ฝากครรภ์ที่ไหนดี

ฝากครรภ์ที่ไหนดี อัปเดตราคาแต่ละโรงพยาบาล 2565

Alternative Textaccount_circle
event
ฝากครรภ์ที่ไหนดี
ฝากครรภ์ที่ไหนดี

ฝากครรภ์ (Prenatal care) คือการตรวจสุขภาพเป็นระยะ ตั้งแต่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์จนกระทั่งถึงวันคลอด โดยแพทย์จะคอยตรวจความเรียบร้อยเกี่ยวกับสุขภาพของแม่และเด็ก คนที่กำลังสงสัยว่าตัวเองตั้งครรภ์ ก็มักจะไปตรวจเพื่อความแน่ใจว่าตั้งครรภ์จริงไหม และหากตั้งครรภ์จริงแพทย์จะแนะนำให้ฝากครรภ์ทันที เมื่อคุณแม่รู้ว่าตั้งครรภ์ การเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นการฝากกครรภ์ก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องเอาใจใส่กันเป็นพิเศษ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ต้องปรับตัว ทำความเข้าใจและเตรียมพร้อมกับการเติบโตของทารกในครรภ์ในแต่ละช่วงเวลา ตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน เพื่อสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์ การตั้งครรภ์ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลปกป้องที่ไม่สิ้นสุด ดังนั้นการเตรียมพร้อมดูแลสุขภาพคุณแม่และลูกน้อยให้สมบูรณ์จึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

ฝากครรภ์ที่ไหนดี อัปเดตราคาแต่ละโรงพยาบาล

ฝากครรภ์ที่ไหนดี

การฝากครรภ์เป็นสิ่งแรก ๆ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรรีบฝากครรภ์เสียแต่เนิ่น ๆ คือ ไม่ควรเกิน 3 เดือน นับจากมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณแม่นั้นตั้งครรภ์ปกติและทารกในครรภ์แข็งแรงและสมบูรณ์ แพทย์จะตรวจสุขภาพคุณแม่ว่ามีโรคแทรกซ้อนใด ๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์หรือไม่ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคโลหิตจาง และกามโรค เป็นต้น

 

บริการทั่วไปที่คุณแม่จะได้รับเมื่อฝากครรภ์

  1. คุณแม่จะได้รับการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดันโลหิต ตรวจปัสสาวะ
  2. แพทย์หรือพยาบาลจะซักประวัติเกี่ยวกับการขาดประจำเดือน อาการแพ้ท้อง เด็กดิ้น ประวัติการเจ็บป่วยในอดีต ประวัติการตั้งครรภ์ และการคลอดครั้งก่อน ๆ ตลอดจนประวัติการเจ็บป่วยในครอบครัว และการแพ้ยาต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลแก่สูติแพทย์ และมีประโยชน์ในการดูแลคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์และคลอด
  3. คุณแม่จะได้รับการตรวจครรภ์ และการตรวจร่างกายอย่างละเอียดจากสูติ-นรีแพทย์ รวมทั้งการคาดคะเนกำหนดคลอดให้ด้วย ซึ่งโดยทั่วไปจะคลอดในระยะ 1-2 สัปดาห์ ก่อนหรือหลังการคาดคะเนได้
  4. สูติแพทย์จะให้คำแนะนำหรือตอบปัญหาเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติตนในระหว่างตั้งครรภ์ ให้ยาบำรุงหรือยาอื่นๆ ที่จำเป็นให้และนัดวันตรวจครั้งต่อไปเป็นระยะๆ
  5. การไปรับการตรวจครั้งต่อไปจะกำหนดให้คร่าว ๆ ดังนี้  ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกถึงครรภ์ 7 เดือน ควรไปตรวจเดือนละครั้ง  ระหว่างครรภ์ 7 เดือน ถึง 8 เดือน ควรไปตรวจทุก 2 สัปดาห์  และครรภ์เดือนสุดท้าย ควรไปตรวจสัปดาห์ละครั้ง ถ้าการตรวจครรภ์ผิดปกติ เช่น มีโรคแทรกซ้อน แพทย์อาจจัดให้ไปตรวจบ่อยกว่าที่กำหนด

