ชัมบาลาเนิร์สเซอรี่ โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียว ศูนย์การเรียนผูกมิตร บูรณาการชั้นยอด วิชาการชั้นเยี่ยม

event

ชัมบาลาเนิร์สเซอรี่ โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียว ศูนย์การเรียนผูกมิตร โรงเรียน 3 ภาษา และ ภาษา Coding บูรณาการชั้นยอด วิชาการชั้นเยี่ยม อบอุ่นหัวใจทั้งผู้เรียนและผู้ปกครอง

เมื่อซอยโชคชัยสี่ไม่ได้มีดีแค่อาหาร ! แต่ยังมีโรงเรียนเล็ก ๆ ที่มีคุณภาพ “ล้นแก้ว” ตั้งอยู่ด้วย School Visit วันนี้ ขอต้อนรับเข้าสู่ ชัมบาลาเนิร์สเซอรี่ (เนิรส์เซอรี่) , โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียว (อนุบาล) , ศูนย์การเรียนผูกมิตร (ประถม) โรงเรียน 3 ภาษา สำหรับนักเรียน 3 ช่วงวัย ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันย่านโชคชัยสี่ โรงเรียนดี ๆ ที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น เนอสเซอรี่ อนุบาล และชั้นประถม โดยใช้การเรียนการสอนเป็นแบบบูรณาการ 100% จึงทำให้การมาโรงเรียนของเด็ก ๆ ในทุก ๆ วัน คือ “วันแห่งความสุขและสนุกสนาน” แถมยังภาษาเด่น ความรู้แน่น แวดล้อมด้วยผู้คนอารมณ์ดีอีกด้วย

ชั้นเรียนน้องเล็กเตรียมอนุบาลที่ชัมบาลา เนอสเซอรี่

ชั้นอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียว

พี่ ๆ ชั้นประถมที่ศูนย์การเรียนผูกมิตร

 

Learn : หลักสูตรที่สรรค์สร้างด้วยใจ

การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพต้องเกิดจาก “ความรู้สึกที่ดีภายในจิตใจ” ของแต่ละบุคคลไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยก็ตาม

Teach and Care

ที่ชัมบาลาเนิร์สเซอรี่ , โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียวและศูนย์การเรียนผูกมิตร ใช้ทฤษฎี แม่ – ลูก เพราะความรัก ความเมตตาเป็นพื้นฐานในการสร้าง “ความมั่นคงทางจิตใจ” ให้เด็ก ๆ “ไว้วางใจ” ตั้งแต่แรกเข้าเนอสเซอรี่เพราะเมื่อเด็ก ๆ ปรับตัวได้คราวนี้ก็จะถึง Step “กล้าที่จะเรียนรู้” ค่ะ

เหล่าซือ (คุณครูภาษาจีน) และ Teacher จะใช้เวลาร่วมกับเด็ก ๆ ตลอดเวลา เพื่อสร้างความคุ้นเคยและเรียนรู้ภาษาอย่างเป็นธรรมชาติอันเกิดจากบทสนทนา – การปฏิสัมพันธ์ รวมไปถึงการพัฒนาด้านอารมณ์และสังคม ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องแปลกใจ หากเด็ก ๆ อยากอยู่ที่โรงเรียนนาน ๆ เพราะเด็ก ๆ จะรู้สึกสบายใจเหมือนอยู่ที่บ้านค่ะ

กิจกรรมต่างๆ ของเด็ก ๆ

 

Activity-Based Learning สู่ความสามารถทางวิชาการที่โดดเด่น

3 ภาษา แสนสนุก : สมองของเด็ก ๆ เปรียบเสมือนฟองน้ำที่สามารถดูดซับ อุ้มน้ำได้มาก และก็ใช้งานได้ดีเมื่อมีความชุ่มชื้น สามารถเรียนรู้และมีความจุมาก..ความรู้จะเก็บเป็นคลัง รอคอยวันที่จะหยิบออกมาใช้ ดังนั้นการเรียนภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ไปพร้อมกันเลยตั้งแต่เล็ก ๆ จะทำให้เด็ก ๆ มีคลังคำศัพท์ที่มากขึ้นเป็น 3 เท่าตัว และเป็นคำศัพท์ที่ทำให้เด็ก ๆสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ อีกด้วย

กิจกรรมในชั้น : คุณครูจะเป็นผู้ชี้แนะ ในขณะที่นักเรียนจะเป็นผู้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงผ่านกิจกรรม

โดยเด็กๆจะได้ลงมือทำและสัมผัสด้วยตนเองเพื่อเกิดการเรียนรู้และเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ด้วยสมอง 2 มือ หัวใจ และความไว! ใช่ค่ะความไว (ที่ไม่ใช่การแข่งขันเสมอไป) และทุกกิจกรรมที่ ทีมแม่ ABK ไปแอบส่อง เกือบทุกคลาสเด็กๆ ไม่ได้ Station กันอยู่ที่โต๊ะ แต่กำลังสนุกกับเกมส์กิจกรรม ดีเลยค่ะ! เป็นการเรียนรู้ที่ได้ทั้งประสบการณ์และพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดต่าง ๆ เหมาะสมต่อ “เด็กวัยกำลังเตรียมความพร้อม” อย่างแท้จริง

