รก เกาะต่ำ

รก เกาะต่ำ ภาวะเสี่ยงเกือบทำให้เสียลูกรัก

event
รก เกาะต่ำ
รก เกาะต่ำ

คุณพ่อ คุณแม่หลายคน คงกำลังเฝ้ารอที่จะได้เห็นหน้าลูกเป็นครั้งแรก หลังจากที่คลอดออกมาแล้ว แต่มีคุณพ่อ คุณแม่หลายคนที่กำลังพบเจอกับความเสี่ยงที่ไม่คาดคิด ดังตัวอย่างของ พ่อตู่ ภพธร และแม่นุช ที่เกือบจะสูญเสียลูกน้อย เมื่อพบว่ามีภาวะ รก เกาะต่ำ จึงขอนำเรื่องราวนี้มาเตือนให้ระวังกันค่ะ

รก เกาะต่ำ เกือบทำให้เสียลูกรัก

ภายหลังจากที่ตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอนานถึงเก้าเดือน ล่าสุดทีมงาน Amarin Baby and Kids ต้องขอแสดงความยินดีกับ พ่อตู่ ภพธร และแม่นุชด้วยนะคะ กับข่าวคราวอันน่ายินดีเมื่อแม่นุชได้ให้กำเนิดลูกสาวพร้อมกับตั้งชื่อว่า “น้องริสา” ที่โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท

พ่อตู่ คุณพ่อมือใหม่เผยว่า ตนเองนั้น ต้องเกือบสูญเสียลูกสาวไปเพราะ ภาวะรกเกาะต่ำ จึงเป็นเหตุให้ลูกสาวต้องคลอดก่อนกำหนด ทั้งๆ ที่กำหนดเดิมคือวันที่ 16 พฤษภาคม พร้อมกับเล่านาทีระทึกว่า “ตั้งแต่ตอนเข้าไปในห้องผ่าตัดก็ตกใจ ไม่มีช่วงเวลาแบบในหนัง เพราะมีความเสี่ยงเยอะ เห็นลูกตอนแรกก็เห็นมีเลือดมีอะไรอยู่ พอได้เห็นหน้าก็โล่งไป เพราะตอนแรกที่หมอบอกว่าอันตราย แต่หมอก็บอกว่าต้องช่วยหายใจก่อน เพราะลูกมีน้ำคร่ำในปอดเยอะ แต่ดูโดยรวมแล้วสุขภาพดี แค่ต้องกำจัดน้ำคร่ำในปอดออกไปก่อน  สรุปคือการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี”

รก เกาะต่ำ
ต้องเกือบสูญเสียลูกสาวไปเพราะภาวะรกเกาะต่ำ จึงเป็นเหตุให้ต้องคลอดก่อนกำหนด

ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถโชว์รูปลูกให้ดูนั้นเป็นเพราะ น้องต้องอยู่ในห้องอบ มีสายระโยงระยางเต็มไปหมด จนดูน่ากลัว รู้สึกสงสารลูกมาก คาดว่า มะรืนนี้น่าจะออกได้แล้ว จะโชว์รูปแรกของลูกทั้งที ก็อยากโชว์รูปที่ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงมากกว่านี้

อ่านต่อ “ทำความเข้าใจกับภาวะรกเกาะต่ำ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up