10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

Alternative Textaccount_circle
event
10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว
10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

หนึ่งในกิจกรรมยามว่างสุดฮิตสำหรับเด็ก ๆ เพื่อฝึกทั้งพัฒนาการ สร้างสมาธิ แถมเล็บสวยด้วยนั้น นั่นคือ กิจกรรมทาเล็บ ซึ่งใช้เพียงยาทาเล็บสำหรับเด็กก็เพลิดเพลินและสวยได้ง่าย ๆ ทำให้เด็กได้ฝึกใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ฝึกการใช้สายตา ฝึกความคิดสร้างสรรค์จากการเลือกสีเพื่อทาเล็บเป็นสีสวย ๆ และแต่งแต้มลายต่าง ๆ ตามจินตนาการ ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ผลิตยาทาเล็บสำหรับเด็กโดยเฉพาะ มีหลากหลายสี และมีความปลอดภัย ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกยาทาเล็บสีสวย ๆ ให้เด็กใช้ได้อย่างสบายใจ

10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

การเลือกยาทาเล็บสำหรับเด็ก

ส่วนใหญ่เด็ก ๆ จะทายาทาเล็บที่เล็บมือ ซึ่งปกติเด็กมักใช้มือในการหยิบจับอาหาร และขนมต่าง ๆ เข้าปากด้วย ดังนั้นเมื่อเด็กใช้ยาทาเล็บมือ แล้วไปหยิบจับอาหารต่าง ๆ เข้าปาก เล็บที่ทายาทาเล็บไว้อาจสัมผัสกับช่องปากทำให้เกิดการปนเปื้อนเข้าร่างกายและเป็นอันตรายได้ รวมถึงเด็ก ๆ มักใช้มือขยี้ตา ยาทาเล็บอาจสัมผัสโดนผิวที่บอบบางบริเวณตาและเปลือกตา ทำให้เกิดอาการเคืองตา แพ้ ระคายเคือง ทำให้เปลือกตาบวมแดงได้ด้วย ดังนั้นการเลือกยาทาเล็บสำหรับเด็ก มีหลักการเลือกที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจ ดังนี้

 • เด็กเลิกนิสัยดูดนิ้วหรืออมมือ และควรมีอายุมากกว่า 2 ปีขึ้นไป
 • เลือกยาทาเล็บที่ผลิตมาสำหรับเด็กเท่านั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่รับรองแล้วว่าปลอดภัยสำหรับเด็ก มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำ
 • อ่านฉลากกำกับผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ หรือสอบถามจากผู้ขาย ฉลากต้องบอกส่วนประกอบที่ใช้ สถานที่ที่ผลิต และวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ
 • ซื้อจากผู้ขายที่เชื่อถือได้ รวมถึงสามารถให้รายละเอียดและตอบข้อซักถามได้
 • ไม่มีกลิ่นฉุนเหมือนแอลกอฮอล์ เพราะอาจมีแอลกอฮอล์และสารระเหยในส่วนผสมปริมาณมาก ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ
 • ต้องไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย เช่น กลุ่มฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) อะซิโตน (Acetone) ทาเลตหรือพาทาเลต (Phthalate) และโทลูอีน (Toluene) สารเหล่านี้เป็นสารพิษอันตรายและเป็นสารก่อมะเร็ง
 • ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ เช่น ส่วนประกอบจากถั่วเหลือง หรือกลูเตน
 • ล้างออกง่าย เช่น ล้างออกเพียงแช่มือในน้ำอุ่น ลอกออกได้โดยการถูหรือขูด หรือลอกออกได้ไม่ต้องใช้น้ำยาล้าง

แนะนำ 10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก สีสวย ทาง่าย ช่วยฝึกพัฒนาการ สร้างสมาธิ

 1. PUNARA Mini Nail Polish

เป็นไอเท็มที่ลูกสาวต้องมี กับพิวนารา ยาทาเล็บสูตรน้ำ ไม่ละลายในปากเด็ก ปลอดสารอันตราย ตัวผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐานกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์จากประเทศฝรั่งเศส (ECOCERT) มีสีให้เด็ก ๆ และคุณแม่เลือกได้ฉ่ำ ๆ กว่า 18 โทนสีทันสมัย สีสวยชัด จับถนัดมือเด็กทาเองได้ คุณแม่ตั้งครรภ์หรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ด้วย ไม่มีกลิ่นเหม็นฉุน ลอกออกได้โดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเล็บ ล้างน้ำไม่หลุด ไม่ทำร้ายผิวเล็บ ไม่ทำให้เล็บเหลือง ขนาดมินิ (ขนาดเล็ก) มีปริมาณต่อขวด 3.5 มิลลิลิตร ปลอดภัยและมีสีให้เลือกเยอะ ทาแล้วน่าเลิฟขนาดนี้ ต้องมีหลาย ๆ ขวด หลาย ๆ สี ให้ลูกฝึกทาเพลิน ๆ กันทุกวันเลย

เว็บไซต์อ้างอิง https://www.facebook.com/punaracosmetics

10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/commerce/products/mini-nail-polish