 

หลังจากทราบแล้วว่าการฝากครรภ์สำคัญแค่ไหน ก็ควรหาโรงพยาบาลที่สะดวกในการฝากครรภ์ทันที ทีมกองบรรณาธิการจึงรวบรวม 10 โรงพยาบาลที่มีแพ็กเกจฝากครรภ์ที่สามารถเลือกแพ็กเกจฝากครรภ์ และจองวันพบแพทย์ได้เลย

  1. โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

โปรแกรมฝากครรภ์เหมาจ่ายไม่เกิน 13 ครั้ง ราคา 18,900 บาท สามารถแบ่งจ่ายได้ 4 ครั้ง สนใจติดต่อสอบถามโทร 02-1500-900 ต่อ 5420 แผนกสูตินรีเวช

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.paolohospital.com/th-TH/kaset/Home

ฝากครรภ์ที่ไหนดี

ขอบคุณภาพจาก https://www.paolohospital.com/th-TH/center

 

  1. สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

อัตราค่าบริการรับฝากครรภ์ ครั้งละประมาณ 650 บาท/ครั้ง รวมอัลตร้าซาวด์และยา จำนวน 8-10 ครั้งตลอดการตั้งครรภ์ ตรวจเลือดธาลัสซีเมีย 2,500 บาท ตรวจคัดกรองเบาหวานขณะตั้งครรภ์ 500 บาท สนใจติดต่อสอบถามโทร 02-839-6242-3 ต่อ 5420 หน่วยตรวจผู้ป่วยนอกสูติ-นรีเวช

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.rama.mahidol.ac.th/cnmi/th

ฝากครรภ์ที่ไหนดี

ขอบคุณภาพจาก https://www.rama.mahidol.ac.th/cnmi/th

 

  1. โรงพยาบาลบางปะกอก สมุทรปราการ

ราคาแพ็กเกจฝากครรภ์ 13,000 บาท รวมตรวจสุขภาพ อัลตร้าซาวด์ และเจาะเลือดตรวจคัดกรองธาลัสซีเมียและเบาหวานขณะตั้งครรภ์ สนใจติดต่อสอบถามโทร  0-2109-3222  ศูนย์สูติ-นรีเวช

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.bpksamutprakan.com/

ฝากครรภ์

ขอบคุณภาพจาก https://www.bpksamutprakan.com/

 

  1. โรงพยาบาลวิภาราม

แพ็กเกจฝากครรภ์คุณภาพ มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรมราคาตั้งแต่ 17,900 – 22,900 บาท สามารถดูรายละเอียดโปรแกรมเพิ่มเติมได้ สนใจติดต่อสอบถามโทร 02-0322-550 ต่อ 2419, 2420 แผนกสูติ-นรีเวช

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://vibharam.com/package-detail.php?pack_id=124

ฝากครรภ์

ขอบคุณภาพจาก https://vibharam.com/

 

  1. โรงพยาบาลพญาไท 3

ฝากครรภ์ค่าใช่จ่ายแต่ละครั้งประมาณ 3,000 บาท/ครั้ง หากมีการเจาะเลือดร่วมด้วยราคาประมาณ 10,000 บาท/ครั้ง สนใจติดต่อสอบถามโทร 02-4671-111 ต่อ 3264-65 ศูนย์สุขภาพหญิง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://phyathai3hospital.com/home/

ฝากครรภ์

ขอบคุณภาพจาก https://phyathai3hospital.com/home/

 

อ่านต่อ.. ฝากครรภ์ที่ไหนดี อัปเดตราคาแต่ละโรงพยาบาล ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up