เรียนภาษาต่าง ๆ

 

ความสามารถทางวิชาการ

แม้จะเป็นโรงเรียนแนวบูรณาการแต่ความสามารถทางวิชาการของโรงเรียนก็โดดเด่น รูปแบบการเรียนการสอน ถึงแม้จะเป็น Activity-Base แต่ก็ได้รับการวางเป้าหมายมาสำหรับทุกระดับชั้นไว้แล้ว

เมื่อนักเรียนจบอนุบาล 3 นักเรียนจะสามารถสอบภาษาอังกฤษ Cambridge Starter ผ่าน ส่วนชั้นประถมศึกษา เน้นวิชาหลักได้แก่ ภาษาไทย จีน อังกฤษ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ โดยนักเรียนชั้น ป.2 – ป.6 จะสามารถสอบ TEDET ของแต่ละชั้นผ่าน (TEDET คือข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ย่อมาจาก Thailand Educational Development and Evaluation Tests)

วิชาคณิตศาสตร์ ใช้วิธีการสอนให้นักเรียนเห็นภาพ ลงมือปฏิบัติให้เป็นประสบการณ์ ทำให้นักเรียนเข้าใจอย่างถ่องแท้

เมื่อจบ ป.6 นักเรียนจะสามารถสอบผ่าน HSK3 (วิชาภาษาจีน ) และสามารถสอบผ่าน Young Learning English Test (YLE) ของ Cambridge ได้ (วิชาภาษาอังกฤษ )

 

เมื่อทฤษฎีครบก็ต้องทดลองใช้จริง

ในช่วงปิดเทอมทางโรงเรียนจัดทัศนศึกษาเดินทางไปยังกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยต่างๆ การเดินทางนี้เด็ก ๆ จะได้ไปทดลองใช้ทักษะทางด้านภาษาและทักษะชีวิตที่ได้ฝึกปฏิบัติมาลองในสนามจริงเลยค่ะ เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจว่าสนใจอยากจะเรียนต่อ ไปต่อทางด้านไหน

เรียนในห้องบ้าง เรียนนอกห้องบ้าง

 

มื้ออาหารของเด็กๆ

โรงเรียนจัดเตรียมอาหารให้เด็ก ๆ ไว้ทั้งหมด 5 มื้อด้วยกัน ได้แก่ มื้อเช้า – กลางวัน – เย็น – และมื้อว่าง 2 มื้อ คุณพ่อคุณแม่ไว้ใจด้านโภชนาการได้อย่างเต็มร้อย เพราะวัตถุดิบสะอาด มีคุณภาพ เมนูเหมาะสมตามวัย แถมเด็ก ๆ ยังได้ช่วยเหลือตนเองอย่างเต็มที่ด้วยนะคะ เท่านี้คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถไปทำงานได้อย่างไร้กังวลแล้วค่ะ

ห้องต่าง ๆ ของน้อง ๆ เนอสเซอรี่

บรรยายภาพ 21 มีห้องกักยุงและเครื่องดักยุงก่อนจะเข้าไปถึงพื้นที่การเรียนรู้

 

ชีวิตในบ้านชัมบาลาและบ้านกลมเกลียว

สัปดาห์แรกของเด็กที่เพิ่งเข้าเรียน จะมีคุณครูตามประกบดูแลให้ความใส่ใจอย่างเต็มที่ เพื่อให้น้องใหม่สบายใจ ไว้ใจคุณครู สถานที่และค่อย ๆ ปรับตัว ( จะเล่นก็ได้ หรือทำอะไรก็ได้ ) และน้องใหม่จะเข้าชั้นเรียนเมื่อพร้อม

ความสะอดาดและความปลอดภัยของชั้นเนอสเซอรี่ดีเยี่ยม เพราะมีเครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ เครื่องนอนของเด็กๆ – ทางโรงเรียนเป็นผู้ดูแลความสะอาดเพื่อให้ได้ตามมาตรฐาน และมีพยาบาลวิชาชีพ 2 คน แบบ Full time เพื่อดูแลนักเรียนแบบ Active เชิงรุก

 

ชีวิตในบ้านผูกมิตร

นอกเหนือจากความสามารถทางวิชาการที่ได้รับการปูพื้นฐานมาอย่างดีตอนชั้นปฐมวัย หลักสูตรของพี่ประถม “ผูกมิตร” จะเพิ่มทักษะชีวิตเข้าไปอย่างแน่น ๆ เลยค่ะ

พื้นที่การเรียนรู้มีถึง 2 แคมปัส (อยู่ใกล้ ๆ กัน) แคมปัสหลักคือที่เดียวกันกับฝั่งเนอสเซอรี่และอนุบาล อีกแห่งคือ ผูกมิตรพูลวิลล่า

