วิคส์ วาโปรับ

10 คุณประโยชน์ดีๆ ของ วิคส์ วาโปรับ

Alternative Textaccount_circle
event
วิคส์ วาโปรับ
วิคส์ วาโปรับ

วิคส์ ขจัดเชื้อราบนเล็บ

5. ขจัดเชื้อราบนเล็บมือและเล็บเท้า จากผลการวิจัย สรุปได้ว่า ส่วนผสมที่อยู่ใน วิคส์ วาโปรับ (Thymol) มีผลในการขจัดเชื้อราบนเล็บได้ เพียงแค่ล้างมือให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้นให้ทาวิคส์ ลงบนเล็บที่มีเชื้อรา ก็จะทำให้เล็บกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงได้เหมือนเดิม

6. นำมาทาริมฝีปาก (สำหรับคุณแม่) หากคุณแม่อยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และนุ่มขึ้น ให้ลองทาวิคส์บางๆ บริเวณริมฝีปาก เมนทอล ที่เป็นส่วนผสมของวิคส์ จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

วิคส์ บรรเทาอาการปวดหัว

7. บรรเทาอาการปวดหัว เพียงทาวิคส์ บนบริเวณที่ปวดและนวดเบาๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการตึงเครียด และปวดหัวได้

8. ทำให้ส้นเท้านุ่มขึ้น (สำหรับคุณพ่อคุณแม่) หากส้นเท้าของคุณพ่อคุณแม่แห้ง แตก และแข็ง ตัวช่วยดีๆ อยู่ใกล้มือแล้วค่ะ เพียงทาวิคส์ บริเวณส้นเท้าก่อนนอน แล้วใส่ถุงเท้านิ่มๆ เพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นเอาไว้ตลอดทั้งคืน เพียงเท่านี้ ส้นเท้าก็จะกลับมานุ่มเหมือนส้นเท้าเด็กเลยล่ะค่ะ

 

วิคส์ ทาบรรเทายุงกัด

9. ใช้บรรเทาอาการคันจากยุงกัด ในวิคส์ มีส่วนประกอบของน้ำมันยูคาลิปตัส ซึ่งมีสรรพคุณในการป้องกันและบรรเทาตุ่มที่ถูกยุงหรือแมลงกัด หลังจากรู้ว่าลูกถูกยุงกัดแล้ว ให้รีบนำไปล้างน้ำลายยุงออกด้วยน้ำสะอาด แล้วทาวิคส์ บางๆ บริเวณตุ่ม ก็จะช่วยบรรเทาอาการคันได้

10. ใช้ทาเสื้อผ้าลูกเพื่อป้องกันแมลง เมื่อพาลูกออกไปเดินเล่นข้างนอก หรือตามสวนสาธารณะ ก็อาจทำให้ลูกโดนยุงหรือแมลงมารบกวนได้ ดังนั้น เพียงทาวิคส์ ตามเสี้อผ้า หลายๆ จุด เพื่อให้กลิ่นที่ทาไว้ ไปไล่ยุงและแมลงไม่ให้เข้าใกล้ได้เช่นกัน

เห็นไหมล่ะคะ ว่าวิคส์มีประโยชน์มากมาย แม้ว่าข้อบ่งใช้ดังกล่าวไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ของวิคส์ ที่เพียงแค่บรรเทาอาการหวัดคัดจมูก แต่ในความเห็นของทีมงาน Amarin Baby & Kids ถือว่าเป็นประโยชน์ของผู้บริโภคที่มิได้ก่อให้เกิดโทษแต่อย่างใด จึงไม่ผิดที่จะลองทำตามข้อบ่งใช้ด้านบนดูนะคะ

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อได้ที่นี่

แม่แชร์! แก้ปัญหา ท้องลาย ด้วยวิคส์!

5 เคล็ดลับแก้ อาการไอ ละลายเสมหะ เมื่อลูกเป็นหวัด

แม่แชร์วิธีเด็ด! หัวหอมแก้หวัด แก้คัดจมูกให้ลูกได้จริง!

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up