สเปรย์ฉีด กำจัดยุง

สเปรย์ฉีด กำจัดยุง เลือกให้ปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
event
สเปรย์ฉีด กำจัดยุง
สเปรย์ฉีด กำจัดยุง

สเปรย์ฉีด กำจัดยุง ที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ยิ่งโดยเฉพาะช่วงนี้หน้าฝนยุงชุมซะเหลือเกิน แล้วถ้าบ้านไหนมีลูกเล็กๆ จะปล่อยให้มียุงมากัดไม่ได้เลยค่ะ เพราะเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยจากโรคไข้เลือดออก ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะมาแนะนำให้รู้จักกับสเปรย์ฉีด กำจัดยุง ที่มีให้เลือกซื้อมาใช้อยู่หลากหลายยี่ห้อกันค่ะ

 

สเปรย์ฉีด กำจัดยุง กับสารสกัดจากพืชที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์

ปัจจุบันนี้มี สเปรย์ฉีด กำจัดยุง ที่มีส่วนผสมที่มาจากน้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาจากพืชต่างๆ ซึ่งคุณสมบัติมีฤทธิ์ช่วยป้องกัน และกำจัดยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปดูกันค่ะว่า มีสารสกัดจากธรรมชาติอะไรบ้างที่อยู่ในสเปรย์ฉีดกำจัดยุง

 • น้ำมันตะไคร้หอม มีสาร citronella, geraniol และ citronellol  ซึ่งมีฤทธิ์ในการช่วยป้องกัน และกำจัดยุงลาย ยุงรำคาญ น้ำมันหอมระเหยจากใบตะไคร้หอมที่ความเข้มข้น 1.25, 5 และ 5.0% สามารถป้องกันยุงก้นปล่องได้ 2 ชั่วโมง
 • สารสกัดจากดอกไพรีทรัม มีสาร Pyrethrins ช่วยกำจัดยุงได้  ไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์และสัตว์เลือดอุ่น ซึ่งได้รับการยอมรับจากสถาบัน  FAO และ WHO ว่าสามารถใช้กำจัดแมลงได้อย่างเด็ดขาด ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย   สามารถย่อยสลายได้เมื่อโดนแสงแดดและความร้อน
 • น้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัส มีสาร Eucalyptin, Tannin และ Guaiacol Globulol กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากใบยูคาลิปตัส มีฤทธิ์ในการช่วยไล่ยุง ฆ่ายุง และไล่แมลงต่างๆ ได้
 • น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ มีสาร linalyl acetate, linalool, limonene, camphor, cineole, borneol ยุงเป็นสัตว์ที่เกลียดกลิ่นรุนแรง ซึ่งกลิ่นจากดอกลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นที่หอมฉุนแต่ยุงไม่ชอบ และเมื่อนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย สามารถใช้ทาผิว หรือฉีดพ่นเพื่อป้องกันยุงกัดได้
 • น้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ มีสารเมนทอล (Menthol) ไลโมนีน (Limonene) นีโอเมนทอล (Neomenthol) กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยที่สกัดได้จากใบสาระแหน่ ใช้ในการช่วยไล่ยุง แมลงไม่ให้เข้ามารบกวนได้
 • น้ำมันหอมระเหยใบกานพลู มีสาร eugenol น้ำมันกานพลูสามารถใช้ในการช่วยกำกัด และไล่ยุงได้

3 เคล็ด(ไม่)ลับ ป้องกันศัตรูตัวฉกาจ (ยุง) อย่างถูกวิธี

ก่อนที่จะไปทำความรู้จัก และเลือกซื้อสเปรย์ฉีดกำจัดยุง ที่เหมาะกับสุขภาพของทุกคนในครอบครัว เรามีวิธีปกป้องตัวเองจากการถูกยุงกัดมาฝากค่ะ

รบ  เมื่อศัตรูตัวฉกาจเข้ามาในพื้นที่บ้าน  แนะนำให้ใช้สเปรย์ฉีดกำจัดยุง  ฉีดภายในห้องและบริเวณบ้านที่มียุงไว้   โดยให้ทุกคนออกจากบริเวณนั้นสักระยะเวลานึงหรือประมาณ 15 นาทีเพื่อกำจัดยุง

ไล่  ควรไล่ศัตรูตลอดเวลาอย่าให้เขามาในพื้นที่บ้าน โดยจุดยาจุดกันยุงชนิดขด แนะนำให้จุดไว้ตามหน้าประตูที่เราเข้าออกประจำ หรือหน้าต่าง เป็นต้น เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงเข้าภายในตัวอาคาร บ้านเรือน  มากร้ำกรายคุณและสมาชิกในครอบครัวได้

เลี่ยง เมื่อต้องออกนอกสถานที่ เช่น สนามหญ้าหน้าบ้าน  ทานอาหารนอกบ้าน  ภัตตาคาร ไปท่องเที่ยว แคมป์ ฯ สถานที่ที่มียุง  แนะนำให้ฉีดสเปรย์กันยุงตามตัวและเสื้อผ้าไว้ เพื่อปกป้องยุงไม่ให้เข้ามากัดถึงตัวคุณได้


