รีวิวแปรงสีฟันเด็ก

10 รีวิวแปรงสีฟันเด็ก แปรงสนุก สะอาดทั่วถึง ไม่บาดเหงือก

Alternative Textaccount_circle
event
รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
รีวิวแปรงสีฟันเด็ก

10 รีวิวแปรงสีฟันเด็ก แปรงสนุก สะอาดทั่วถึง ไม่บาดเหงือก

อีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเรียนรู้ไปกับลูกน้อยก็คือ การสอนลูกแปรงฟันนั่นเอง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพัฒนาการอีกก้าวของลูกน้อยเลย เมื่อลูกน้อยเริ่มมีฟันงอกขึ้นมา การรักษาความสะอาดหรือดูแลอย่างถูกต้องตั้งแต่เริ่มต้นจึงสำคัญมาก พอเค้ามีสุขภาพปากและฟันที่ดี ฟันไม่ผุ ลูกน้อยก็กินอาหารได้เต็มที่นั่นเอง ซึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับภารกิจนี้ก็คือ แปรงสีฟัน ใครที่ยังเลือกไม่ถูก ทีมแม่มีคำแนะนำและตัวอย่าง รีวิวแปรงสีฟันเด็ก ไว้เป็นข้อมูลตัดสินใจกันค่ะ

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก

แปรงสีฟันเด็ก แตกต่างจากแปรงสีฟันผู้ใหญ่ โดยเฉพาะวัยแรกเกิดถึง 3 ขวบ กล้ามเนื้อที่มือเค้ายังไม่สามารถจับแปรงได้ถนัดอย่างผู้ใหญ่ แปรงสีฟันเด็กจึงออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ลูกน้อยฝึกใช้กับฟันซี่แรก ไปจนถึงฟันน้ำนมชุดแรก ดีไซน์จึงเน้นความปลอดภัยในการใช้งาน วัสดุที่เป็นมิตรกับช่องปากลูกน้อย รวมทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่าใช้ เพราะจะช่วยให้ลูกน้อยสนุกกับการรักษาสุขภาพปากและฟัน เสริมสร้างพัฒนาการไปอีกก้าว

 

เลือกแปรงสีฟันเด็กแบบไหนดี

 • เลือกแปรงให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อย เพื่อให้เหมาะกับขนาดช่องปากและจำนวนฟัน โดยสังเกตได้ที่บรรจุภัณฑ์ที่มีคำว่า Baby Size หรือขนาดความยาวแปรงอยู่ที่ 10-13 ซม.
 • เลือกแบบขนอ่อนนุ่ม เพื่อไม่ให้บาดเหงือกหรือระคายเคืองช่องปาก 
 • หัวแปรงควรพอดีช่องปาก ไม่เล็กหรือใหญ่ไป โดยเฉพาะของเด็กเล็กควรมีความนุ่ม สามารถกัดเล่นได้
 • ด้ามแปรงควรเป็นแบบยืดหยุ่น โค้งงอได้ ช่วยเรื่องทำความสะอาดในช่องปาก และยังเผื่อเวลาเด็กหยิบจับเล่นสนุกด้วย
 • เด็กๆแปรงฟันเองอาจจะไม่ทั่วถึง จึงควรมีแปรงเด็กที่มีด้ามยาวเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ช่วยทำความสะอาดต่ออีกครั้ง

 

 1. Pigeon

ผลิตภัณฑ์มาตรฐานญี่ปุ่น ออกแบบแปรงสีฟันสำหรับเด็กมาให้เหมาะกับช่วงวัย 0-2 ปี แบ่งเป็น Lesson 1 2 และ 3 ตามขนาดช่องปากและจำนวนซี่ฟันที่เติบโตขึ้น ขนแปรงเป็นไนล่อน นุ่มพิเศษ แปรงแล้วไม่บาดเหงือก ด้ามแปรงเพิ่มขนาดตามวัย นุ่ม จับถนัดมือเด็ก และยังมียางกั้นช่วยให้ปลอดภัยกับลูกน้อยด้วย ผลิตจากวัสดุ BPA Free มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารเคมีที่เป็นอันตราย มีจำหน่ายทั้งแบบแยก หรือแบบเซ็ตครบทั้ง 3 Lesson

