คนท้อง เท้าบวม

คนท้อง เท้าบวม หนึ่งในอาการที่ต้องรู้และรับมือ

Alternative Textaccount_circle
event
คนท้อง เท้าบวม
คนท้อง เท้าบวม

ซึ่งในวันนี้ทีมงาน Amarin Baby and Kids จะขอพูดถึง เท้าบวม กันก่อนค่ะ … ซึ่งวิธีที่จะมาช่วยบรรเทาอาการนั้น มีดังต่อไปนี้

คนท้อง เท้าบวม บรรเทาได้!

  1. ควบคุมน้ำหนักตัว อย่าปล่อยให้น้ำหนักตัวของคุณแม่และตัวทารกในครรภ์มีน้ำหนักมากจนเกินไป เพราะน้ำหนักมากเกินไป ไม่ใช่ผลดีแน่นอน ทั้งยังส่งผลให้ความดันของคุณแม่สูงขึ้นตน ามไปด้วย
  2. อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ น้ำเป็นสิ่งจำเป็นกับร่างกาย การดื่มน้ำไม่เพียงพอจนปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำนั้น ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวบวมได้
  3. เลือกรับประทานแต่ของที่ดีและมีประโยชน์ อย่าลืมนะคะว่า คุณแม่รับประทานอะไร คุณลูกก็ได้ไปด้วย หลีกเลี่ยงของมันของทอดค่ะ แล้วหันไปรับประทานผักและผลไม้ที่มีกากใยและโฟเลตสูงกันดีกว่านะคะ
  4. ออกกำลังเบา ๆ บ้าง คนท้องไม่ใช่คนป่วย ดังนั้น การออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน ยกตัวอย่างเช่น การทำโยคะคนท้องแบบเบา ๆ และอยู่ในท่าที่ปลอดภัย ก็สามารถช่วยได้
  5. หมั่นพบแพทย์ตามนัดเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงและเกิดภาวะต่าง ๆ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์ เกี่ยวกับทารกในครรภ์ หรือตรวจเช็คภรรภ์ ตามที่เหมาะสมเพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่า ไม่มีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้น

อย่างไรก็ดีคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกท่านคะ อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจที่จะมาช่วยบรรเทาอาการเท้าบวมก็คือ ให้สามีช่วยบีบนวดให้ นั่นเองค่ะ

 

 

อ้างอิงเนื้อหา: Momjunction

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up