วิคส์ วาโปรับ

10 คุณประโยชน์ดีๆ ของ วิคส์ วาโปรับ

Alternative Textaccount_circle
event
วิคส์ วาโปรับ
วิคส์ วาโปรับ

เชื่อว่า วิคส์ วาโปรับ เป็นไอเท่มที่แม่ๆ ทุกคนต้องมีติดบ้านไว้ เพื่อทาบรรเทาอาการคัดจมูกของลูกน้อย แต่แม่ๆ รู้ไหมคะ ว่า วิคส์ มีดีมากกว่านั้น มาดูกันเลยค่ะ ว่า วิคส์ สามารถทำอะไรได้บ้าง

วิคส์ วาโปรับ เป็นยาที่ใช้ภายนอก มีลักษณะเป็นยาขี้ผึ้งที่มีส่วนประกอบหลักๆ คือ การบูร น้ำมันยูคาลิปตัส และเกล็ดสะระแหน่ ด้วยส่วนประกอบของตัวยาสำคัญในวิคส์ ที่ล้วนแต่เป็นสารหอมระเหยง่าย ประกอบกับมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ การสูดดมวิคส์จะทำให้รู้สึกเย็น โล่ง ในระบบทางเดินหายใจ ร่วมกับลดอาการคัดจมูก น้ำมูกน้อยลง บรรเทาอาการไอ ส่งผลให้หายใจได้สะดวก

10 คุณประโยชน์ดีๆ ของ วิคส์ วาโปรับ

วิคส์ บรรเทาอาการหวัด

  1. ใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย เมื่อลูกเป็นหวัดแล้ว การนอนในห้องแอร์ที่แห้งและไม่มีความชื้น อาจจะทำให้ระคายเคืองคอได้ เราจึงสามารถใช้วิคส์ ร่วมกับเครื่องพ่นความชื้น ทำให้ห้องมีกลิ่นที่สดชื่นได้

2. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ สำหรับคุณแม่ ที่ต้องอุ้มลูกตลอดเวลา ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ใช้งานบ่อย เกิดเจ็บปวดขึ้นมาได้ และคุณลูกที่อาจจะเล่นซนจนปวดกล้ามเนื้อโดยไม่รู้ตัว คุณแม่เพียงแค่ใช้วิคส์ วาโปรับ ทาบริเวณที่ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ก็จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อได้

วิคส์ ทาฝ่าเท้า

3. บรรเทาอาการไอ ก่อนนอนเพียงแค่นำ วิคส์ มาทาบริเวณฝ่าเท้าแล้วนวดเบาๆ เพื่อให้ฝ่าเท้าร้อน แล้วใส่ถุงเท้าเพื่อเพิ่มความอบอุ่น ก็จะช่วยให้อาการไอในช่วงกลางคืนลดลง วิธีนี้คุณพ่อคุณแม่หลายคนลองใช้แล้วได้ผลจนนำมาบอกต่อ

4. บรรเทาอาการเจ็บหู หากลูกป่วยแล้วยังรู้สึกว่าหูยังอื้ออยู่ คุณแม่สามารถทาวิคส์ วาโปรับ ทีี่คอตต้อนบัด แล้วทาสำลีที่ชุบวิคส์แล้ว เพื่อบรรเทาอาการเจ็บหูได้เป็นอย่างดี

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up