ที่พักรถบ้าน

8 ที่พักรถบ้าน ถูกใจลูก เนรมิตห้องนอนในรถ ล้อมด้วยธรรมชาติ

event
ที่พักรถบ้าน
ที่พักรถบ้าน

เทรนด์พาลูกท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้ใกล้ชิดกับภูเขา ทะเล ต้นไม้ ใบหญ้า สายน้ำ ลำธาร เริ่มเป็นที่สนใจคุณพ่อคุณแม่หลายครอบครัวในยุคนี้เพิ่มมากขึ้น และแน่นอนว่าที่พักสำหรับครอบครัวก็มีรองรับได้หลากหลายสไตล์ขึ้นด้วย วันนี้ทีมแม่ ABK มี ที่พักรถบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศที่พักแบบเดิม ๆ ตื่นขึ้นมาก็สัมผัสได้ถึงธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า ส่วนภายในไม่ต้องพูดถึง มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายไม่แพ้ห้องพักกันเลยทีเดียว รับรองว่าถูกใจเจ้าตัวเล็กจะได้นอนฟินอย่างแท้ทรู มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

8 ที่พักรถบ้าน ถูกใจลูก เนรมิตห้องนอนในรถ ล้อมด้วยธรรมชาติ

#1 แอร์สตรีม แคมป์ไซต์ ปราณบุรี, จ.ประจวบคีรีขันธ์

Airstream Campsite Pranburi
Airstream Campsite Pranburi

ว่ากันว่าทะเลทางใต้นั้นสวย สะอาด น้ำทะเลใส ไม่แพ้ภาคไหน ๆ แถมได้มานอนพักฟินในบรรยากาศห้องพักรถบ้านที่ แอร์สตรีม แคมป์ไซต์ ปราณบุรี แคมป์กราวดน์สุดพรีเมี่ยมบนธรรมชาติกว่า 6 ไร่ ที่สามารถเลือกห้องพักสำหรับการนอนพักผ่อนธรรมชาติสวย ๆ สร้างบรรยากาศแคมปิ้งในมุมที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ทั้งในแบบโซนริมทะเลสาป และโซนกลางป่าริมสระว่ายน้ำ บนรถบ้านสไตล์อเมริกัน ที่ทุกคันอิมพอร์ตจากอเมริกา ในแบบ King of caravans มีหลากหลายขนาด ทั้งแบบรถบ้านคันเล็ก (Zone Wyoming) และรถบ้านคันใหญ่ (Zone Colorado) พร้อมอาหารเช้าแบบ A La Carte และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในรถ เช่น เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, สบู่, ยาสีฟัน แปรงสีฟัน, แชมพู และชุดโต๊ะเก้าอี้ Camping Snowline เป็นต้น ภายในห้องพักสะอาด สะดวกสบาย ที่นอนนุ่ม ชวนนอนหลับสบาย ส่วนช่วงค่ำก็ปาร์ตี้บาร์บีคิวกันซู่ซ่าหน้ารถบ้านแบบไพรเวทสุด ๆ ถ้าหากมาเที่ยวปราณบุรีที่นี่เป็นตัวเลือกอีกที่ที่น่าบอกต่อกันเลยค่า

Airstream Campsite Pranburi
Credit photo www.facebook.com/airstreamcampsitepranburi

Airstream Campsite Pranburi

Location: 169/19 หมู่ 3 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
Phone: 098 169 8212, 098 169 8393
Facebook: แอร์สตรีม แคมป์ไซต์ ปราณบุรี

#2 บรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท, จ.ระยอง

บรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท เปิดโซนรถบ้านรอบล้อมทะเลสาป ถึง 13 คัน มาถึงระยองถึงจะไม่ได้ฟีลทะเล แต่ก็ได้บรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แท้จริงบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ แค่ได้มานอนพักสูดอากาศดี ๆ กลางเขาซักคืน ตื่นมาชมวิวสวย ๆ ก็คุ้มแล้วละคะ โดยที่พักรถบ้านแต่ละหลังก็จะมีพื้นที่ส่วนตัวให้ทำกิจกรรม ปาร์ตี้ ปิ้งย่าง ปิกนิกกันริมทะเลสาบ และบริเวณภายในบรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท ก็ยังเป็นที่ตั้งของสตรอเบอรี่ ทาวน์ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุโรป พร้อมกับสวนดอกไม้นานาพรรณ ที่มีสะพานเดินเชื่อมให้ข้ามไปอีกฝั่งได้ พาเด็ก ๆ ไปเล่น ทำกิจกรรมมากมาย พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบถูกใจคุณแม่ด้วยแน่นอนค่ะ

