารักแค่ไหน ไปชมคลิปกันเลยค่ะ

2

ชมคลิปสุดน่ารัก >> เมื่อ พี่อลิน ฝึกตั้งไข่ได้ น้องอลันจึงแสดงความดีใจด้วยวิธีนี้!
พร้อมเคล็ดลับวิธี ฝึกตั้งไข่ และการเดิน คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up