พ่อแม่ระวัง!! ไข้ซิการะบาด รู้ทันป้องกันเชื้อร้าย ให้ลูกน้อยปลอดภัยจากยุงลายตัวต้นเหตุ

event

ขณะนี้ ไวรัสซิกา หรือ ไข้ซิกา กำลังระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ซึ่งไวรัสซิกานี้ไม่ใช่โรคใหม่แต่อย่างไร แต่เป็นอีกหนึ่งโรคที่มี ยุงลาย เป็นพาหะเช่นเดียวกับโรคไข้เลือดออก ที่ต้องระวังคือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เพราะหากติดเชื้อก็จะทำให้ลูกน้อยในครรภ์ติดเชื้อไปด้วยจนอาจทำให้พิการมีศีรษะเล็กกว่าปกติ ซึ่งการติดต่อจึงมาจากการถูกยุงที่มีเชื้อกัด นอกจากนี้ยังอาจติดต่อได้ทางเลือด หรือแพร่จากแม่ที่ป่วยสู่ทารกในครรภ์

Dengue, zika and chikungunya fever mosquito (aedes aegypti) on human skin

 ลักษณะอาการของผู้ที่ติดเชื้อไวรัสซิกาและวิธีการรักษา 

ไข้ซิกาสามารถเป็นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อติดเชื้อผู้ป่วยจะมีอาการคล้ายกับอาการของโรคไข้เลือดออก คือ มีผื่นแดงขึ้นตามตัว ไข้ขึ้นสูง เยื่อบุตาอักเสบ ปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อ รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว และปวดหัว แต่อาการเหล่านี้สามารถทุเลาลงภายในเวลา 2-7 วัน หากได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงที แต่ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน หรือวิธีการรักษาที่แน่ชัด ทำได้แค่เพียงรักษาตามอาการ ดังนั้นผู้ป่วยควรพักผ่อนมาก ๆ และดื่มน้ำให้เพียงพอ ทานยาตามแพทย์สั่ง

 วิธีป้องกันไวรัสซิกา ให้คุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยปลอดภัยจากยุงร้าย 

เพราะ ยุงลาย เป็นพาหะโรคติดต่อร้ายแรงทั้งไข้ซิกาและไข้เลือดออก ดังนั้นทุกบ้านจึงควรหาวิธีป้องกันยุงลาย เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว Amarin Baby & Kids จึงมีวิธีที่จะช่วยปกป้องให้คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกปลอดภัยจากไข้ซิกา มาฝากกันค่ะ

  1. การใช้มุ้งคลุมกันยุง แม้บ้านของคุณจะติดตาข่ายมุ้งลวดแต่ยุงก็สามารถเล็กลอดเข้ามาได้ ควรกางมุ้งอีกรอบเพื่อความปลอดภัย
  2. เลือกใส่เสื้อผ้าสีอ่อนๆ เพราะยุงชอบสีเข้มๆ มากกว่าสีอ่อนๆ
  3. หลีกเลี่ยงมุมอับ ที่มืด หลีกเลี่ยงการไปในที่มีต้นไม้เยอะๆ เนื่องจากอาจเป็นที่อยู่อาศัยของยุง และระมัดระวังช่วงเวลาที่ยุงจะชุมมากที่สุด คือช่วงหัวค่ำและรุ่งสาง ยกเว้นยุงลายที่ออกหากินเวลากลางวัน
  4. กำจัดยุงและแหล่งเพาะพันธุ์ยุงในบ้าน เช่น แจกันดอกไม้ จานรองขาตู้ ท่อน้ำ หรือบริเวณที่มีน้ำขัง
  5. ใช้ยาป้องกันยุงชนิดที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ควรใช้ชนิดที่เป็นสารเคมี เพราะอาจเป็นอันตรายได้โดยเฉพาะเด็กๆ

 วิธีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยากันยุงกับลูกน้อย 

ในบางครั้งที่คุณพ่อคุณแม่อาจไม่ได้อยู่กับเด็กๆ ไปตลอด เพราะเด็กๆ ต้องไปโรงเรียน หรืออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน  ไม่ได้อยู่แต่ในบ้านในสายตาพ่อแม่ตลอดเวลา หรือบางครั้งลูกอาจไปต้องเข้าค่ายตั้งแค้มป์กับที่โรงเรียน จึงจำเป็นที่คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้วิธีการป้องกันยุงกัดให้กับลูกน้อยด้วยผลิตภัณฑ์กันยุงต่างๆ ให้เหมาะกับกิจวัตรประจำวันของลูกๆ  ไม่ว่าจะเป็นการแปะสติ๊กเกอร์กันยุง สายรัดข้อมือกันยุง ซึ่งยากันยุงที่ดีที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีลูกเล็ก ต้องไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ล้างออกได้ง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่เปื้อนเสื้อผ้า และไม่มีสารตกค้าง หากเป็นแบบสเปรย์ฉีดยุงต้องมีมาตรฐานการรับรองและไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม

14199636_678871045602333_2588818327019491270_n

ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถสบายใจได้ หากมีผลิตภัณฑ์กันยุง Kinddee เป็นตัวช่วย เพราะถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเสมือนเป็นบอร์ดี้การ์ดพิทักษ์ลูกจากวายร้ายยุงลายอย่างมั่นใจและปลอดภัย พก Kinddee “ปลอดยุง ปลอด Deet ปลอดภัย”

