บ้านสลัดศิลป์ โรงเรียนสอนศิลปะสำหรับเด็ก Art & Cooking School for Kids

event

บ้านไหนกำลังมองหา โรงเรียนสอนศิลปะ สำหรับเด็ก ๆ วันนี้ ทีมแม่ ABK มีโรงเรียนดี ๆ มาฝากกันค่ะ

กับ บ้านสลัดศิลป์ Art & Cooking School for Kids โรงเรียนศิลปะที่เปิดสอนมามากว่า 13 ปี จากการบอกต่อของผู้ปกครอง ทำให้ปัจจุบันบ้านสลัดศิลป์ขยับขยายและมีสาขามากมาย ทั้งสาขาสวนผัก สาขาบางใหญ่ สาขาพระราม 2 และสาขาที่ School Visit จะมาแนะนำวันนี้ก็คือ สาขาดอกไม้ประตูแจกันวิลเลจ ย่านนนทบุรี ที่เปิดทำการมาเพียง 5 เดือน บ้านสลัดศิลป์สาขานี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างและบรรยากาศจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

บ้านสลัดศิลป์ ก่อตั้งโดยคุณอาร์ต และคุณแนน ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ ที่อยากส่งต่อประสบการณ์ดีให้กับเด็ก ๆ กับคอนเซปต์ “ ศิลปะมีประโยชน์มาเรียนกับสลัดศิลป์ ” ที่นี่เด็ก ๆ จะได้หัดคิดและลงมือทำชิ้นงานด้วยตนเอง คุณครูจะคอยดูแลและช่วยต่อยอดทางความคิดของเด็ก ๆ บอกเทคนิคต่าง ๆ เช่น การวาดสัดส่วนที่ถูกต้อง หรือการเลือกใช้สีต่าง ๆ ส่วนคลาสเรียนก็หลากหลาย มีทั้งคลาสวาดรูป ระบายสี ตัดกระดาษ ทำอาหารและงานปั้น ไว้ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ

มุมกิจกรรมต่างๆ ในบ้านสลัดศิลป์

 

คอมมูนิตี้ใหม่ที่สาขาดอกไม้ประตูแจกันวิลเลจ

สาขานี้เป็นสาขาที่คุณอาร์ตและคุณแนน ตั้งใจสร้างให้เป็นคอมมูนิตี้ทางด้านศิลปะทุกแขนง มีพื้นที่ประมาณ 3 งาน แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ คือ ส่วนของคาเฟ่ ส่วนของ Workshop Studio และส่วนของบูทอาหาร เป็นเหมือนโรงเรียนศิลปะเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน กิจกรรมก็มีมากมาย จะมาวิ่งเล่น ชมท้องนา ท้องฟ้า จิบกาแฟ หรือวาดรูประบายสีและงานประดิษฐ์ต่าง ๆ ก็ได้

คลาสศิลปะสำหรับเด็กเล็กจะมีทั้งเด็กเล็กอายุ 4-6 ปี และเด็กโตอายุ 7-10 ปี คลาสเด็กเล็กจะได้ทำงานศิลปะ วาด เขียนด้วยสีชอล์ค สีไม้ และสีน้ำ โดยมีการแทรงงานประดิษฐ์และปั้นเพื่อฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็กๆ และได้ทดลองวัสดุที่แปลกใหม่ ส่วน คลาสเด็กโต เน้นงานวาดแทรกทฤษฎีทางศิลปะในด้านต่างๆ เช่น น้ำหนัก แสงเงา การไล่สี การจัดองค์ประกอบเป็นต้น สำหรับช่วงปิดเทอมนี้ บ้านสลัดศิลป์ก็มีกิจกรรมทั้งแบบ 1 วัน และแบบแคมป์ 5 วัน มีสอนทั้งศิลปะและทำอาหารอีกด้วย สำหรับแคมป์ 5 วัน ทางโรงเรียนจะมีกำหนดธีมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ เช่น ธีมคาเฟ่ เด็ก ๆ ก็จะได้หัดคิดชื่อร้าน ออกแบบโลโก้ คิดเมนูอาหาร หัดทำเมนูที่จะขาย เรียนรู้เรื่องการตกแต่งร้าน และวันสุดท้ายเด็ก ๆ จะได้ทดลองเปิดร้านจริง ๆ ขึ้นมา เรียกได้ว่าได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนด้วยตนเองจริง ๆและแม้ว่าที่นี่จะเน้นสอนศิลปะสำหรับเด็ก แต่ก็มีคลาสสำหรับเด็กโตที่กำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัยและคลาสสำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย คุณพ่อคุณแม่คนไหนมานั่งเฝ้าลูก ๆ แล้วเกิดคันไม้คันมืออยางลงมือทำงานศิลปะบ้างก็สามารถเรียนไปพร้อมกับลูก ๆ ได้เช่นกัน ส่วนคลาสเรียนทำอาหารในแต่ละครั้ง ชนิดอาหารจะไม่ซ้ำกัน สลับเมนูคาวและหวาน โดยเด็ก ๆ จะได้เริ่มตั้งแต่การเตรียมส่วนผสม ตวง และลงมือทำเองโดยมีคุณครูผู้เชี่ยวชาญดูแล เน้นเป็นศิลปะที่สามารถนำมาทานได้ ช่วงปิดเทอมหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ถ้าไม่อยากขับรถไปต่างจังหวัดไกล ๆ ก็สามารถพาเด็ก ๆ มาทำกิจกรรมดี ๆ แบบ One Day Trip ที่บ้านสลัดศิลป์ได้ รับรองว่าเด็ก ๆ จะสนุกและได้ความรู้กลับบ้านแน่นอน