 

 1. PIGGY PAINT Neon Nail Polish

ยาทาเล็บสูตรน้ำ ไม่มีกลิ่นฉุนของสารเคมี ได้รับรางวัล Non Toxic & Safe Product จาก MACT Awards ประเทศสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับเด็กเล็กและคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ แบรนด์นี้ไม่มีสารเคมีใด ๆ เป็น All Free Chemical ไม่ทำให้เล็บเหลืองหรือเล็บเปราะ มีสีสันสุดจี๊ดน่ารักสดใสมาให้เลือกถึง 30 เฉดสี แห้งไวภายใน 1 นาที ขนาดปกติมีปริมาณต่อขวด 15 มิลลิลิตร แบรนด์นี้ฮอตฮิตมากของมาไว หมดไว out of stock บ่อยเหมือนแจกฟรี แนะนำคุณพ่อคุณแม่ซื้อได้รีบซื้อ ของมันต้องมีจริง ๆ

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/PiggyPaint.th

10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/

 

3. DODOLOVE ยาทาเล็บเด็กสูตรน้ำ

ยาทาเล็บสูตรน้ำสำหรับเด็ก ปราศจากสารเคมีอันตราย ไร้กลิ่นฉุน เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไปรวมถึงคุณแม่ตั้งครรภ์ เด็กจับได้ถนัดมือทาเองได้ง่าย ทาทับซ้ำได้ สีสดใส มีให้เลือก 10 เฉดสี ได้แก่ เขียวมรกต ไข่ไก่ กลิตเตอร์ประกายขาว ชมพูบานเย็น ฟ้า แดง ชมพูอ่อน เขียวอ่อน เหลือง และกลิตเตอร์ประกายชมพู ยาทาเล็บเมื่อแห้งแล้วสามารถลอกออกได้เป็นแผ่น โดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเล็บ ขนาดปกติมีปริมาณต่อขวด 7 มิลลิลิตร ด้วยราคาที่น่ารักมาก ๆ เหมาะซื้อมาหลาย ๆ สีให้ลูกได้เพลิดเพลิน และสลับหมุนเวียนใช้ทาเล็บได้ไม่เบื่อยามว่าง ๆ กับคุณพ่อคุณแม่

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/DodoLoveThailand

ยาทาเล็บเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/DodoLoveThailand/

 

4. Little Heart Nail Colors

ยาทาเล็บสูตรน้ำที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานคุณภาพสินค้าของยุโรป (EN-71) และ ASTM F963 -11 (The American Society for Testing and Materials) จากประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ปราศจากสารเคมีอันตราย เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป รวมถึงคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ให้นมบุตร สีสวย เนื้อเนียน ทาง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน แห้งไวภายใน 1-2 นาที ลอกออกได้โดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเล็บ เพียงเอานิ้วจุ่มในน้ำอุ่น แล้วสะกิดสีออกก็ลอกหลุดแบบง่าย ๆ ไม่ทิ้งคราบเหลือง ทาซ้ำได้บ่อยตามต้องการ เพลิดเพลินกับหลากหลายสีสันให้เลือกใช้ มี 2 ขนาด คือ ขนาด 5 มิลลิลิตร และขนาด 8 มิลลิลิตร แนะนำลองซื้อขนาดเล็กมาลองก่อน ถ้าคุณแม่และคุณลูกติดใจ ค่อยซื้อหลาย ๆ สี ตามที่ชอบ หรือซื้อขนาดใหญ่ไปเลยถ้าใช้ร่วมกันทั้งคุณแม่และคุณลูก

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/LittleHeartNailColors/?locale=th_TH

ยาทาเล็บเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/LittleHeartNailColors/

 

 1. Sati ยาทาเล็บสำหรับเด็ก

ยาทาเล็บสำหรับเด็กสูตรน้ำกลิ่นอ่อนโยน ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา (CPSIA STANDARD) จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย แม้เด็กจะอมเข้าปากก็ปลอดภัย มีสีสันสวยงาม 30 เฉดสี สดใสแต่ไม่ฉูดฉาด แห้งไวภายใน 1-2 นาที ลอกออกได้โดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเล็บ แค่จุ่มน้ำอุ่นประมาณ 5 นาที แล้วค่อย ๆ สะกิดออก โดยทางแบรนด์จัดเซตเป็นคู่สี มีหลากหลายคู่สีให้เลือกใช้ โดย 1 กล่องมี 2 สีสวย แบรนด์นี้ได้รับความนิยมมาก หลายคู่สีมักหมดไว คุณแม่คุณลูกชอบคู่ไหน สีไหน แนะนำเล็งให้ดี ไม่ต้องคิดนาน รีบตัดสินใจซื้อกันเลย

เว็บไซต์อ้างอิง 1: https://www.facebook.com/satithailand/?locale=th_TH

เว็บไซต์อ้างอิง 2: http://www.satithailand.com/

10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/satithailand/

 

อ่านต่อ.. 10 ยาทาเล็บสำหรับเด็ก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ลูกสนุกกับการแต่งตัว ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up