เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม

รีวิว เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม สูตรออร์แกนิค ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง ลูกสุขภาพดี แม่แฮปปี้

account_circle
event
เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม
เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม

สุขภาพลูกจะล้อเล่นไม่ได้ ทุกอย่างที่ลูกใช้ต้องดีที่สุด โดยเฉพาะขวดนม จุกนมที่ลูกต้องเอาเข้าปาก คุณแม่ควรล้างทำความสะอาดอย่างหมดจด และนึ่งหรือต้มเพื่อฆ่าเชื้อทุกครั้งด่านแรกของการทำความสะอาดขวดนม คือการเลือกใช้ น้ำยาล้างขวดนม ที่มาจากส่วนประกอบของธรรมชาติ เพื่อที่ไม่ให้มีสารตกค้างมาทำร้ายสุขภาพลูก ทีมแม่ABK ขอแนะนำไอเท็มทำความสะอาดขวดนมที่ดีที่สุดให้ค่ะ เป็นน้ำยาล้างขวดนมสูตรออร์แกนิคขวัญใจของคุณแม่ ๆ ทั่วประเทศ จนได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2023 นั่นก็คือ เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม สูตรออร์แกนิค

ขวดนมจุกนม ล้างไม่สะอาด อันตรายแค่ไหน

ขวดนมเป็นไอเท็มที่คุณแม่ใช้กันตั้งแต่ลูกเกิดเลยค่ะ คุณแม่ส่วนใหญ่ที่ต้องกลับไปทำงาน มักปั๊มนมแม่เก็บไว้ใส่ขวดนมให้ลูกกิน หรือบางครอบครัวอาจเสริมนมสำหรับเด็กที่ต้องชงใส่ขวดนมให้ลูกกินสลับกับนมแม่ ไม่ว่าจะให้ลูกกินนมแม่ล้วน หรือต้องเสริมนม ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างใดค่ะ

สิ่งสำคัญอยู่ที่ “ขวดนม” ค่ะ ก่อนนำมาใส่นมให้ลูกกิน คุณแม่ต้องเช็กให้ดีว่าขวดนม จุกนม ล้างสะอาดไม่มีคราบนมหลงเหลือติดอยู่ด้านในขวดหรือบริเวณคอขวดนม รอยหยักของจุกนม รวมถึงขวดนมใหม่แกะกล่องที่ก่อนนำไปใช้ต้องล้างทำความสะอาดก่อนนะคะ

ขวดนม ต้องล้างทำความสะอาด นึ่งฆ่าเชื้อโรค คว่ำให้แห้งทุกครั้ง ก่อนนำขวดนมมาใส่นมให้ลูกน้อยกินนะคะ

ขวดนม จุกนม ที่ล้างไม่สะอาดจะยังมีคราบนมติดอยู่ รู้ไหมคะว่านั่นกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เช่น เชื้อปรสิต ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการท้องเสีย อาหารเป็นพิษในเด็กเล็ก โดยเฉพาะช่วงขวบปีแรกที่ลูกยังกินนมจากขวดก็เสี่ยงที่จะท้องเสียได้ง่าย เห็นไหมคะว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพลูกน้อยจริง ๆ ถ้ากินนมจากขวดนมหรือจุกนมที่ไม่สะอาด

ปัจจุบันขวดนมเด็กที่นิยมใช้กันนี้มีอยู่ 2 แบบ ซึ่งมีความโดดเด่นและข้อเสียที่พึงระวังแตกต่างกัน ทีมแม่ABK ชวนคุณพ่อคุณแม่มือใหม่มาทำความรู้จักประเภทของขวดนมมากขึ้นอีกสักนิด เพื่อให้สามารถทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

🍼 ขวดนมพลาสติก

ข้อดี: น้ำหนักเบา ทนทาน ไม่แตกง่าย

ข้อเสีย: อายุการใช้งานสั้น แนะนำคุณแม่เลือกซื้อขวดนมแบบพลาสติกที่ปราศจากสาร BPA (Bisphenol A) สาร BPA เป็นอันตรายต่อการทำงานของระบบไร้ท่อในร่างกาย ให้สังเกตข้างกล่องขวดนมจะมีสัญลักษณ์ BPA FREE เขียนกำกับไว้ถือว่าปลอดภัยค่ะ

🍼 ขวดนมแก้ว

ข้อดี: ใช้งานได้นาน

ข้อเสีย: มีน้ำหนักมาก และแตกหากทำหล่น

เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม

 

