มีลูกอายุ 35

นี่คือ 4 เหตุผลของการมีลูกตอนอายุ 35 ดีกว่า มีตอนอายุ 25!

event
มีลูกอายุ 35
มีลูกอายุ 35

รู้หรือไม่ มีลูกอายุ 35 ดีกว่า การมีลูกตอนยังสาวๆ นั่นเป็นเพราะอะไร เรามีเหตุผลดีๆ ของการมีลูกตอนอายุ 35 มาบอกค่ะ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

เชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคน น่าจะคงเคยได้ยินกันมาบ้าง ว่าหากจะมีลูกละก็ ควรมีลูกก่อนอายุ 30 ปี เพราะร่างกายจะยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์แข็งแรง ยังไม่ทรุดโทรมจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโอกาสแท้งบุตรน้อยกว่าตั้งท้องตอนอายุมากอีกด้วย

ทั้งนี้ยังมี รายงานข่าวผลการวิจัยน่าสนใจที่ถูกตีพิมพ์ลง Biodemography and Social Biology หลังนักวิทยาศาสตร์ออกมาระบุว่าอายุของแม่มีผลต่อพัฒนาการของลูกที่จะเกิดมา โดยผลการศึกษาพบว่าเด็กที่เกิดจากแม่ที่อยู่ในวัย 30 ปี จะมีพัฒนาการดีที่สุด ขณะเด็กที่เกิดจากแม่ที่มีอายุ 40 ปีนั้นมีแนวโน้มที่จะเกิดโรคอ้วนได้

โดยแพทย์หญิง Alice Goisis อธิบายผลการวิจัยในครั้งนี้ว่า…

ช่วงอายุ 30 ปี เป็นวัยที่ผู้หญิงมีความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งการศึกษา รายได้ วุฒิภาวะ และมีสุขภาพที่ดีเหมาะสมแก่การตั้งครรภ์มากที่สุด เพราะลูกที่เกิดมาจะมีความฉลาดและร่างกายแข็งแรงมากที่สุด

สถิติอังกฤษเผย! เปอร์เซ็นต์ผู้หญิงมีลูกอายุ 35 เริ่มมีแนวโน้มมากขึ้น!

มีลูกอายุ 35

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถมีลูกได้ก่อนอายุ 30 ปี เพราะบางคนยังไม่เจอเนื้อคู่เลยด้วยซ้ำ หรือแม้ว่าบางคนจะมีคนรักแล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าเป็นคนที่ควรลูกด้วยหรือเปล่า …จึงมีคุณแม่กลุ่มหนึ่งที่มีลูกหลังอายุ 35 ปีไปแล้ว ซึ่งคุณหมอเรียกคุณแม่กลุ่มนี้ว่า geriatric primagravida

เพราะด้วยความที่มีคุณแม่จำนวนมากมีลูกหลังอายุ 35 ปี ทางแพทย์จึงได้ออกมาชี้แนะกับคุณแม่ในกลุ่มนี้ฟังว่า มีลูกช้าก็ไม่ได้แย่สักหน่อย แถมยังมีข้อดีอยู่ด้วย

ในปัจจุบัน ได้มีสถิติจาก สำนักงานสถิติแห่งชาติ (Office for National Statistics)  จากประเทศอังกฤษออกมาว่า…

คุณแม่ที่ให้กำเนิดลูกน้อยหลังอายุ 35 ปี มีจำนวนมากกว่าคุณแม่ที่ให้กำเนิดลูกน้อยก่อนอายุ 25 ปีแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่ากลุ่มคุณแม่ที่ให้กำเนิดบุตรมากที่สุด ซึ่งคิดเป็นจำนวน 59 เปอร์เซ็นต์จะอยู่ในช่วงอายุ 25 ถึง 34 ปีก็ตาม แต่คุณแม่ที่ให้กำเนิดบุตรหลังอายุ 35 ปี นั้นมีจำนวนมากถึง 21 เปอร์เซ็นต์

เรียกได้ว่าแซงหน้ากลุ่มคุณแม่ที่มีลูกน้อยก่อนอายุ 25 ปีที่มีอยู่ 20 เปอร์เซ็นต์ไปแล้ว และกลุ่มคุณแม่ที่คลอดลูกหลังอายุ 35 ปี ยังคงมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ อีกด้วย

อ่านต่อ >> 4 เหตุผลสุดเริ่ด!! มีลูกตอนอายุ 35 ดีกว่าตอน 25” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up