มีร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่นั่งรอลูก ๆ ทำกิจกรรม

หากเด็ก ๆ หิวเมื่อไหร่ ก็สามารถแวะไปที่โซนขายอาหารได้ทันที

เด็ก ๆ ได้ฝึกคิดและลงมือทำงานศิลปะด้วยตนเองทุกคน และสามารถอธิบายผลงานของตนเองได้ด้วย

คลาสทำสวนถาด ที่เด็ก ๆ จะได้ทำศิลปะหลาย ๆ แบบในคลาสเดียว ทั้งปั้นดิน ระบายสี ทำเนินหญ้าจัดวางต้นไม้และของตกแต่ง เสร็จแล้วก็สามารถนำผลงานกลับบ้านได้ด้วย

คลาสแต่งหน้าคัพเค้กแสนสนุก

คุณแนนและคุณอาร์ต ผู้ก่อตั้ง บ้านสลัดศิลป์

 

ราคาคอร์สเรียน

คอร์สเรียนศิลปะเด็กเล็ก (4-6ขวบ)

1 คอร์สเรียน 5 ครั้ง เรียนครั้งละ 1 ชม.ครึ่งราคา 2,400บาท

รายครั้ง 700 บาท

คอร์สเรียนศิลปะเด็กโต (7-10ขวบ)

1 คอร์สเรียน 5 ครั้ง เรียนครั้งละ 1 ชม.ครึ่งราคา 2,600 บาท

รายครั้ง 700 บาท

คอร์สเรียนศิลปะเด็กโต๊โต (11 ปีขึ้นไป)

1 คอร์สเรียน 5 ครั้ง เรียนครั้งละ 1 ชม.ครึ่งราคา 2,800บาท

รายครั้ง 700 บาท

คอร์สปั้นประดิษฐ์ (3 ขวบขึ้นไป )

1 คอร์สเรียน 5 ครั้ง เรียนครั้งละ 1ชม.ราคา 2,500 บาท

รายครั้ง 700 บาท

คอร์สเรียนทำอาหาร (4 ขวบขึ้นไป ) Basic cooking

1 คอร์สเรียน 4 ครั้ง เรียนครั้งละ 1.30 ชม.ราคา 3,200 บาท

รายครั้ง 900 บาท

 

⭐โปรโมชั่น พิเศษ !!!⭐

สมัคร 2 คอร์ส ลด 5%

สมัคร 3 คอร์สขึ้นไป ลด 10%

 

 

 

ที่อยู่

บ้านสลัดศิลป์ สาขาดอกไม้ประตูแจกันวิลเลจ

ตำบล บางคูรัด อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี

โทร.081-847-1026

เวลาเปิด-ปิด 8:00-18:00 น.

สามารถสอบถามและจองคลาสที่ไลน์ @saladsil

Instagram @saladsil

Facebook : บ้านสลัดศิลป์

 

Editor : แม่เลม่อน

ภาพ : นันทิยา บุศบงค์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up