ข้อมูลเพิ่มเติม PIGEON INDUSTRIES THAILAND

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.pigeon.co.th/
 1. Kodomo

แปรงสีฟันที่คุณพ่อคุณแม่คงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยรุ่น Soft & Slim ออกแบบหัวแปรงไว้ถึง 4 ขนาดตามช่วงอายุ 0.5-12 ขวบ เพื่อให้พอดีกับช่องปากเด็กทุกวัย ขนแปรงปลายเรียวเล็กและนุ่มพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะของโคโดโม จึงไม่ระคายเคืองต่อเหงือกของเด็ก ด้ามแปรงออกแบบตามสรีระของอุ้งมือเด็ก มีจุดกระชับหัวแม่มือให้ไม่ลื่นหลุดขณะแปรง คอแปรงยังเรียวยาวและเอียงตามองศาของช่องปากทำให้สามารถซอกซอนทำความสะอาดฟันได้ถึงซี่ในสุด 

ข้อมูลเพิ่มเติม Lion Corporation › แปรงสีฟันโคโดโมซอฟต์ & สลิม

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.lion.co.th/

 

 1. Curapox รุ่น Curapox Baby

ออกแบบโดยทันตแพทย์จากมหาวิทยาลัยเบิร์น เหมาะสำหรับเด็กน้อยอายุตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 5 ปี มีขนแปรง CUREN® จำนวนถึง 4,260 เส้น ที่ละเอียดเป็นพิเศษจึงกำจัดคราบพลั๊คได้รวดเร็ว และนุ่มนวล ไม่เป็นอันตรายต่อเยื่อบุในช่องปากที่ละเอียดอ่อนของเด็ก หัวแปรงเล็กหุ้มด้วยยางซิลิโคนเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ส่วนด้ามจับออกแบบให้โค้งมนเหมาะมือเด็ก และยังยืดหยุ่น โค้งรับกับช่องปากได้ดี  

ข้อมูลเพิ่มเติม CURAPROX BABY

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.curaprox.co.th/
 1. Farlin

มาถึงแปรงสีฟันสำหรับฟันซี่แรกของลูกน้อยกันบ้าง เป็นแปรงสำหรับสวมนิ้วมือเหมาะสำหรับเด็กวัย 3 เดือนขึ้นไป ผลิตจากซิลิโคนคุณภาพและมีความอ่อนนุ่มสูง จึงอ่อนโยนต่อช่องปาก ขนแปรงเล็กๆ นิ่มไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานง่าย ควบคุมได้ด้วยปลายนิ้ว ทำความสะอาดได้ทั่วปาก ทั้งเหงือก ลิ้น และกระพุ้งแก้มของลูกน้อย นอกจากนี้ยังสามารถทําความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะลวกนํ้าร้อน นึ่ง หรือเข้าเครื่องอบ UV    

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/FARLIN.THAILAND/

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/FARLIN.THAILAND/
 1. Oral B

แบรนด์ที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจคุณภาพได้ มีสำหรับหลายช่วงวัย รุ่นนี้เป็นแปรงสีฟันสำหรับเด็กรุ่นสเตจ 3 หรือวัย 3-7 ขวบ ขนแปรง Power Tip อ่อนนุ่ม ออกแบบมาเพื่อช่วยทำความสะอาดฟันที่เข้าถึงยากและฟันกรามซี่ในสุด หัวแปรงออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องเหงือกที่อ่อนโยน ส่วนด้ามแปรงกลมมน จับถนัดมือเด็ก เพิ่มความน่าสนใจด้วยลาย ไลท์นิ่งแมคควีน จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นดิสนีย์เรื่อง Cars ให้เด็กๆ รู้สึกว่าการแปรงฟันไม่น่าเบื่อ 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.oralb.com.sg/

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.oralb.com.sg/
 1. Jordan

แปรงสีฟันสำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 2 ขวบ ที่ออกแบบมาให้ดูคล้ายของเล่น สีสันสดใส ดึงดูดเด็กๆ ให้อยากหยิบขึ้นมาแปรงฟันง่ายขึ้น รุ่นนี้มีขนแปรงไนลอน อ่อนนุ่มพิเศษเหมาะกับช่องปากที่บอบบางของลูกน้อยและการทำความสะอาดฟันซี่แรก โดยเฉพาะตรงด้ามจับที่ดีไซน์ให้กลมแบน ผลิตจากซิลิโคน จึงทั้งจับง่ายถนัดมือเด็ก รวมทั้งมีความอ่อนนุ่ม จนลูกน้อยใช้เป็นยางกัดได้โดยไม่ระคายเคือง เหมาะกับวัยที่ชอบหยิบของเข้าปาก