การใช้ชีวิตที่พูลวิลล่าคล้ายกับ day-camping เลยค่ะ นักเรียนจะได้ออกกำลังกาย (P.E.) ทำอาหารเอง (คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ การงาน) เรียนว่ายน้ำแบบ 1:1 (P.E. + ทักษะการเอาตัวรอด รวมไปถึงการทำ CPR) และกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ บูรณาการล้วน ๆ

ที่ผูกมิตรพูลวิลล่า ไม่มีแม่ครัวและแม่บ้าน เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้การแบ่งหน้าที่ การจัดสรรเวลาเพื่อทำกิจวัตรและกิจกรรม นี่คือการสร้าง EQ และ MQ ในเวลาเรียน ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไปเลยค่ะ

โรงเรียนมีพื้นที่สีเขียวเป็นจำนวนมาก แม้จะอยู่ในกรุงเทพ บรรยากาศยังคงสดชื่น

พื้นที่จอดรถและพื้นที่ส่วนกลางสำหรับให้ครอบครัวมาใช้เวลากันได้เต็มที่

สระว่ายน้ำส่วนตัวของผูกมิตรพูลวิลล่า – สามารถมาใช้งานกันได้ทั้งครอบครัว (ครั้งละ 1 ครอบครัว)

 

Environment :

พื้นที่การเรียนรู้และใช้ชีวิตของเด็ก ๆ ทั้ง 3 ช่วงวัย (เนอสเซอรี่ อนุบาลและประถม) จะแยกเป็นสัดส่วนชัดเจนตามกิจวัตร ทั้งห้องเรียน ห้องทำกิจกรรม พื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร ห้องอาหาร และห้องนอนกลางวัน สำหรับเด็กเล็กที่สามารถปรับความสว่างของแสงได้จนเหมือนตอนกลางคืน

ภายในโรงเรียนยังมีพื้นที่สีเขียวและที่จอดรถเพียงพอสำหรับทุกครอบครัว เพราะทางโรงเรียนคำนึงถึง “ช่วงเวลาอันมีค่า” ที่ผู้ปกครองสามารถจอดรถเพื่อเดินลงมาส่งเด็ก ๆ ด้วยตนเองได้ (ไม่ใช่แค่ drop-off แล้วรีบไป) สามารถลงมาพูดคุย พบปะ กับผู้อำนวยการ คุณครูหรือผู้ปกครองท่านอื่นๆได้ทั้งเช้าและเย็น หรือรอเด็ก ๆ ทานอาหารและเล่นในสนามอย่างเต็มที่ก่อนจะกลับบ้าน

โรงเรียนให้ความสำคัญกับผู้ปกครอง สามารถเรียนภาษาไปพร้อมกับลูก ดังนั้น ทางโรงเรียนจึงมีชั้นเรียนพิเศษสำหรับผู้ปกครองที่สนใจศึกษาด้านภาษาจีน (HSK1) โดยคุณตั๊กกี้ (ผู้อำนวยการโรงเรียน) เป็นผู้ดำเนินการสอนค่ะ

ครอบครัว “ทัศนะบรรจง” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารโรงเรียนทั้ง 2 เจเนอเรชั่นส์

 

Mommy’s love this ถูกใจแม่!

ความสามารถทางวิชาการเด่น ภาษายอดเยี่ยม สุขภาพจิตแจ่มใส เด็กจะเรียนอย่างมีความสุขทุกวัน

โรงเรียนให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัวมาก ผู้ปกครองหรือเด็ก ๆ สามารถพบปะเพื่อพูดคุยกับคุณครูได้ตลอดเวลา รู้สึกอบอุ่นและสบายใจ เหมือนทุกคนเป็นคนในครอบครัว

คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยได้ เพราะมีการดูแล (สุขภาพ) เชิงรุกอย่างทั่วถึง

ทางโรงเรียนเตรียมอาหารไว้ให้เด็ก ๆ 5 มื้อ รับรองว่าเด็ก ๆ อิ่มท้องแน่นอน

 

 

อัตราค่าเล่าเรียน

ชัมบาลา เนอสเซอรี่ รายเทอม 60,000 บาท ( 1เทอม 3 เดือน )

โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียว รายเทอม 90,000 บาท (180,000 บาทต่อปีการศึกษา ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า )

ศูนย์การเรียนผูกมิตร รายเทอม 90,000 บาท (180,000 บาทต่อปีการศึกษา ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า )

 

ชัมบาลา เนอสเซอรี่/โรงเรียนอนุบาลกลมเกลียว/ศูนย์การเรียนผูกมิตร

65/19 ซอยโชคชัย 4 แยก 75 (สุดซอย) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

โทรศัพท์ 080-496-3546 081-919-6335

อีเมล : [email protected]

Line@ klomkleoschool

Facebook : ShambalaAndKlomkleo

 

Editor : แม่พลอยผิง

ภาพ : ธนายุต วิลาทัน , สุดารัตน์ หาญชนะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up