อยากได้ลูกแฝดต้องทำอย่างไร?

event

5. ให้นมลูก

ดร.แกรี่ สเตนแมน สูตินรีแพทย์และนรีเวชศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยแพทย์ไมอามี่ บอกว่าหากคุณแม่ตั้งครรภ์ในช่วงที่ให้นมลูก จะช่วยเพิ่มโอกาสได้ลูกแฝดในท้องต่อไปมากกว่าคุณแม่ที่ไม่ได้ให้นมลูก หากใครคิดว่ายังท้องไหว ก็ลุยเลยค่ะ

6. จำนวนครรภ์หรือการตั้งครรภ์หลัง ๆ

คุณแม่ที่เคยคลอดบุตรมาแล้วหลายคนจะมีโอกาสตั้งครรภ์แฝดได้มากขึ้นเช่นกัน เพราะการตั้งครรภ์หลายครั้งจะทำให้ไข่มีโอกาสตกเยอะขึ้น

How do twins

7. กินยาคุมเกิน 3 ปีขึ้นไป

เมื่อหยุดกินยา ก็จะทำให้ตกไข่มากขึ้น เพราะยามีฤทธิ์ไปกดฮอร์โมนใต้สมองไม่ให้ไข่ตก พอหยุดกินฮอร์โมนที่ถูกกดไว้ก็เหมือนถูกปลดปล่อย (วิธีนี้หลายคนอาจจะทำไม่ได้ เพราะอยากมีลูกแล้วตอนนี้ และเราก็ไม่แนะนำด้วย เพราะโอกาสได้ลูกแฝดก็น้อยด้วย)

8. กินเยอะๆ

ผู้หญิงที่กินเยอะจะมีโอกาสตั้งครรภ์แฝดมากกว่าเนื่องจากร่างกายมีความสมบูรณ์มากกว่า (แต่เราก็ไม่แนะนำข้อนี้นะคะ เพราะแม่ที่อ้วนจะส่งผลเสียกับลูกค่ะ

9. โชคช่วย
หากคุณพ่อคุณแม่คู่ไหนอยากได้แฝดเหมือนล่ะก็ คงต้องอาศัยโชคช่วยล้วนๆ เพราะการตั้งครรภ์แฝดเหมือนไม่สามารถคาดเดาและกะเกณฑ์ได้ เป็นเพียงการสุ่มจากธรรมชาติเท่านั้น บ้านไหนอยากได้ลูกแฝดเหมือนและได้สมใจ ถือว่าบ้านนั้นโชคดีสุดๆ

10. ทำเด็กหลอดแก้ว

อันนี้น่าเป็นไปได้มากที่สุด เพราะถ้าร่างกายแข็งแรง โอกาสที่ไข่ที่มีการปฏิสนธินอกร่างกายจะติดทุกฟองมีสูงค่ะ (แต่การทำเด็กหลอดแก้วก็ราคาร่วมแสนนะคะ)

สัญญาณบอกคุณกำลังตั้งครรภ์จะได้ลูกแฝด

แม้ว่าธรรมชาติพื้นฐานของมนุษย์จะถูกกำหนดให้มีลูกได้ทีละคน แต่ก็มีในบางคนที่ตั้งท้องลูกแฝดทั้งที่ต้องการและไมได้ต้องการ หลายคนจะได้ยินเสมอๆว่า การมีลูกแฝดถือเป็นกำไร เพราะตั้งท้องเพียงครั้งเดียว กลับมีเด็กออกมาถึงสองคน แต่ในคำแนะนำของแพทย์แล้ว การตั้งครรภ์แฝดตั้งแต่สองคนขึ้นไปจึงถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติ ทำให้มีภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์มากขึ้น ซึ่งเป็นอันตรายได้ทั้งลูกทั้งแม่ ยิ่งตั้งครรภ์จำนวนลูกมากขึ้น อันตรายก็จะยิ่งมากขึ้นเป็นเงาตามตัวนั่นเองค่ะ ทีนี้เราจะทราบได้อย่างไรว่าตั้งครรภ์แฝด

อ่านต่อ >> “สัญญาณบอกคุณกำลังตั้งครรภ์จะได้ลูกแฝด” คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up