วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก ไม่ให้ลูกป่วยช่วงหน้าหนาวนี้!!

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก
วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก ที่ตอนนี้ก็มีอยู่หลายวิธีให้แม่ๆ อย่างเราได้เลือกมาใช้ในการป้องกันยุงไม่ให้มากัดลูกๆ และทุกคนในครอบครัว และเราก็เป็นแม่คนหนึ่งที่ชอบใช้ตัวช่วยในการป้องกันยุง ไม่ว่าจะเป็นยาจุดกันยุง สเปรย์พ่นตามผิวกันยุง แล้วก็ทันสมัยสุดๆ กับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้า วันนี้จึงอยากมาแชร์หลังจากที่ใช้ตัวช่วยป้องกันยุงเหล่านี้ เพื่อเป็นไอเดียก่อนไปหามาใช้กันค่ะ

 

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก ที่แม่ถูกใจ และชอบใช้

ก่อนที่จะพาไปดูว่าเรามี วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก จากตัวช่วยแบบไหน ขออธิบายสักนิดถึงความอันตรายจากไข้เลือดออกก่อนค่ะว่า ไข้เลือดออก เกิดจากเชื้อไวรัสเดงกี่ที่มียุงลายเป็นพาหะนำโรคมาสู่คนค่ะ ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เด็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็ป่วยไข้เลือดออกได้ตลอดทั้งปี แถมยังจะทวีความรุนแรงของโรคจนอันตรายถึงชีวิตได้เลยค่ะ

ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ลูกน้อย และทุกคนที่รักในครอบครัวเจ็บป่วยเป็นไข้เลือดออกเราต้องมี วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก ไล่ยุงได้อย่างดีเยี่ยมที่สำคัญต้องไม่ทำให้สุขภาพแย่จากการป้องกันยุงด้วยค่ะ

ครั้งนี้จึงขอมาแชร์ประสบการณ์จากการใช้ตัวช่วยป้องกันยุง ที่หลังจากไปเดินเลือกซื้อมาก็ได้มาทั้งแบบที่ใช้อยู่ดังเดิม และของใหม่ เริ่มที่…

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

 

เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำ

จากยาจุดกันยุงที่มีควันที่ใช้อยู่ก่อนหน้านี้ ก็เปลี่ยนมาเป็นแบบไฟฟ้า เรื่องของเรื่องคือพอลูกๆ เริ่ม เข้าสู่วัยคืบ คลาน เตาะเตาะ หยิบ จับ เอามือคว้าทุกอย่างที่เห็นอยู่ตรงหน้า เราก็กลัวว่าไฟจากยาจุดกันยุงจะไปถูกตัวลูก แล้วที่อันตรายคือถ้าไฟจากยาจุดกันยุงไปโดนผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ฯลฯ ก็อาจจะเกิดไฟไหม้ได้ค่ะ ฉะนั้นขอปลอดภัยไว้ก่อน

สำหรับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่เริ่มใช้มาแรกๆ เลยก็จะเป็นสองยี่ห้อนี้ค่ะ ซึ่งสามารถใช้ได้นานประมาณ 30 -60 วัน เครื่องป้องกันยุงไฟฟ้าก็จะมีทั้งแบบที่มีกลิ่นหอม และไม่มีกลิ่นหอม แต่ไม่มีควันนะคะ

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

 

เริ่มที่เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าของไบกอน สามารถเสียบป้องกันยุงได้คืนละ 8 ชั่วโมง ใช้ได้นาน 30 คืน อันนี้คำแนะนำในการใช้งานนะคะ คือ ให้เสียบวางเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าไว้เหนือลม ขณะใช้งานไม่ควรมีสิ่งของกีดขวางตัวเครื่องไล่ยุง ถามว่าประสิทธิภาพการไล่ยุงได้ดีไหม ดีค่ะ ของไบกอนจะมีกลิ่นไพน์อ่อนๆ ขณะใช้ด้วยค่ะ

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

 

มาต่อที่เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าอาท โนแมท พลัส 60 ซึ่งเป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่ใช้ได้วันละ 8 ชั่วโมง แล้วก็ใช้ได้นาน 60 วันเลยค่ะ การใช้งานก็แค่นำขวดที่มีน้ำยากันยุงใส่เข้ากับแป้นเสียบปลั๊กไฟที่มีมาให้ในกล่อง แล้วกดสวิตซ์เปิด-ปิด ก็ใช้งานได้แล้วค่ะ สำหรับอาท โนแมท พลัส60 ขณะใช้งานจะไม่มีกลิ่นใดๆ เลยค่ะ ถามว่าประสิทธิภาพการไล่ยุงได้ดีไหม ใช้ได้ดีเช่นกันค่ะ

