คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม?

คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม? เสี่ยงแท้งจริงหรือ?

event
คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม?
คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม?

เชื่อว่าคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องหลายคนมักเป็นกังวลในเรื่องของอาหารการกินเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่มักกังวลว่า รับประทานอะไรเข้าไป แล้วจะส่งผลร้ายต่อลูกน้อยในครรภ์หรือไม่ ไม่เว้นแต่สมุนไพรอย่าง ขิง แม่ๆหลายคนก็ยังสงสัยอยู่ว่า  คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม? วันนี้ Amarin Baby & Kids มาไขข้อข้องใจให้ค่ะ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ สมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาอย่าง ขิง กันอีกสักนิดนะคะ

คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม?

           ขิง ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น วิตามิน A, B1, B2, B3, C เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หากนำมาต้มดื่มเป็นน้ำขิง จะช่วยบรรเทาอาการป่วยจากโรคต่างๆได้ดี ไม่ว่าจะเป็น อาการร้อนใน บรรเทาอาการหวัด ช่วยลดระดับไขมัน และคอเลสเตอรอล ลดอาการท้องอืด จุกเสียด ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายหลับสบายอีกด้วย แต่สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องอยู่นั้น อาจจะมีอาการอย่างที่กล่าวมาบ้าง แต่ก็ยังกังวลว่า คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม? จะเป็นอันตรายกับลูกน้อยในครรภ์ ถึงขั้นเสี่ยงแท้งเลยรึเปล่า?

 

คราวนี้มาถึงคำถามที่ว่า คนท้องดื่มน้ำขิงได้ไหม?

ตอบให้คุณแม่ๆสบายใจเลยว่า สามารถดื่มได้นะคะ เพราะข้อดีของการดื่มน้ำขิง ของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก็มีหลายข้ออยู่ แต่ก็ควรจะดื่มในปริมาณความเข้มข้นที่เหมาะสม ไม่เข้มข้นจนเกินไป เพราะถ้าคุณแม่ดื่มน้ำขิงที่มีความเข้มข้นมากเกินไปบ่อย ๆ อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ อย่างเช่น คลอดก่อนกำหนด หรือมีความเสี่ยงที่จะแท้งบุตรได้เช่นกันค่ะ

 

แล้วข้อดีของการดื่มน้ำขิงตอนตั้งท้อง มีอะไรบ้าง อ่านต่อหน้า2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up