สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชาย!…ระหว่างความเชื่อกับผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ นั่นก็คือการทายเพศลูกน้อยในท้องว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ซึ่งความจริงแล้วก็มีความเชื่อโบราณหลายข้อที่น่าสนใจและน่าลองทำตามดูเหมือนกัน

หากคุณแม่คนไหนอยากทดลองสนุก ๆ ดูว่าการทายเพศของลูกตามเรื่องเล่าที่สืบต่อกันมาจากคนสมัยก่อนนั้นเป็นจริงหรือไม่ … ลองมาสังเกตดูสิว่ามีสัญญาณเหล่านี้บ่งบอกคุณแม่บ้างหรือเปล่า ถ้าตรงกันทุกข้อก็เดาว่าคุณแม่จะได้ลูกชายแล้วล่ะ

1. ท้องโตในระดับต่ำ

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ลองสังเกตท้องตัวเองดูสิคะ ว่าท้องคุณโตในระดับสูงหรือต่ำ หากท้องของคุณแม่โตในระดับต่ำ ก็เชื่อกันว่าคุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชายอยู่ มีลักษณะคล้ายลูกบาสเก็ตบอล แต่หากคุณได้ลูกสาวท้องของคุณจะโตขึ้นด้านบนหรืออยู่สูงกว่า

แต่ในทางวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ลักษณะของท้องคุณแม่ที่ปรากฏออกมานั้นขึ้นอยู่กับความตึงของกล้ามเนื้อของเด็ก ไม่ใช่เพศของเด็ก แต่ถึงอย่างไร คุณก็ลองทายได้นี่เพราะผู้คนเขาเชื่อกันอย่างนั้น

2. ไม่อยากของหวาน

อีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังท้องลูกผู้ชาย คือคุณจะไม่อยากกินของหวาน ๆ เลยแม้แต่น้อย แต่กลับชอบอาหารที่มีรสชาติเค็มมากกว่า หรือรสเปรี้ยว รวมไปถึงการชอบทานโปรตีน โดยเฉพาะเนื้อ และชีส

แต่น่าเสียดายที่ทางวิทยาศาสตร์บอกว่าอาการอยากกินอะไรนั้นเป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับร่างกายเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับเพศของเด็ก

3. หน้าอกใหญ่ข้างเดียว

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ลองสังเกตเต้านมดูสิว่า มีข้างใดข้างหนึ่งโตกว่ากันหรือไหม และหากข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้าย ก็แสดงว่าเจ้าตัวน้อยที่กำลังอยู่ในท้องคุณเป็นเด็กผู้ชาย รวมไปถึงการมีหัวนมมีสีเข้มด้วย แต่หากหน้าอกด้านซ้ายของคุณแม่ใหญ่กว่า นั่นหมายความว่าคุณจะได้ลูกสาวตัวน้อยไว้คอยแต่งชุดนางฟ้าให้นั่นเอง

ซึ่งหลักทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่า เนื่องจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการตั้งครรภ์จึงทำให้มีการไหลเวียนของเลือดเพิ่มขึ้นและมีผลทำให้เนื้อเยื่อของหน้าอกมีการเปลี่ยนแปลง และการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้เกิดอาการบวม เจ็บ และไวต่อสัมผัส แต่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่บอกว่าการบวมของหน้าอกเกี่ยวเนื่องกับการทำนายเพศของลูกน้อย แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็อาจลองทายดูได้ไม่น่าจะเสียหายอะไรใช่ไหมล่ะคะ

4. เจอปัญหาเท้าเย็น

คนโบราณบอกว่า การที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ต้องเจอกับอาการเท้าเย็น หมายความว่าคุณกำลังอุ้มท้องลูกผู้ชาย ทว่าความจริงแล้วอาการเท้าเย็นเป็นเพราะการไหลเวียนเลือดไม่ดีต่างหาก แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ค้นพบว่าคุณแม่หลายคนที่อุ้มท้องลูกชายมักจะเกิดอาการทรมานเพราะเลือดไหลเวียนไม่ดี ซึ่งมันก็ดูสัมพันธ์กันอยู่

ทั้งยังมีนักวิจัยท่านหนึ่งชื่อ Dr. Alexander Nachnamen กล่าวไว้ว่า “มีรายงานว่าผู้หญิงที่ตั้งท้องลูกชายมักพบมีอาการเท้าเย็น โดยคุณแม่ที่ได้ลูกชายจะมีระบบการไหลเวียนเลือดที่ไม่ดีเท่าที่ตั้งท้องลูกสาว”

5. อัตราการเต้นของหัวใจ

อัตราการเต้นของหัวใจของลูกน้อยในครรภ์ก็สามารถบอกเพศของลูกน้อยได้เหมือนกันนะคะ โดยหากเป็นเพศชายจะมีอัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 140 ครั้งต่อนาที เพราะฉะนั้นเวลาไปตรวจท้องทุกครั้งคุณแม่อย่าลืมดูอัตราการเต้นหัวใจของลูกน้อยด้วยนะคะ เพื่อจะได้ลุ้นว่าลูกเป็นผู้ชายหรือไม่นั่นเอง

อ่านต่อ >> สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชาย” ข้อที่ 6-9 คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up