10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

account_circle
event
10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่
10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

เครื่องสำอางสำหรับเด็ก จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการสำหรับเด็กในวัยที่เริ่มอยากเลียนแบบ มีความอยากรู้อยากเห็นและอยากทำตามสิ่งที่ผู้ใหญ่ทำ เด็กอาจหยิบลิปสติก ที่ปัดแก้ม หรือที่ทาตาของคุณแม่มาเล่นหรือมีพฤติกรรมเลียนแบบคุณแม่โดยหยิบเครื่องสำอางนำมาทาหน้า ทาตา ทาปาก ทำเลอะเปื้อนหน้าด้วยความสนุกสนานและภูมิใจ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้การสนับสนุน เพราะการอยากใช้อยากเล่นเครื่องสำอางนั้นมีประโยชน์ต่อเด็กในหลาย ๆ ด้าน และเพื่อความปลอดภัยต่อผิวที่บอบบางของเด็ก จึงควรส่งเสริมทักษะโดยเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับเด็กโดยเฉพาะจะดีที่สุด

10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

ประโยชน์ของเครื่องสำอางสำหรับเด็ก

 • ช่วยดูแลผิวของเด็กและเหมาะกับผิวที่บอบบางของเด็ก  เพราะผลิตมาเพื่อผิวเด็กโดยเฉพาะ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ป้องกันผดผื่น ป้องกันรังสี UV
 • ส่งเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็ก ฝึกสมาธิและความตั้งใจ ฝึกใช้ทักษะตามช่วงวัย ฝึกใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กของนิ้วและมือจากการทาตา ทาแก้ม ทาปาก ได้เรียนรู้เรื่องสี การผสมสีแต่งแต้มใบหน้า
 • ทำให้เด็กได้ทดลองและเรียนรู้สิ่งใหม่ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ สร้างประสบการณ์ใหม่
 • ฝึกใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อย่างอิสระ การปัดแก้ม ทาตา ทาปากโดยเลือกใช้สีสันต่าง ๆ เป็นการได้ใช้จินตนาการอย่างอิสระและไร้ข้อจำกัดในการสร้างสรรค์ศิลปะบนใบหน้า
 • เรียนรู้ที่จะรักและเคารพตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเอง ช่วยเรื่องบุคลิกภาพ เพราะการแต่งหน้าทำให้เด็กรักสวยรักงาม อยากแต่งหน้าทาปากให้ดูสวยน่ารัก เมื่อทำได้และได้รับคำชม หรือได้รับการยอมรับจะทำให้เด็กรู้สึกภูมิใจและมั่นใจในตัวเอง
 • สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว เช่น เล่นกับลูก ให้ลูกแต่งหน้าให้คุณแม่หรือคุณพ่อบ้างในวันว่าง หรือคุณแม่แนะนำการใช้เครื่องสำอางให้กับลูก คุณพ่อเลือกซื้อเครื่องสำอางน่ารัก ๆ ให้ลูก
 • สามารถต่อยอดไปเป็นอาชีพในฝันสำหรับเด็ก ๆ ได้ เช่น ช่างแต่งหน้า Beauty Blogger บรรณาธิการนิตยสารความงาม แพทย์ผิวหนัง นักวิจัยและพัฒนาเครื่องสำอาง เจ้าของสกินแคร์หรือแบรนด์เครื่องสำอาง

หลักการเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็ก

การสนใจเรื่องการแต่งหน้าเป็นเรื่องธรรมชาติของเด็กผู้หญิง คุณพ่อคุณแม่ควรแนะนำและช่วยส่งเสริม จัดเตรียมสิ่งที่เหมาะสมและจัดหาเครื่องสำอางสำหรับเด็กที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีให้เล่น เท่านี้คุณแม่กับคุณลูกก็สามารถมีเรื่องสนุกสนานให้ทำร่วมกันแล้ว

การเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็ก มีเรื่องที่ต้องใส่ใจ ดังต่อไปนี้

 • มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ บนผลิตภัณฑ์จะระบุว่า ออร์แกนิค (Organic), สารสกัดจากธรรมชาติ (Natural), ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ (Natural origin) หรือ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-Friendly) เช่น ขี้ผึ้ง (Beeswax) เชีย บัตเตอร์ (Shea Butter) โกโก้ บัตเตอร์ (Cocoa Butter) โคโคนัตออยล์ (Coconut Oil) อัลมอนด์ออยล์ (Almond Oil) โจโจบาออยล์ (Jojoba Oil)
 • มีกรรมวิธีในการผลิตที่ได้มาตรฐาน เช่น EUROPEAN GMP ISO
 • ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ โดยต้องไม่มีสารดังต่อไปนี้ ได้แก่ กลูเตน (Gluten free) พาราเบน (Paraben) ทัลค์ (Talc) หรือ ทัลคัม (Talcum) พาทาเลต (Phthalate) ปิโตรลาทัม (Petrolatum) สารตะกั่ว (Lead) น้ำหอม (Fragrance) ฯลฯ
 • ใช้สีสกัดจากสารธรรมชาติ และ/หรือมีส่วนผสมที่เป็น Food grade มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตราย ไม่ทิ้งสารตกค้าง
 • ง่ายต่อการล้างด้วยน้ำเปล่า ทำความสะอาดได้ง่ายและสะอาดหมดจด ล้างได้ง่ายโดยไม่ต้องถู
 • เลือกจากบริษัทที่เชื่อถือได้ เพราะมีความปลอดภัย รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้
 • มีบรรจุภัณฑ์ที่ดี ใช้วัสดุที่ดีปลอดสารเคมีที่เป็นอันตราย แข็งแรง และไม่เล็กจนเอาเข้าปากเข้าจมูกได้ เพราะอาจเป็นอันตรายต่อตัวเด็ก