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/jordanthailand/

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/jordanthailand/
 1. Dodolove

แปรงสีฟันสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป ที่มีขนแปรงมากกว่า 10,000 เส้น เรียกว่าละเอียดจนนุ่มนิ่มมาก โดยใช้เทคโนโลยีแบบผสมผสาน ทำให้ขนแปรงเป็นระเบียบเรียบร้อย หนาแน่นแน่นสม่ำเสมอ ไม่หลุดร่วงง่าย จึงปลอดภัยต่อเด็กเล็กอย่างแน่นอน ด้านหลังหัวแปรงมีปุ่มสำหรับแปรงลิ้น ส่วนด้ามจับมีกันลื่น จับสบาย และยังยืดหยุ่น สามารถซอกซอนไปในทุกมุมของช่องปากได้ง่าย

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.dodolove.com/

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.dodolove.com/
 1. Fin

แปรงสีฟันเด็กเหมาะกับช่วงอายุ 1-6 ปี ออกแบบมาได้น่าหยิบใช้เป็นรูปเพนกวินน่ารักๆ สามารถถอดหัวแปรงเปลี่ยนได้ มีแผ่นกั้นซิลิโคนเพื่อความปลอดภัย และยังมีปลายด้ามสูญญากาศ สำหรับวางตั้งได้ด้วย ขนแปรงขนาดเส้น 80 um จึงเล็กพิเศษ ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกทั่วถึงทุกซอกมุม ไม่บาดเหงือกลูกน้อย ตัวแปรงผลิตจากวัสดุคุณภาพ BPA Free จึงปลอดสารอันตราย ทนทาน และสามารถนำเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อได้ด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม FIN แปรงสีฟันเด็กขนนุ่ม

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.babiesplusshop.com/
 1. Dr.Ray รุ่น Magical Gyro

เป็นแปรงเด็กเหมาะสำหรับช่วงอายุุ 3-7 ขวบ ขนแปรง Super Slim Soft ปลายเรียวเล็กเพียง 0.01 มม. จึงทั้งซอกซอนทำความสะอาดได้ลึกแต่ไม่บาดเหงื่อ และยังช่วยขจัดคราบแบทีเรียได้ถึง 99% ตัวแปรงสีสันสดใส ดีไซน์ให้เด็กๆจับถนัดมือ พิเศษยิ่งขึ้นด้วยลูกเล่นหลายอย่างที่ตัวแปรง มีทั้งปุ่มตั้งเตือนเวลาเปลี่ยนแปลงสีฟัน ลิขสิทธิ์เฉพาะ ดร.เรย์ ที่ครอบแปลงป้องกันความสกปรก และลูกหมุนเล็กๆให้ดึงมาหมุนเล่นสนุกได้ขณะแปรงฟัน  

ข้อมูลเพิ่มเติม https://drray-group.com/

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://drray-group.com/
 1. Lux360

แปรงสีฟันคุณภาพจากประเทศเกาหลี ดีไซน์รูปทรงแตกต่างด้วยขนแปรงรอบทิศแบบ 360 องศา สำหรับเด็กมีทั้งรุ่นแปรงปกติ และแบบแปรงไฟฟ้า มีไฟ LED ที่หัวแปรง เหมาะกับแรกเกิดถึง 4 ขวบขึ้นไป มาพร้อมขนแปรงแสนนุ่มเทคโนโลยี Dupont ยืดหยุ่นรอบด้าน อ่อนโยนต่อเหงือกและฟันของเด็กๆ และด้วยหัวแปรงทรงกลมจึงสามารถแปรงฟันได้สะอาดมากกว่าหัวแปรงแบบปกติ แถมยังชวนให้เด็กๆรูกสึกสนุกกับการแปรงฟันมากขึ้นด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/Lux360TH/

รีวิวแปรงสีฟันเด็ก
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/Lux360TH/

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

รวม 13 ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมน่าใช้ แปรงฟันสะอาด พร้อมวิธีเลือกซื้อยาสีฟัน

ชวนลูกแปรงฟัน อาบน้ำ ต้องพูดภาษาอังกฤษอย่างไรดี

ไม่อยากให้ “ลูกฟันผุ ต้องแปรงฟัน” และดูแลให้ถูกต้อง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up