เดี๋ยวหลายคนสงสัยว่าใช้แล้วประสิทธิภาพกันป้องกันยุงที่ว่าดีเป็นแบบไหน คือ จากประสบการณ์การใช้งานเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำ เราจะสังเกตดูว่าก่อนใช้กับขณะใช้งานเป็นยังไง ง่ายๆ คือถ้าไม่มีเสียงยุงบินร้องวีวี๊ข้างหนู แล้วก็ไม่คันผิวเพราะยุงกัน อันนี้ถือว่าประสิทธิภาพการป้องกันยุงดีค่ะ  แต่!!! ก็ไม่ได้หมายความว่าใช้เครื่องไฟฟ้าไล่ยุงแล้วจะเปิดบ้าน เปิดหน้าต่างให้ยุงเข้าบ้านกันนะคะ อย่างน้อยก็ควรติดมุ้งลวดกันไว้ด้วยที่หน้าต่าง โดยเฉพาะบ้านไหนมีเด็กๆ เพื่อป้องกันยุงลายมากัดไม่ให้ป่วยไข้เลือดออกกันค่ะ

แต่แม่ช่างเลือกอย่างเราหลังจากใช้เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าไปได้สักพัก ก็อยากได้ที่สามารถเปิดเสียบในห้องที่มีลูกเล็กที่ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมงในช่วงที่ลูกนอนหลับ แต่สองยี่ห้อที่ใช้อยู่เขามีคำเตือนว่า *อย่าใช้ในห้องที่มีเด็กอ่อน หรือผู้ป่วย หรือในห้องที่อับไม่มีอากาศถ่ายเท คือที่เราใช้อยู่เราจะเสียบไว้ในห้องนั่งเล่น แล้วอากาศก็ถ่ายเทดี ที่สำคัญตอนเริ่มใช้ลูกคนโตอยู่ในวัย 2-3 ขวบแล้วด้วย  ในเรื่องการใช้งานก็ใช้อย่างถูกต้อง ปลอดภัยตามที่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์ระบุไว้  ทีนี้พอมาลูกคนเล็กแม่ก็ต้องเลือกหามาใช้ที่ต้องอ่อนโยนเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด

แล้วหลังจากที่เดินเลือกหาซื้อเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าตามคุณสมบัติที่อยากได้อยู่นาน ก็มาสะดุดตาเข้าให้กับ คินดี้ เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า แม่ไปเจอที่งาน Amarin Baby & Kids  Fair  ราคา 275 บาทเท่านั้น คือจากที่อ่านดูประโยชน์การใช้งาน คุณค่ะ!! คือใช่อย่างที่อยากได้เลย เอาเป็นว่าแม่ขอเห่อของใหม่ใช้แล้วดีจึงอยากมาแชร์ให้หลายๆ ครอบครัวได้ลองใช้กันค่ะ

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

 

คินดี้ เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า

คือต้องว่าแพคเกจจิ้งคินดี้น่ารักมากค่ะ ด้านหน้ากล่องเขาบอกไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นสูตรที่ปราศจากสารเคมีอันตราย แล้วก็ใช้กลิ่นจากสารสกัดธรรมชาติที่ได้จากตะไคร้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยค่ะ ปราศจาก DEET ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังและตา สำหรับคินดี้เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าสามารถใช้ได้นาน 30 วันค่ะ  ที่ข้างกล่องระบุไว้ว่า กรณีเปิดวันละ 8 ชั่วโมงนะคะ ฉะนั้นแม่ๆ มั่นใจได้เลยเวลาลูกนอนหลับยุงจะไม่มากวนค่ะ

มาดูการใช้งานกันต่อเลย เขามีวิธีการใช้งานก็เหมือนกับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าที่เคยใช้อยู่ก่อนค่ะ แต่สำหรับบ้านไหนยังไม่เคยลองใช้เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ขอแนะนำวิธีการใช้ของคินดี้เลยก็แล้วกันค่ะ

วิธีใช้

 1. เปิดฝาขวดผลิตภัณฑ์กันยุงชนิดน้ำ จากนั้นหมุนเกลียวเข้ากับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าจนเกลียวแน่น
 2. เสียบปลั๊กไฟของเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าเข้ากับเต้าเสียบ แล้วเปิดสวิตซ์
 3. ปิดสวิตซ์และถอดปลั๊กทุกครั้งหลังการใช้งาน

ขอบอกว่าถึงจะเป็นสูตรธรรมชาติก็ไม่แนะนำให้เอาน้ำยากันยุงในขวดมาทาผิว เพราะสูตรนี้เขาทำมาเฉพาะการใช้งานแบบไฟฟ้า ไม่ใช่แบบเดียวกับสเปรย์กันยุงที่พ่นตามผิวหนังได้ อันนี้แม่ๆ ต้องอ่านวิธีการใช้งานให้ดีและต้องใช้อย่างถูกต้องกันด้วย