ข้อควรรู้ และข้อห้ามสำคัญก่อนจะใช้สเปรย์ฉีดกันยุง

ในผลิตภัณฑ์ป้องกันและกำจัดยุง ถึงแม้จะมีสารสกัดจากธรรมชาติอยู่ด้วย แต่ก็จะมีบางส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีอยู่ด้วย ดังนั้นจึงมีข้อควรระวังก่อนใช้งาน ดังนี้

 1. ระวังอย่าให้ละอองของสเปรย์กำจัดยุงเข้าตา ปาก หรือจมูก
 2. เมื่อใช้สเปรย์เสร็จแล้วต้องล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำ และสบู่ทุกครั้ง
 3. อย่าฉีดพ่นในห้องที่มีเด็กอ่อน หรือผู้ป่วย
 4. ห้ามทิ้งภาชนะบรรจุที่ใช้หมดแล้วลงในแม่น้ำ คู คลอง แหล่งน้ำสาธารณะ แต่ควรจัดเก็บทิ้งในที่เหมาะสม และห้ามเผาไฟเด็ดขาด เพราะจะเกิดอันตรายได้

การใช้งานสเปรย์ฉีด กำจัดยุง หากคุณพ่อคุณแม่มีการใช้งานแล้วเกิดมีละอองสเปรย์สัมผัสถูกตามร่างกาย ให้ดูแลแก้พิษเบื้องต้นดังนี้…

 1. หากถูกผิวหนังให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจำนวนมากๆ ถ้าเปื้อนเสื้อผ้าให้รีบถอดออก แล้วเปลี่ยนใหม่ทันที
 2. หากมีการสูดดมเข้าไปขณะฉีดสเปรย์ ให้รีบออกจากบริเวณนั้นทันที
 3. หากเข้าตาให้รีบล้างด้วยน้ำสะอาดจนอาการระคายเคืองตาทุเลาลง แล้วรีบไปพบแพทย์ทันที
 4. หากมีละอองสเปรย์เข้าปาก ห้ามทำให้อาเจียน แต่ให้รีบนำส่งแพทย์พร้อมภาชนะบรรจุฉลาก หรือใบแทรกของผลิตภัณฑ์สเปรย์ฉีดยุงตามยี่ห้อนั้นๆ

การเลือกใช้สเปรย์ฉีดกำจัดยุงนั้นในปัจจุบันนี้มีออกมาให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งประสิทธิภาพการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไป และที่ได้รับความนิยมกันมากในครอบครัวที่มีลูกเล็ก และรักสุขภาพก็มักจะเลือกซื้อเป็นสูตรที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ เพราะปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว

และนี่สเปรย์ฉีดกำจัดยุง 5 ยี่ห้อ ที่ทุกครอบครัวทั่วไทยนิยมซื้อมาใช้และมีติดบ้านกันค่ะ ที่สำคัญทั้งหมดนี้เป็นสูตรที่ปรับมาให้เหมาะกับความปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว แต่ประสิทธิภาพในการกำจัดยุงยังเหมือนเดิม ไปดูกันคะว่า แต่ละยี่ห้อเขามีดีอะไรกันบ้าง

สเปรย์ฉีด กำจัดยุง

 

สำหรับการเลือกใช้สเปรย์ฉีดกำจัดยุง หากคุณพ่อคุณแม่มีความกังวลในเรื่องความปลอดภัย เดี๋ยวนี้ก็จะมีสเปรย์ฉีดกำจัดยุงที่สกัดมาจากสารธรรมชาติ ทั้งจากดอกไพรีทรัม ตะไคร้หอม ยูคาลิปตัส ฯลฯ ซึ่งปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง ดังนั้นเพื่อสุขภาพของลูก และทุกคนในครอบครัว คุณแม่ลองหาตัวช่วยในการไล่และจำกัดยุงที่อ่อนโยนต่อสุขภาพด้วยการใช้สเปรย์ฉีดกำจัดยุงที่เป็นเป็นมิตรต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมกันดูนะคะ

ท้ายสุดที่อยากจะฝากไว้สำหรับการใช้สเปรย์ฉีดกำจัดยุง ถึงแม้จะเป็นสูตรที่อ่อนโยน มีสารสกัดจากธรรมชาติ หรือไม่ว่าจะเป็นสูตรแบบไร้กลิ่น ซึ่งในการใช้งานที่ปลอดภัยไม่ควรนำมาฉีดไล่ยุงในขณะที่มีเด็กเล็กๆ หรือคนในครอบครัว รวมทั้งสัตว์เลี้ยงอยู่ในบริเวณที่ต้องการฉีดสเปรย์ไล่ยุง และที่สำคัญก่อนใช้งานแนะนำให้อ่านฉลากผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และสุขภาพ …ด้วยความใส่ใจและห่วงใยค่ะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up