สร้าง Self Esteem ให้ลูก ด้วยการเรียนว่ายน้ำ

กระแสการพาเบบี๋และเด็กเล็กๆไป เรียนว่ายน้ำ นั้นมาแรงที่สุดในยุคนี้ก็ว่าได้  จนหลายคนคิดไปเองว่าเป็นแฟชั่น  ที่อันที่จริงแล้ว เราพาลูกไปเรียนว่ายน้ำเพื่ออะไร?  และเพื่อใคร?  คำตอบอยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว  เราทุกคนต่างทราบดีว่าการว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด  ไม่ใช่สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น  แต่สำหรับเด็กก็เช่นกัน  ว่ายน้ำเป็นหนึ่งในกีฬาเพียงไม่กี่ชนิดที่จะช่วยให้ลูกของเราเอาชีวิตรอดได้  หรือที่เรียกว่า Survival Skill

เรียนว่ายน้ำ

ในต่างประเทศเช่น ออสเตรเลีย ยุโรป และอเมริกานั้น การเริ่มเรียนว่ายน้ำของทารก แทบจะเป็นสิ่งจำเป็นของทุกครอบครัว  และมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่องมาหลายทศวรรษแล้ว  เพราะการจมน้ำเป็นสาเหตุอันดับที่ 2 ของการเสียชีวิต รองจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในออสเตรเลีย  การจมน้ำในอีกหลายกรณียังทิ้งความเสียหายทางสมองไว้อีกด้วย  สำหรับประเทศไทยนั้น ในกลุ่มเด็กไทยอายุต่ำกว่า 15 ปี การจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งในทุกสาเหตุทั้งโรคติดเชื้อและไม่ติดเชื้อ (ข้อมูลจากสำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค เรื่อง “สถานการณ์การจมน้ำของเด็กไทย ปีพศ.2557”)

เรียนว่ายน้ำ เรียนว่ายน้ำ

แน่นอนที่สุด คำตอบคือ เราพาลูกไปเรียนว่ายน้ำเพื่อเป็นทักษะการเอาชีวิตรอดแก่ตัวลูกเอง  เป็นของขวัญที่เราสามารถให้ติดตัวกับลูกเช่นเดียวการพาลูกไปเรียนหนังสือเพื่อเสริมสร้างทักษะทางปัญญา  แต่สิ่งที่ได้มานั้นกลับทวีค่ามากมาย เพราะการว่ายน้ำยังเสริมสร้างความแข็งแรงทางร่างกาย  การประสานกันของการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อแขนขา  พัฒนาการด้านอารมณ์  และเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว   และสร้าง Self Esteem ขึ้นในตัวเด็กว่า เค้าก็สามารถทำได้  “I am a Hero” ผ่านการเรียนอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องอย่างสนุกสนานไปตามวัยของเด็กๆ

เรียนว่ายน้ำ เรียนว่ายน้ำ

ถึงเวลาแล้วที่จะสร้าง “จุดเปลี่ยน” ทัศนคติของพ่อแม่ให้เปิดรับการว่ายน้ำของทารกและเด็กเล็กมากขึ้น ว่าไม่เป็นอันตราย เพียงแต่ต้องอยู่ในการฝึกสอนจากโรงเรียนสอนว่ายน้ำที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ  โดยมีครูที่มีความชำนาญและมีความรู้และประกาศนียบัตรเฉพาะทางด้านการสอนทารกและเด็กเล็กโดยเฉพาะ  และควรเป็นสระน้ำอุ่น โดยอุณหภูมิที่เหมาะกับการว่ายน้ำของทารกมากที่สุดคือ 30-330C  รวมทั้งมีมารฐานการดูแลรักษาคุณภาพน้ำที่ดีเยี่ยมเพื่อความสะอาดและปลอดภัยของสระน้ำและบริเวณโดยรอบ

คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจลองแวะมาดูที่ BABY POOL ได้ทั้ง 8 สาขา คือ สาขาสุขุมวิท 38  เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา  บางนา  รังสิต  ราชพฤกษ์ และต่างจังหวัดที่สาขาศรีราชา  เชียงใหม่  และล่าสุดคือสาขาปัญญาอินทรา

www.babypoolthailand.com

www.facebook.com/babypoolthailand

Call Center: 081-933-7030

เรียนว่ายน้ำ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up