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

 

สำหรับคินดี้ เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าจะเป็นเครื่องไล่ยุงที่มีสายปลั๊กยาว 1 เมตร คือสามารถใช้งานได้สะดวกเพราะนำไปวางตามจุดต่างๆ ของห้องได้ค่ะ ส่วนขณะใช้งานก็ได้กลิ่นอ่อนๆ ของส่วนผสมธรรมชาติจากตะไคร้ด้วยค่ะ ถามว่าประสิทธิภาพการไล่ยุ่งได้ผลดีไหม ขอบอกว่าใช้ไล่ยุงได้ดีมากค่ะ

เรามาสรุปการใช้งานตัวช่วยป้องกันและได้ไล่ยุงของทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ตัวช่วยที่แม่ใช้งานอยู่จริงให้ดูกันชัดๆ อีกครั้งตามนี้เลยค่ะ

1. เครื่องไล่ยุงชนิดน้ำ (แบบเติม) ไบกอน

 • ใช้ได้นานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงต่อวัน
 • อายุการใช้งาน 30 วัน
 • มีกลิ่นไพน์อ่อนๆ
 • ไร้ควันรบกวน
 • ประสิทธิภาพการไล่ยุง “ดี”
 • ไม่ควรใช้ในห้องที่มีเด็กอ่อน หรือผู้ป่วย

2. เครื่องไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำ (แบบเติม) อาท โนแมท พลัส60

 • ใช้ได้นานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงต่อวัน
 • อายุการใช้งานนาน 60 วัน
 • ไม่มีกลิ่น
 • ไร้ควันรบกวน
 • ประสิทธิภาพการไล่ยุง “ดี”
 • ไม่ควรใช้ในห้องที่มีเด็กอ่อน หรือผู้ป่วย

 

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

3. คินดี้ เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ชนิดน้ำแบบเติม

 • สูตรธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี
 • มีกลิ่นอ่อนๆ สารสกัดธรรมชาติที่ได้จากตระไคร้หอม
 • เป็น Citronella oil น้ำมันตระไคร้หอมที่เป็นธรรมชาติ และมีฤทธิ์ในการไล่ยุง
 • ไร้ควัน
 • ใช้ได้นานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงต่อวัน
 • อายุการใช้งาน 70 วัน
 • ประสิทธิภาพการไล่ยุง “ดี”
 • เหมาะกับการป้องกันยุงให้กับเด็กเล็ก

สำหรับน้ำยาชนิดเติมของคินดี้เขามีขายรีฟิวแยกต่างหากด้วยนะคะ ราคา 130 บาทค่ะ เห็นแอดมินเพจแจ้งว่าจะมีวางจำหน่ายตาม Tesco Lotus, Tops, Central, Robinson, The Mall ด้วยนะคะ หาซื้อได้ง่ายเลยค่ะ

สำหรับเราในฐานะที่ก็เป็นแม่คนหนึ่งที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกเรื่องของลูก ยิ่งโดยเฉพาะสุขภาพการเจ็บป่วย สิ่งที่ดีที่สุดคือการดูแลป้องกันไม่ให้ลูกป่วยค่ะ อย่างการใช้เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า หรือยากันยุงไม่ว่าจะมาในรูปแบบใดก็ตาม ความสำคัญคือแม่ต้องเลือกให้เหมาะ และปลอดภัยที่สุดกับลูก ถ้าเป็นสูตรธรรมชาติ 100% ได้ยิ่งดี ที่สำคัญไม่ว่าจะทั้งยาจุดกันยุง สเปรย์ฉีดกันยุง หรือเครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ฯลฯ จะสูตรธรรมชาติ หรือสูตรไม่ธรรมชาติ ก่อนการใช้งานแนะนำควรต้องอ่านวิธีการใช้งานให้ละเอียดรอบคอบก่อน เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย และก็ทุกคนในครอบครัวด้วยค่ะ

สำหรับตัวช่วยกันยุงที่นำมาแชร์ คือเราได้ลองใช้ทั้งหมดแล้ว สามารถช่วยป้องกันยุงอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าจะให้เหมาะและอ่อนโยนกับลูกเล็กควรเลือกใช้ที่เป็นสูตรธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีค่ะ

ครอบครัวไหนที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.kindeekids.com ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพของเด็กๆ ค่ะ

วิธีป้องกัน ไข้เลือดออก

 

แสดงแบบ : คุณแม่บอมเบย์ และน้องฮันน่า

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up