เพลงสําหรับคนท้อง

รวม 12 เพลงสําหรับคนท้อง ช่วยพัฒนาสมองของทารกในครรภ์ได้

event
เพลงสําหรับคนท้อง
เพลงสําหรับคนท้อง

เพลงสําหรับคนท้อง เป็นเพลงที่ให้สำหรับคุณแม่เปิดให้ลูกน้อยในครรภ์ฟัง ซึ่งจะช่วยในเรื่องการพัฒนาการสมองของทารก และใช้เพื่อผ่อนคลายสร้างความสุขให้กับคุณแม่ได้

เพลงสําหรับคนท้อง ช่วยพัฒนาด้านสมองของทารกในครรภ์ได้

การที่ลูกน้อยจะมีสมองดีหรือมีความเฉลียวฉลาดได้นั้น มีปัจจัยที่มาเกี่ยวข้องหลายประการ ซึ่งปัจจัยที่สำคัญมี 3 ประการ คือ กรรมพันธุ์  อาหารการกินของแม่ขณะตั้งครรภ์และของลูกภายหลังคลอด และประการสุดท้ายคือสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวเด็กทั้งขณะที่อยู่ในท้องและภายหลังคลอด

เพลงสําหรับคนท้อง

ทั้งนี้สำหรับปัจจัยทางกรรมพันธุ์เป็นเรื่องที่ติดตัวมาตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ พ่อแม่ที่เฉลียวฉลาดก็จะถ่ายทอดลักษณะที่ดีนี้มาให้ลูกได้ ซึ่งคุณแม่คงจะเห็นได้ว่าเด็กบางคนพ่อแม่ไม่ได้ให้การดูแลอะไรเป็นพิเศษทั้งขณะตั้งครรภ์หรือหลังคลอดแล้ว ก็ยังฉลาดได้เลย ทั้งนี้การที่สมองของทารกจะพัฒนาและมีความเฉลียวฉลาดได้ยังขึ้นกับ อาหารการกินและสิ่งแวดล้อมดังที่กล่าวมาแล้วอีกด้วย  ซึ่งปัจจัยเหล่านี้นำมาซึ่งแนวคิดในการกระตุ้นพัฒนาการสมองของลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์นั่นเอง

ซึ่งการกระตุ้นพัฒนาการของสมองลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์สามารถทำได้หลายวิธี  และวิธีที่ง่ายๆ ซึ่งคุณแม่สามารถทำได้ อันจะมีประโยชน์ทั้งต่อลูกน้อยและคุณแม่เองอีกด้วย นั่นก็คือ การฟังเพลง ซึ่งระบบประสาทการรับฟังของลูกน้อยในครรภ์จะเริ่มทำงานตั้งแต่อายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน การใช้เสียงกระตุ้นจะทำให้เครือข่ายใยประสาทที่ทำงานเกี่ยวกับการได้ยินของลูกมีพัฒนาการดีขึ้น

เสียงที่ดีที่ควรใช้ในการกระตุ้นก็คือ เสียงเพลง  โดยเฉพาะเพลงที่มีความไพเราะและคุณแม่ชอบฟัง โดยเวลาที่คุณแม่ฟังเพลง ควรจะเปิดเสียงเพลงให้อยู่ห่างจากหน้าท้องประมาณ 1 ฟุต และเปิดเสียงดังพอประมาณเพื่อที่ลูกน้อยในครรภ์จะได้ฟังเสียงเพลงไปด้วย

ทั้งนี้การที่ลูกในครรภ์ได้รับฟังเสียงเพลงคลื่นเสียงจะไปกระตุ้นให้ระบบประสาทที่เกี่ยวข้องกับการได้ยินมีการพัฒนาระบบการทำงานได้เร็วขึ้น ทำให้เมื่อลูกคลอดออกมา มีความสามารถในการจัดลำดับความคิดในสมอง รู้สึกผ่อนคลาย และจดจำสิ่งต่างๆได้ดี

ดังนั้นทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมเพลงจากยูทูปมาให้คุณแม่ท้องได้เปิดให้ลูกในท้องฟัง ซึ่งจะช่วยในเรื่องการพัฒนาการสมองของทารก และใช้เพื่อผ่อนคลายสร้างความสุขให้กับคุณแม่ได้ ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

อ่านต่อ >> “รวม 12 ลิงก์เพลงสําหรับคนท้อง ช่วยพัฒนาด้านสมองของทารกในครรภ์ได้” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความดีๆ น่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up