วิธีการล้างขวดนมและฆ่าเชื้อขวดนมที่ถูกต้อง

  1. ล้างขวดนม จุกนม เกลียวล็อกจุก ฝาครอบจุก ด้วยน้ำยาล้างขวดสูตรออร์แกนิค ที่มีสารสกัดล้างทำความสะอาดจากธรรมชาติ
  2. ใช้แปรงสำหรับล้างขวดนม จุกนมโดยเฉพาะ ขัดถูล้างข้างในขวดนมทุกซอกทุกมุม เน้นตรงคอขวดนมให้มากหน่อย สำหรับจุกนมให้ถอดออกจากเกลียวล็อก ล้างทั้งด้านนอกด้านในจุก
  3. นำขวดนม จุกนม เกลียวล็อกจุก ฝาครอบจุก มาล้างน้ำสะอาด และเปิดให้น้ำไหลผ่านขวดนม และอุปกรณ์ประกอบทั้งหมดอีกครั้ง
  4. นำขวดนม และอุปกรณ์ประกอบทั้งหมดมานึ่งฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งขวดนม หรือนำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที หรือใช้เครื่องอบ UV เพื่อฆ่าเชื้อ
  5. นำขวดนม และอุปกรณ์ประกอบทั้งหมดมาพึ่งลมให้แห้งก่อนนำไปใช้ชงนมให้ลูกน้อย

เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม สูตรออร์แกนิค ที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้

ดีขนาดนี้ไม่ใช้ไม่ได้แล้วนะคะ เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนมสูตรออร์แกนิค ที่ล่าสุดได้รับรางวัล MOMMY’S CHOICE สาขา BEST BABY BOTTLE & NIPPLE LIQUID CLEANSER จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2023 รางวัลนี้ได้มาจากการการันตีคุณภาพที่คุณแม่ทั่วประเทศโหวตให้คะแนนกันค่ะ เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนมสูตรออร์แกนิค ที่แม่ใช้แล้วบอกต่อกันมากที่สุด ทีมแม่ABK ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนมสูตรออร์แกนิค Bottle & Utensil Liquid Cleanser เป็นน้ำยาล้างขวดนมที่มีคุณสมบัติให้ความมั่นใจต่อการใช้ล้างทำความสะอาดขวดนมลูกน้อยที่ดีที่สุด เพราะออกแบบมาจากให้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของลูกน้อย และสิ่งแวดล้อม

ปลอดภัยต่อที่ 1: Plant-based ดีต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม เพราะใช้สารทำความสะอาดที่สกัดจากพืชธรรมชาติ สามารถขจัดคราบนมฝังแน่น เชื้อแบคทีเรีย และกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ในขวดนม จุกนมโดยไม่ทิ้งสารพิษตกค้างจึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย และยังย่อยสลายในธรรมชาติได้ง่าย

ปลอดภัยต่อที่ 2: สารสกัดจากธรรมชาติ Organic Coconut Oil ช่วยทำความสะอาดได้อย่างปลอดภัยหมดจด ผ่านการทดสอบ Irritation Tested ว่าไม่ระคายผิวบอบบางของลูกน้อย

 

เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม สูตรออร์แกนิค มาพร้อม 2 สูตร ให้คุณแม่เลือกใช้ตามใจชอบเลยค่ะ เพราะทั้ง 2 สูตรปราศจากน้ำหอม ในรูปแบบขวดปั๊ม และถุงรีฟิว (ลายสีเขียวสดใส) และ สูตรกลิ่นส้มยูซุ ในรูปแบบขวดปั๊ม และถุงรีฟิว (ลายสีส้มสดชื่น)

ทีมแม่ABK พามาดูคุณสมบัติของ เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม สูตรออร์แกนิค ที่คุณแม่ ๆ เลิฟกันมาก ใช้ดีรีบมาบอกต่อให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้กันค่ะ

🥥 มีส่วนผสมของออร์แกนิคโคโค่นัทออยล์ (USDA)

🌱 สารทำความสะอาดสกัดจากพืชธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ (Biodegradable)

🍼 ช่วยขจัดคราบโปรตีนและไขมันบนขวดนม ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

👶 อ่อนโยน ปลอดภัยจากสารอันตรายทั้ง 7 ชนิด (0% harmful ingredients – SLS, LAS, MIT, Colorant, Lanolin, Paraben, Phosphate)

ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Irritation Tested (Dermatological tested)

เพื่อสุขภาพและสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย แนะนำคุณแม่ใช้น้ำยาล้างขวดนมสูตรออร์แกนิค พร้อมทั้งล้างทำความสะอาดขวดนมให้ถูกวิธี แค่นี้ก็หมดปัญหาคราบนมฝังแน่น กลิ่นเหม็นอับไม่พึงประสงค์ ลูกน้อยกินนมอย่างมีความสุข คุณแม่แฮปปี้ 100% ค่ะ

ทีมแม่ABK ให้ 10 10 10 ไปเลยค่ะกับ เพียวรีน น้ำยาล้างขวดนม สูตรออร์แกนิค และขอชี้เป้าให้คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจ ไปช้อปมาใช้กัน คลิกที่นี่นะคะ 👉

📌 Lazada https://www.lazada.co.th/shop/pureen/

📌 Shopee https://shopee.co.th/pureen_officialshop

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up