ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ

เช็กอิน 5 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ปลูกฝังให้ลูกรักสัตว์ รักธรรมชาติตั้งแต่เล็ก

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ
ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ

หากพูดถึง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เชื่อเถอะว่ายังมีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่แบบสัมผัสธรรมชาติ ทีมแม่ ABK ขออาสาแนะนำ เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ แบบไปเช้า-เย็นกลับ เอาไว้เป็นโปรแกรมเที่ยวง่าย ๆ พาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยว ใช้เวลาไม่เยอะ ถ่ายรูปเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน พาลูกออกไปสร้างประสบการณ์ดี ๆ มาเที่ยวสนุก ๆ และสร้างความสัมพันธ์ความสุขระหว่างครอบครัวกันค่ะ

เช็กอิน 5 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ปลูกฝังให้ลูกรักสัตว์ รักธรรมชาติตั้งแต่เล็ก

#1 บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ

ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่ขับรถชั่วโมงนิด ๆ ก็มาถึงสถานที่ฟอกปอดที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนแบบชิล ๆ “บางกะเจ้า” เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด ซึ่งถูกพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พร้อมกับมีเส้นทางจักรยานให้ได้ไปปั่นชมธรรมชาติให้ได้ขี่ลัดเลาะชมบรรยากาศและจุดท่องเที่ยวในบางกะเจ้า กิจกรรมที่น่าสนใจที่สามารถทำกันได้ทั้งครอบครัวก็คือ ปั่นจักรยานเส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต) เวิร์กช้อปผ้ามัดย้อมที่บ้านธูปหอม ไหว้พระที่วัดบางน้ำผึ้งนอก ช้อปชมชิมของอร่อยที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เข้าดูแหล่งเรียนรู้เรื่องปลาที่พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ไปเดินสูดโอโซนกันที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมและวิถีการเกษตรอีกมากมาย เช่น สวนป่าเกดน้อมเกล้า สวนน้ำตาลมะพร้าว บ้านสวนศิลป์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งเห็นกิจกรรมก็ยิ่งกระตุ้นต่อมให้อยากออกไปสัมผัสบางกะเจ้ามากยิ่งขึ้นกันแล้วใช่มั้ยค่ะ วันหยุดนี้เตรียมพาเจ้าตัวเล็กเดินทางไปฟอกปอดอย่างเต็มที่ใกล้กรุงกันเลย

Tip ; สำหรับบ้านไหนที่พาลูกตัวน้อยมาเที่ยวด้วย ที่ร้านเช่าจักรยานจะมีจักรยานที่มีที่นั่งเด็กทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้เลือกไว้บริการ สำหรับคนที่เพิ่งมาครั้งแรก อย่าลืมขอแผนที่จากร้านเช่าจักรยานเพื่อดูว่ามีจุดทำกิจกรรมตรงไหนที่สามารถพาเจ้าตัวเล็กไปทำกันได้บ้าง

#2 สถานตากอากาศบางปู จ.สมุทรปราการ

สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/bangpu10280
สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/bangpu10280

ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของจังหวัดสมุทรปราการในอำเภอเมืองก็ต้องนึกถึง “สถานตากอากาศบางปู” ขึ้นมาทันที ภายในมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเฉลิมพระเกียรติ, พื้นที่สาธิตและนิทรรศการการบรรเทาผลกระทบจากวิกฤติโลกร้อน, อนุสรณ์ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบก และสะพานสุขตา เป็นต้น

ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติแบบชิล ๆ พร้อมวิวสวย ๆ ถ่ายรูปคู่กับนกนางนวลสีขาวที่บินโฉบไปมากลางอากาศ ดังนั้นจุดเช็กอินที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวที่นี่ก็คือ สะพานสุขตา สะพานปูนที่สร้างยื่นทอดยาวไปในทะเล เป็นจุดที่จัดว่าวิวสวย ทั้งชมนกและพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว และศาลาสุขใจ ที่ปัจจุบันกลายเป็นร้านอาหาร ในบรรยากาศริมทะเล เหมาะสำหรับการได้มาสูดความสดชื่นจากธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย นั่งทานข้าวกับครอบครัว และกิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือการให้อาหารนกนางนวลนั่นเอง โดยจะมีร้านค้าในบริเวณนั้นคอยจำหน่ายอาหาร หรือจะเตรียมชุดเพื่อมาลงเลนไปปลูกต้นโกงกาง ต้นลำพู เย็น ๆ หน่อยก็ไปปั่นจักรยานรับลมชมวิว จัดไว้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินของคนกรุงในวันหยุดช่วงสุดสัปดาห์ที่ไม่อยากมุ่งตรงไปไหนไกล ๆ ให้ได้มาเที่ยวพักผ่อนสบาย ๆ ได้เลยค่า

Tips; สำหรับฤดูกาลชมนกนางนวลจำนวนหลายหมื่นตัวที่สถานตากอากาศบางปู จะอยู่ในช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึง เดือน เมษายนของทุกปี ซึ่งจะมีนกนางนวลฝูงใหญ่อพยพจากตอนเหนือของจีนมองโกเลีย มาที่สถานตากอากาศบางปูแห่งนี้  และสำหรับบ้านไหนที่เจ้าตัวเล็กอยากจะให้อาหารนกก็ขอแนะนำว่า การให้อาหารนกนางนวลควรหลีกเลี่ยงการให้อาหารนกจากมือ แล้วใช้วิธีโยนเพื่อให้นกโฉบกินกลางอากาศจะเหมาะกว่า เพื่อป้องกันนกพลาดมาจิกมือหรือเชื้อโรคที่เกิดจากการสัมผัสเอาได้

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 5 แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up