MC Academy

MC ACADEMY โรงเรียนสอนพิเศษ เรียนรู้แบบ Singapore Math และ Cambridge English

event
MC Academy
MC Academy

ช่วงนี้เด็ก ๆ เปิดเทอมกันแล้ว คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่าน น่าจะกำลังมองหาโรงเรียนหรือสถาบันสอนพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันอยู่ วันนี้ School Visit เลยอยากพาทุกคนมาเยี่ยมชมโรงเรียนสอนพิเศษ MC Academy ย่านปทุมวัน ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการสอนวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษเป็นพิเศษ จุดเด่นและแนวทางการสอนของโรงเรียนจะเป็นอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะ

MC Academy เป็นโรงเรียนสอนพิเศษที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Marshall Cavendish Education บริษัทที่มีความชำนาญในด้านการพัฒนาสื่อการเรียนการสอน จากประเทศสิงคโปร์ และมีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 50 ปี นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจำหน่ายสื่อการเรียนการสอนกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ทั้งในรูปแบบของสิ่งพิมพ์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์

โรงเรียนสอนพิเศษ MC Academy เปิดเมื่อปลายปี  พศ.2566  ปัจจุบันเปิดสอนวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นวิชาที่มีความสำคัญและผู้ปกครองส่วนใหญ่ให้ความสนใจ  โดยสอนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

MC Academy MC Academy MC Academy MC Academy MC Academy MC Academy

 มุมต่างๆ ภายในโรงเรียน

 

Singapore Math

คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่า ประเทศสิงคโปร์นั้นประสบความสำเร็จในการพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์ของนักเรียนมาอย่างยาวนาน  วิธีการสอนคณิตศาสตร์แบบสิงคโปร์ จะเปลี่ยนจากการท่องจำไปเป็นการทำความเข้าใจและถูกนำไปประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ที่ โรงเรียน MC Academy นำเอาเทคนิคการสอนต่าง ๆ เหล่านี้ มาช่วยพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์ของเด็ก ๆ ให้ดียิ่งขึ้น โดยสอนตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษา แต่ใช้วิธีการสอนและหลักการในรูปแบบ Singapore Math หลักสูตรต่าง ๆ ถูกคิดค้นมาอย่างดีโดยผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์จากประเทศสิงคโปร์  หลักสูตรเหล่านี้จะช่วยเสริมทักษะและกระบวนการคิดให้เด็กไทยได้คิดอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

 

Cambridge English

ส่วนวิชาภาษาอังกฤษ ทางโรงเรียนเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด โดย Marshall Cavendish Education เป็นผู้จัดทำวิชาภาษาอังกฤษนี้และได้รับการอนุมัติจาก Cambridge ให้ใช้เป็นหนังสือเรียนในสถานศึกษาทั่วโลก หลักสูตรภาษาอังกฤษของโรงเรียน MC Academyได้นำวิธีการเรียนการสอนมาผสานให้เข้ากับหลักสูตรภาษาอังกฤษของกระทรวงศึกษา โดยเริ่มจากการฟัง พูด อ่าน เขียน  สามารถถ่ายทอดและเขียนบรรยายความคิดได้อย่างถูกต้องและมั่นใจ และเมื่อเรียนต่อเนื่องจะช่วยพัฒนาศักยภาพทักษะทางด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษของเด็ก ๆ ให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

MC Academy

บรรยากาศห้องเรียน

ใส่ใจ ดูแลและเป็นกันเอง

ที่โรงเรียน MC Academy รับเพียง 8-10 คน ต่อห้อง เพื่อการดูแลที่ทั่วถึง และนอกจากเรียนวิชาการต่าง ๆ แล้ว ทางโรงเรียนยังสอนทักษะกระบวนการความคิดและการเรียนเพื่ออยู่ร่วมกันกับผู้อื่น ให้เด็กทำงานเป็นกลุ่มได้ ช่วยพัฒนาและจุดประกายให้เด็ก ๆ ว่าสิ่งไหนที่เด็กถนัด หรือสิ่งไหนที่ควรปรับปรุงและควรพัฒนา  ที่นี่อาจจะไม่เหมือนโรงเรียนกวดวิชาหรือโรงเรียนสอนพิเศษทั่วไป เพราะบรรยากาศและการตกแต่งในโรงเรียนที่ใส่ใจทุกรายละเอียด มีทั้งมุมพักผ่อน มุมทำการบ้าน รวมถึงมุมเล่นเกมส์เสริมทักษะ เพื่อเด็ก ๆ จะได้รู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านอีกหลัง รู้สึกสบายใจที่จะมาเรียน เพราะโรงเรียนต้องการพัฒนาเด็กให้ครบทุกด้าน ไม่จำเป็นว่าเด็กต้องเก่งที่สุด แต่ต้องการให้เด็กได้พัฒนาศักยภาพของตนเองให้สูงที่สุด และเรียนอย่างมีความสุข

 

ในอนาคตทางโรงเรียนจะเปิดสอนเพิ่มอีก 3 วิชา คือ วิชาวิทยาศาสตร์ ภาษาจีน และสังคมศึกษา ผู้ปกครองคนไหนสนใจก็สามารถติดต่อเพื่อขอทดลองเรียน 4 บทเรียนแรก สำหรับหลักสูตรของน้อง ๆ ชั้น ป.4-ป.6 ได้ในราคาเพียง 990 บาท  มี 2 วิชาให้เลือก คือ คณิตศาสตร์หรือภาษาอังกฤษ

MC Academy MC Academy MC Academy

หนังสือและเกมส์เสริมทักษะต่างๆ ให้เด็กเล่นและอ่านฟรี

 

Mommy’s Love This! ถูกใจแม่

  1. วันไหนคุณพ่อคุณแม่ติดธุระไม่สามารถพาเด็ก ๆ มาเรียนที่โรงเรียนได้ ทางโรงเรียนก็มีระบบเรียนออนไลน์แบบ Livestream เรียนพร้อมกับเพื่อน ๆ ในห้อง เพื่อให้เด็กไม่ต้องขาดเรียน
  2. ที่นี่มีเกมส์เสริมทักษะมากมายให้เด็ก ๆ เล่นเพื่อผ่อนคลาย แถมยังได้พัฒนาสมองไปในตัว
  3. พนักงานน่ารัก พูดคุยเป็นกันเอง ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกสบายใจ
  4. โรงเรียนอยู่ใจกลางเมือง ในห้างสรรพสินค้า MBK ชั้น 6 Zone D (Learning Hub) เดินทางสะดวกมาก

 

MC Academy

คุณสุนันทา ดีจงกิจ กรรมการ บริษัท Marshall Cavendish International Thailand

 

ที่อยู่ MC ACADEMY

ชั้น 6 Zone D (Learning Hub)

MBK Center ,444 ถ.พญาไท เขตปทุมวัน กทม .10330

โทร. (+66) 96-932-7818

Email: [email protected]

Website: https://www.mcacademy.in.th/

Facebook: https://www.facebook.com/mcacademy.th
Line:  https://lin.ee/BlqCnmn

 

Editor: แม่เลม่อน

ภาพ :  เนาวพจน์  โพธิเกษม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up