Brookside Valley Resort
credit photo www.brookside.co.th

Brookside Valley Resort

Location: 6 หมู่ 5 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง
Price: รถบ้านราคาเริ่มต้น 2,000 บาท /พัก 2 คน (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 080 554 4477
Website:  www.brookside.co.th

#3 คาซ่า เดอ มอนทาน่า เขาใหญ่, จ.นครราชสีมา

มาถึงเขาใหญ่ หากพูดถึงการพักผ่อนที่ได้ฟีลลิ่งแคมปิ้งนอกจากนอนกางเต็นท์ก็คงเป็นคาราวานแคมป์ นอนในรถบ้านท่ามกลางป่าสีเขียวและขุนเขา ล้อมด้วยธรรมชาติที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ท้องฟ้า ต้นไม้ ทำให้สูดโอโซนท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกสดชื่น แถมตอนกลางคืนยังได้วิวพระจันทร์สวย มองดาวได้เห็นชัดบนท้องฟ้าอีกด้วย คาซ่า เดอ มอนทาน่า ตอบโจทย์สุดกับรถบ้านสไตล์ Mobi Home ได้ฟีลแคมปิ้ง ซึ่งมีเพียง 5 หลัง แต่ละคันเว้นระยะห่างเพื่อความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ตรงกลางจัดแต่งเป็นแคมป์ไฟ ขนาดของรถมีสองขนาด คือ แบ่งพื้นที่ใช้สอยด้านในของ เป็นไปตามขนาดของตัวรถ คือ ขนาด 20ft. มีห้องนอนแต่ไม่มีส่วนของโซฟานั่งเล่น และขนาด 24ft. มีพื้นที่โซฟาและห้องนอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมเตาบาร์บีคิวให้ปิ้งทาน ฟิวชั่นกับบรรยากาศดี ๆ บนเขา ให้ฟิลล์ Road Trip แบบแท้ทรูกันเลยค่า

Casa De Montana Khaoyai
Credit photo www.facebook.com/casademontana168

Casa De Montana Khaoyai

Location: 8/1 หมู่ 3 บ.ท่ามะปรางค์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง
Price: รถบ้านราคาเริ่มต้น 3,000-3,300/ คืน (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone:  088 353 2929
Facebook: คาซ่า เดอ มอนทาน่า

#4 แคมป์ เอาท์ โคราช, จ.นครราชสีมา

แคมป์ เอาท์ โคราช อีกหนึ่งที่พักสไตล์รถบ้านสุดชิคใกล้กรุง ขับรถเพียง 2:30 ชม. ก็พาเจ้าตัวเล็กมาเปิดบรรยากาศที่พักใหม่ ๆ ให้ได้ผ่อนคลายกันทั้งครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศกรีน วิวธรรมชาติเรียบง่าย รถบ้านของที่นี่แต่ละคันจะมีสไตล์และขนาดที่แตกต่างกันไปทั้งหมด 7 คัน ด้านในไม่แคบไม่กว้าง แต่ไม่อึดอัด สามารถพักได้ 2-3 คนขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละคัน และที่สำคัญมีแอร์เย็นฉ่ำทุกคัน ทำให้การนอนพักผ่อนสบายมากกว่าที่คิด ภายในสวยด้วยไอเทม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่นอน, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, น้ำดื่ม, โซฟา, โต๊ะ, โทรทัศน์, ตู้เสื้อผ้า, ผ้าขนหนู, แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน และสบู่ ฯลฯ ส่วนห้องน้ำนั้นอยู่ภายนอกรถบ้าน เรียกว่าจัดกระเป๋าแค่เสื้อผ้าและของใช่ส่วนตัวมาก็เข้าพักได้สบาย ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ขนมาเอาใจทุกคนเต็มที่ทั้งปั่นจักรยาน ปั่นเรือเป็ด พายเรือ มีเสื้อชูชีพทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งหมดนี้เข้าพักแล้วไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเลยจ้า และกิจกรรมยามเย็นสุดฮิตที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นปาร์ตี้บาร์บีคิว ที่จะชวนให้ทุกคนได้สัมผัสการตั้งแคมป์อย่างแท้จริง มาแล้วต้องได้รับความประทับใจกลับบ้านไปกันเลย

Camp Out Korat
Credit photo www.facebook.com/campoutkorat

Camp Out Korat

Location: 267 หมู่ 11 หมู่บ้านอ่างแก้ว ถ.โชคชัย-เดชอุดม ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา
Price: รถบ้านราคา 2,000 บาท/พัก 2-3 คน (ราคารวมอาหารเช้า + d.i.y ไข่กระทะ)
Phone: 065 626 9280, 084 103 1098
Facebook: แคมป์ เอาท์ โคราช

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 8 ที่พักสไตล์รถบ้าน พาลูกไปนอนล้อมด้วยธรรมชาติ คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
ที่พักรถบ้าน
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up