 รู้หรือไม่? สาร DEET ที่อยู่ในยากันยุงห้ามใช้กับเด็ก 

ปัจจุบันยังไม่มี “ยาทา” กันยุงสำหรับเด็กอายุน้อยกว่า 6 เดือน เนื่องจากผิวหนังของเด็กเล็กยังบอบบางอยู่มาก ทำให้มีโอกาสแพ้ได้ง่าย แต่วิธีป้องกันยังให้ลูกน้อยที่ง่าย ซึ่งคุณแม่ท้องสามารถใช้ได้และเหมาะกับเด็กอายุน้อยกว่า 6 เดือน นั้นคือ “แผ่นติดกันยุงคินดี้” แปะที่เสื้อผ้าของลูกและ “สายรัดกันยุงคินดี้” สวมที่แขน ขา หรือคล้องไว้กับสิ่งของใกล้ๆ ตัวลูกน้อย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้สัมผัสที่ผิวหนังลูกน้อยโดยตรง จึงไม่เกิดอาการแพ้จากการสัมผัสผิว อีกทั้งยังสกัดจากธรรมชาติ ไร้ DEET 100% กันยุงได้ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง

image6

 อันตรายของสาร Deet 

Deet เป็นสารเคมีประเภท amide ซึ่งจะช่วยปกปิดกลิ่นเหงื่อของคนจากยุง การทาสารต่อต้านจำพวก Deet ที่ร่างกายเสมือนว่าหายตัวไปจากการตามล่าของแมลง *แต่ Deet ยังถือเป็นสารอันตรายในเด็กเล็ก คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Deet กับลูกน้อยของเรานะคะ เพราะเป็นสารเคมีตกค้าง หากใช้ทาต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการชัก หรือก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง และเมื่อสะสมก่อจะก่อให้เกิดอาการข้างเคียงในการทำลายระบบประสาทได้ด้วยค่ะ ซึ่งผลข้างเคียงจาก Deet อันได้แก่ ลมพิษ ผื่นแดง ระคายเคือง ปากชา หรือยิบๆ มึนงง ไม่มีสมาธิ ปวดหัว คลื่นไส

  • หากรับประทาน Deet เข้าไป ในปริมาณเล็กน้อย เช่น รู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาการที่พบได้แก่ ปวดท้อง อาเจียน คลื่นไส้ และหากรับประทาน Deet ในปริมาณมาก จะทำให้ความดันโลหิตลดต่ำลง, หัวใจเต้นช้าลง มีการทำลายระบบประสาท และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

>> จะดีกว่าไหมหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการป้องกันยุง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันยุง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติไล่ยุงและแมลง โดยปราศจากสารเคมีที่ชื่อ Deet ผลิตภัณฑ์กันยุง Kinddee เป็น Natural for Kids “ปลอดยุง ปลอด Deet ปลอดภัย” แน่นอนค่ะ

อย่าให้ ไวรัสซิกา มาทำร้ายคนที่เรารักนะคะ  เลือกผลิตภัณฑ์กันยุงที่เหมาะกับลูกน้อยKinddee ใช้ง่าย ปลอดภัย ไม่มียุงกวน และไร้ Deet 100%” สนใจผลิตภัณฑ์กันยุง Kinddee เพื่อลูกน้อย คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ >> www.facebook.com/kinddeeshop หรือทาง Line : @kinddeeshop (มี@ด้วยนะคะ) กดแอดไลน์ได้ที่นี่เลยค่ะ bit.ly/line-kinddeeshop

14348929_1282428588457081_1464975902_n

(พื้นที่สำหรับโฆษณาและประชาสัมพันธ์)

 รายละเอียดของผลิตภัณฑ์กันยุง Kinddee แต่ละตัวเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนี้ 

  • สติ๊กเกอร์กันยุงคิดดี้ลายการ์ตูนสุดน่ารัก มีทั้งรุ่นพร้อมใช้ และรุ่นเติมน้ำยาไม่มีสารเคมีอันตราย เด็กอ่อนก็ใช้ได้เพราะกลิ่นไม่ฉุนค่ะ กันยุงด้วยน้ำมันธรรมชาติ Citronella oil และ Eucalyptus Oil

image3-horz

  • สายรัดคิดดี้กันยุงลายการ์ตูนสุดน่ารัก ป้องกันยุงอย่างได้ผล ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากตะไคร้ ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด เหมาะกับเด็กๆ ที่ชอบวิ่งเล่นทำกิจกรรมเพราะหากเหงื่อออกก็ไม่ทำให้ประสิทธิภาพลดลง

image5

  • สเปรย์สเปรย์กันยุงคินดี้  ปกป้องยาวนานถึง 6 ชม. ประสิทธิภาพดีสุด เพราะสามารถทาลงบนผิวได้โดยตรง นำเข้าผลิตภัณฑ์กันยุงจากเกาหลี ที่ไม่มีส่วนผสมของ DEET 100%เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป  สูตรของผลิตภัณฑ์กันยุง Kinddee จะเป็น Clove Oil ไม่ใช่ตะไคร้ (Clove Oil คือ น้ำมันกานพลู มีสรรพคุณไล่ยุงได้ กลิ่นไม่ฉุน กันยุงได้ผล ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองจมูก)

s__26845265

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up