แม่ท้องฝึกสมาธิ

แม่ท้องฝึกสมาธิ ดีต่อลูกน้อยในครรภ์

event
แม่ท้องฝึกสมาธิ
แม่ท้องฝึกสมาธิ

ถ้าคุณแม่อยากให้ลูกน้อยเป็นเด็กฉลาด จิตใจดี มีสมาธิ คุณแม่ต้องฝึกสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้าออก เป็นประโยชน์ทั้งตัวคุณแม่เอง และลูกในท้อง เพราะมีการทดลองแล้วว่า เมื่อ แม่ท้องฝึกสมาธิ ลูกในครรภ์ก็ได้นั่งสมาธิไปด้วย และแก้ปัญหาตะคริว ปวดหลังของคุณแม่ได้อีกด้วยค่ะ

จิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์

“การรอคอยวันเวลาที่ผ่านพ้นไปอย่างช้าๆ เป็นความตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูกของคนที่กำลังจะได้เป็นแม่ ทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวไปมาอยู่ภายในหน้าท้อง แม่รับรู้ได้ถึงความรัก และการรอคอยที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ ทั้งความหมายของความรักอันบริสุทธิ์ และความหมายแห่งความเป็นแม่ อีกไม่นานเราจะได้พบกัน”

สมาธิ คือ การมีจิตกำหนดแน่วแน่อยู่ในสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะ ในทางวิทยาศาสตร์ยังพบว่าคลื่นสมองในระดับความถี่ 8-12 รอบต่อวินาที คือช่วงที่สมองพักผ่อนหรือกำลังมีสมาธิ  มีผลให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ลูกของเราจึงจะเป็นเด็กที่มีสมาธิได้

ผลของสมาธิก็ทำให้จิตสงบ คุณแม่ควรฝึกสมาธิตั้งแต่ตอนที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ การฝึกสมาธิมีหลายวิธีนอกจากการนั่งสมาธิแล้ว ยังมีการฝึกโยคะ หรือการเดินอย่างช้าๆ การเปิดเพลงเบาๆ ให้ลูกในครรภ์เคลื่อนไหวไปด้วยกันอย่างช้าๆ และมั่นคง

เสถียรธรรมสถาน เป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติให้กับครอบครัว คุณพ่อ และคุณแม่ตั้งครรภ์ ฝึกสมาธิให้ลูกจิตใจดี

แม่ท้องฝึกสมาธิ
อ่านต่อ การฝึกสมาธิด้วยโยคะของคุณแม่ตั้งครรภ์ และฝึกลูกให้มีสมาธิ คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up