การพิจารณาเลือกเครื่องสำอางสำหรับเด็กที่มีส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เป็นเรื่องสำคัญ แต่คุณพ่อคุณแม่เองต้องคอยสังเกตอาการแพ้หลังใช้เครื่องสำอางสำหรับเด็กทุกครั้งด้วย เพราะมีบางครั้งที่พบว่าเด็กอาจมีอาการแพ้สารสกัดที่มาจากธรรมชาติได้ เช่น แพ้น้ำมันมะพร้าวที่ผสมในเครื่องสำอาง แพ้ขี้ผึ้งที่เป็นส่วนผสมของลิปสติก หรือแพ้แป้งที่เป็นส่วนผสมของแป้งพัฟทาหน้า เป็นต้น  

 

แนะนำ 10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

 1. Godmami

แบรนด์เครื่องสำอางธรรมชาติและออร์แกนิคสำหรับเด็ก ผ่านการทดสอบภูมิแพ้ผิวหนังชนิดผื่นแพ้สัมผัสจากแพทย์ผิวหนังของ Lab DRC ประเทศญี่ปุ่น ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย มีครบทุกชิ้นสำหรับเด็กที่ควรต้องมี ได้แก่ แป้งอัดแข็งทาหน้า บลัชออนทาแก้มสีสดใส อายแชโดว์ทาตาให้วิ้ง ๆ ครีมมี่ลิปทาปากหลากหลายสีสุดน่ารักน่าสะสม ชุดแปรงแต่งหน้าจัดเซต และยาทาเล็บสีสุดจี๊ด นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังจัดเป็นเซตเครื่องสำอางสำหรับเด็กพร้อมกระเป๋าสุดน่ารักหลากหลายแบบ ให้คุณพ่อคุณแม่จับจองให้เด็ก ๆ เป็นเจ้าของด้วยแบบครบเซต และเพราะความสวยรอไม่ได้ แบรนด์นี้จึงถือว่าเป็นแบรนด์ในดวงใจสุดน่ารักที่ต้องมีให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินกับการแต่งหน้ากันจริง ๆ หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

เว็บไซต์อ้างอิง 1: https://www.facebook.com/godmamimakeup/

เว็บไซต์อ้างอิง 2: https://www.godmamiorganic.com/

10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/godmamimakeup/

 

 1. PUNARA

เครื่องสำอางสำหรับเด็กแบบออร์แกนิคที่ผู้ใหญ่ใช้ได้ด้วย ปลอดภัยไร้สารเคมีอันตราย ผ่านมาตรฐานและได้รับการรับรองเครื่องสำอางธรรมชาติและออร์แกนิคจากสถาบัน ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้งรูปแบบงานดีไซน์และวัสดุทุกชิ้นไปจนถึงส่วนผสมในเครื่องสำอาง ให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ในความปลอดภัย มีผลิตภัณฑ์น่ารัก ๆ หลายอย่าง เช่น แป้งฝุ่นโปร่งแสง พาเลทแต่งหน้าสีหวานละมุน ลิปกลอสสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กและสตรีมีครรภ์ที่เม็ดสีแน่นให้สีชัดไม่เหนียวเหนอะหนะ ลิปปาล์มช่วยบำรุงริมฝีปากเพิ่มความชุ่มชื่น และยาทาเล็บสีสวยฉ่ำ แนะนำต้องมีโดยเฉพาะพาเลทแต่งหน้าและลิปกลอสหลากหลายสีสัน เพราะใช้ได้ทั้งคุณลูกและคุณแม่คุ้มสุด ๆ ผลัดกันแต่งหน้าสร้างสีสันให้ลูกได้สนุกสนานและมั่นใจได้ในทุก ๆ วัน

เว็บไซต์อ้างอิง 1: https://www.facebook.com/punaracosmetics/?locale=th_TH

เว็บไซต์อ้างอิง 2: https://www.punaraorganics.com/

10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่

อ้างอิงรูปภาพ: https://static.wixstatic.com/

 

3. Littal Lady

เครื่องสำอางสำหรับเด็กที่ปลอดภัยไร้สารเคมีอันตราย คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ผ่านมาตรฐานและได้รับการรับรองเครื่องสำอางธรรมชาติและออร์แกนิคจากสถาบัน ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส และผ่านการทดสอบความอ่อนโยนต่อผิวโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist Test) แบรนด์นี้ใช้สีหวานแหว๋วแบบเจ้าหญิงสุด ๆ เป็นที่ชื่นชอบมาก ๆ ของลูกสาว ตัวผลิตภัณฑ์มีหลายหลายให้เลือก ได้แก่ แป้งทาหน้า บรัชออนทาแก้ม อายแชโดว์ทาตา สีเพ้นท์หน้าที่ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก ลิปสติก ดินสอเขียนคิ้ว ยาทาเล็บ เซตแปรงแต่งหน้า โดยทางแบรนด์มีจัดเซตแบบเจ้าหญิงให้พร้อมตุ๊กตาสำหรับแต่งหน้าแต่งตัวและกระเป๋าน่ารัก ๆ ที่คุณลูกเห็นแล้วต้องร้องว้าว คุณแม่เองก็ร้องกรี๊ด เห็นแล้วอยากได้ยกเซตอย่างแน่นอน แนะนำแบรนด์นี้ต้องมีเพื่อคุณลูกและคุณแม่กันเลย

เว็บไซต์อ้างอิง 1: https://www.facebook.com/littallady?locale=th_TH

เว็บไซต์อ้างอิง 2: https://www.littallady.com/

เครื่องสำอางเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/littallady/

 

4. Shiseido Baby Powder (Pressed) (Medicated)

เครื่องสำอางสำหรับเด็กชนิดแป้งเด็กอัดแข็งจากแบรนด์ Shiseido เป็นสุดยอดสินค้า Best seller และ Out of stock บ่อยที่สุดที่ถูกถามหามาอย่างยาวนาน เป็นเหมือนแป้งเด็กที่อัดตลับมาให้ใช้สะดวก เนื้อของแป้งเนียนละเอียดไร้สี ให้สัมผัสเบาสบาย ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า สูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดสิว การอุดตัน หรืออาการแพ้ใด ๆ เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีผิวแพ้ง่าย ให้ลูกพกไว้ซับหน้า ทำให้หน้าผ่องดูมีออร่าและหน้าไม่มันระหว่างวัน ทาหน้าได้บ่อยไม่ระคายเคือง แพ็กเกจแข็งแรงทนทานทนมือลูกแน่นอน มีพัฟนุ่มมาให้ด้วยไม่ต้องหาเพิ่มเอง แนะนำให้มีเป็นตัวเริ่มต้นสำหรับลูกที่เริ่มหัดใช้หรือหัดเล่นเครื่องสำอางทาเล่นสนุก ๆ เพราะตลับใหญ่ ใช้ได้นาน คุณแม่ก็ใช้ได้ด้วย ก่อนขยับไปซื้อเครื่องสำอางสำหรับเด็กชิ้นอื่น ๆ เพิ่มเติมต่อไป

เว็บไซต์อ้างอิง: http://www.deedeebabyshop.com/

เครื่องสำอางเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: http://www.deedeebabyshop.com/

 

 1. Fairiesta

เครื่องสำอางออร์แกนิคสำหรับเด็กโดยเฉพาะ คัดส่วนผสมหลักที่มาจากธรรมชาติและสีผสมอาหาร ปราศจากสารเคมีอันตราย 100 เปอร์เซ็นต์ อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผู้ใหญ่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ สีสันชัดเจน ติดทน ใช้แต่งหน้าได้จริง ไม่ระคายเคืองต่อผิว ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังจากสถาบัน Dermscan ประเทศฝรั่งเศสทุกผลิตภัณฑ์ และผลิตที่ประเทศไทย ภายใต้การวิจัยและพัฒนาจากโรงงานแม่ที่ญี่ปุ่นตามมาตรฐาน ISO และ GMP มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ ได้แก่ แป้งอัดแข็งทาหน้าสำหรับเด็ก (Out of Stock บ่อย) ลิปสติก บลัชออน อายแชโดว์ แปรงแต่งหน้า แบรนด์นี้เด่นเรื่องใช้แต่งจริงจังสีติดทน ใช้แต่งเล่นก็ปลอดภัยแม้ผิวที่บอบบาง และทางแบรนด์มีการจัดเซตแบบมินิเซตได้ครบ ๆ คุ้ม ๆ ทั้งลิปสติก บลัชออน อายแชโดว์ และคลีนซิ่งขนาดพกพาในราคาน่ารักสบายกระเป๋าคุณพ่อคุณแม่ แบบนี้ต้องรีบจัดด่วน ๆ ก่อนของหมด เพราะได้รับความนิยมมากมายจากเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้าน

เว็บไซต์อ้างอิง 1: https://www.fairiesta.com/

เว็บไซต์อ้างอิง 2: https://www.facebook.com/fairiesta/

เครื่องสำอางเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: www.fairiesta.com/

 

อ่านต่อ.. 10 เครื่องสำอางสำหรับเด็ก เมื่อลูกตัวน้อยอยากสวยเหมือนคุณแม่ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up